Trang chủ Kinh doanh Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục đẩy VN-Index trượt xa khỏi mốc 1,300

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục đẩy VN-Index trượt xa khỏi mốc 1,300

qua admin
0 nhận xét

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục đẩy VN-Index trượt xa khỏi mốc 1,300

Hai chỉ số thị trường tiếp tục giảm điểm mạnh trong tuần 12-16/09/2022. VN-Index giảm 1.18% so với cuối tuần trước, về mức 1,234.03 điểm. HNX-Indexchỉ số giảm 4.13%, kết thúc tuần với 272.88 điểm.

Cùng với đà giảm điểm, thanh khoản trên cả hai sàn đều suy yếu đáng kể so với tuần trước. hose giảm gần 19%, còn hơn 471 triệu cp/phiên. HNX cũng giảm gần 20%, chỉ còn hơn 76 triệu cp/phiên.

Nguyên nhân giảm điểm chính của VN-Index Trong tuần QUA vẫn chủ yếu ến từ nhóm cổ nhóm cụ ngân hàng. CụTHể, trong top 10 cổ ưở nh ưở tiêu cực nhất tuần bid, TCB, MBB palce CTGTổng cộng, 5 cổ phiếu vừa kể đã làm giảm của chỉ số hơn 5 điểm. bid là cổ phiếu kéo giảm mạnh nhất với gần 1.9 điểm.

Dù vậy, không phải cổ phiếu ngân hàng nào cũng gây ảnh hưởng tiêu cực. Tiêu biểu là VCB palce EIBs đã giúp chỉ số tăng tăng cộng cộng hơn 2.6 điểm. VCB còn là cổ phiếu kéo tăng mạnh thứ 2 trong tuần.

Về phia EIBscổphiếucủangângngnàychuyểnbiếntíchcựctrongbốicảnhngângngnàyvừa Thông Báo TrongTuan QuavềviệcôngvõQuanghiểnkhongchi viyng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) is owned by Eximbank.

* Đại diện SMBC rút khỏi HĐQT Eximbank

Trái ngược với nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhóm cổ phiếu bất động sản lại là trụ cột chính giúp VN-Index không bị trượt dai trong tuần qua. Trong top 10 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất, BCM, VRE palce NVL lần lượt là các cổ phiếu bất động sản gop mặt trong nhóm này. BCM là cổ phiếu tích cực nhất với hơn 2.2 điểm kéo tăng.

Cổ phiếu BCM có tuần hết sức tích cực trong bối cảnh lợi nhuận nửa cuối năm của Công ty được SSI Research dự báo là khá khả quan nhờ chuyển nhượng đất nền cho Capitaland.

* Lợi nhuận nửa cuối năm của BCM được dự báo khả quan nhờ chuyển nhượng đất nền cho CapitaLand

Một cổ phiếu khác cũng bất ngờ chuyển biến tích cực trong tuần qua là hug khi thị giá cổ phiếu này tăng gần 10% chỉ sau 1 tuần, qua đó giúp chỉ số tăng gần 0.3 điểm. hug vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 8/2022 với doanh thu thuần tăng 14% so với tháng trước.

* HAG báo lãi sau thuế 123 tỷ đồng trong tháng 8

Rổ v30 GHI NHậN Sự Củo của nhóm ko giảm với 22 cổ ổ ết trong nhóm này TCB với gần 3.9 điểm kéo giảm. VRE là trụ cột chính của nhóm kéo tăng khi mang về 2.3 điểm quý giá.

Đối với HNX-Index, THD là nguyên nhân chính khiến chỉ số giảm mạnh khi kéo giảm hơn 2 điểm, hơn gấp đôi so với 0.9 điểm của NVBs Trong khi đó, cổ phiếu dẫn đầu nhóm kéo tăng là PTI chỉ giúp chỉ số tăng hơn 0.1 điểm.

>>> Them cổ phiếu ảnh hưởng chỉ số

Halo

Fili

You may also like

Để lại một bình luận