Trang chủ Kinh doanh Những con số nhảy múa trong các báo cáo tài chính của Tân Tạo

Những con số nhảy múa trong các báo cáo tài chính của Tân Tạo

qua admin
0 nhận xét

Bà Đặng Thị Hoàng Yến – chủ tịch Công ty CP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo – đã sang Mỹ sinh sống hơn 10 năm nay – Ảnh: ITA

Nhằm cung cấp đầy đủ thông tin đến cổ đông và đảm bảo minh bạch trên thị trường chứng khoán, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã 3 lần gửi công văn (vào các ngày 10, 16 và 19-8) yêu cầu Công ty CP Đầu tư và công nghiệp Tân Tân Tạo giải trinh gấp trong vòng 24 giờ về việc điều chỉnh báo cáo tài chính hợp nhất quý 2-2022.

Tuy nhien, chrice fieldthounces doanh nghiệp này DAgiải trmember.

Trongkhiyó、theobáocáotàichínhhợpnhhấtkiểmtoancủaban弁(2019、2020và2021)、ngàycuốicùngcủcủanmginhngngngngngngngngngngngngngngngngngngng ngngàycuốicīngcủng tỉ đồng và 231 tỉ đồng.

theobáocáotàichínhhợpnhấtnửa Deer 2022 (chưakiểmtoán), doanhnghiệpgiữkhoảntiềnvàtươngngtiềnch x

Ben Kang Do, nếulấytổnglợinhuậnsauthuếtrong10nîmrưỡiqua (Từ202012 chonnnửa deer 20222222), tântạocũngch chủ tịch đang ở Mỹ theo báo cáo ban đầu.

Kể từ khi đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2006 đến nay, Tân Tạo kiếm được tổng lãi ròng sau thuồt hơn 3.30. Như vậy doanh nghiệp phi gom hết gần 60% tiền lai của 16,5 năm qua mới đủ để chuyển theo như báo cưa chỉnh sửa.

Những con số nhảy múa trong các báo cáo tài chính của Tân Tạo - Ảnh 2.

tổngsốtiềnlãitântạokiếmchượctrongvòngmộpkỷpquacũngkhông1.973tỉỉng đồ: B.MAI

Về sức khỏe kinh doanh, 2010 chính là năm thịnh vượng của doanh nghiệp khi gặt hai được hơn 677,2 tỉ đồng lãi sau thuế. Tuy nhiên một năm sau đã bịt giảm mạnh gần 89%, xuống còn 74,7 tỉ đồng.

Kể từ đó kết quả kinh doanh của Tân Tạo cũng liên tục trồi sụt, sau đó giảm xuống đáy 8,3 tỉ đồng vào năm 2017. Những năm gần đây tình hình được cải thiện dần, nhưng vẫn chưa bằng một nửa ở thời đỉnh Cao.

lũykếnửa deer 2022, tântạoghinhậndoanh thuhơn373 thungvàlãisuthuếgần134tỉngng, lầnlượttt head 16%

Dù vậy, dựa vào chỉ số ROE (lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) có thấy Tân Tạo sử dụng vốn kém hiệu quả.

Cụ thể, trong vòng 5 năm qua (2017-2021), chỉ số roe bình của doanh ngriệp chỉ Nằm Mức 1.37%. Có NGHĩa cứ 1 ồng vố through thì DOANH NGHIệp chậ ồ k k

“Nhà đầu tư cần cẩn trọng đối với những doanh nghiệp sử dụng dòng vốn không hiệu quả, đặc biệt là ROE dưới 5%. Đến giai đoạn hết sóng thì giá cổ phiếu đầu cơ của những doanh nghiệp này rơi xuống 2.000 – 3.000 đồng làbình thường.

Việc một doanh nghiệp liên tục im lặng, hoặc không chủ động công khai việc giải trình thông tin khi được sở giao dịch chứng khoán yêu cầu cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư vì thiếu minh bạch”, một chuyên gia tài chính nhín nhận.

Chae tAi La Sao tree doanh nghiệp chây ì không công bố thông tin?

luậtsưtrầnminhhùng(choànluậtsưtp.hcm)nhận性nhviệcthựchiounnghĩavụcôngbốthôngtintintrêntrêntrêntrêntrêntrườttrườtth. tr định, điều này có thể ảnh hưởng đến giá chứng khoán và quyền lợi nhà đầu tư.

cæncứtheoquycyịnhtạinghịnh156/2020/nit-cp, việccôngtycpchầutưvàcôngnghiệptântạochchậmtron tron ​​bị xử phạt 50 – 70 triệu đồng.

Đối với hành vi không công bố thông tin theo yêu cầu của sở, công ty có thể bị xử phạt 70 – 100 triệu đồng.

Trong trounghợpnếutântạocóhànhvi tododựngthôngtinsaisi shoặcchegiấuthth th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th th thhongngkhoánvềkhoảnti Theồnggiảmxuống633tỉ性ng)、thìcôngtycóthểbịxửphạt200-300triệuu y ng theo quy ynh(nghịịịịnh128/2021/ ny -n NĐ-CP).

“Việc không minh bạch đối với số tiền quá lớn có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của nhà đầu tư. Do đó, mức xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành là chưa tương xứng so với khoản tiền trên”, luật sư Hùng cho hay.

bêncạnhā、nếumộtdoanhnghiệpcounhcung cung cung cungthôngtinsailệchracôngchung chung cung cunggiảtạo thao túng thị trường chứng khoán theo quy định (điều 211 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017).

Theo luật sư Hùng, riêng vụ việc của Tân Tạo đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, phía doanh nghiệp cần phải nhanh chóng giải trình cho HoSE về khoản tiền sụt giảm 1.304 tỉ đồng nêu trên, để giúp tăng sự minh bạch cho thịtrườngchhoán, congnhưchảbảochoquyềnlợicủacácnhàchutư, tránhnhữngtổnthấtkhôngcógâyảnhhhưởngngngngngch

You may also like

Để lại một bình luận