Trang chủ Kinh doanh Những kỳ lân công nghệ Việt Nam được quốc tế để mắt, gọi tên

Những kỳ lân công nghệ Việt Nam được quốc tế để mắt, gọi tên

qua admin
0 nhận xét

Theo Ngân hàng Phát triển ChâuÁ (ADB), “Kỳ lân” khở ing hiệp trong lĩnh vực công nghệ tiếp theo của châu Á và Thái Bình Dương có thể đến từ Việt Nam, khi nền móng để xây dựng một hệ sinh thái vững chắc có thể hỗ trợ những doanh nghiệp này đang được tiến hành thuận lợi.

Trong báo cáo “Hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ của Việt Nam”, xem xét tiến triển của các công ty khởi nghiệp ở quốc gia Đông Nam Á, ADB cho rằng, Việt Nam đang đặt nền móng để xây dựng các kỳ lân khởi ng hiệp tiếp theo của châu Á.

Theo đó, mục tiêu dài hạn của Chính phủ Việt Nam đối với lĩnh vực này là thu hút tri thức, các tổ chức, cá nhân và doanh nhân để góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế và tham gia tạo lập các công ty khở ing hiệp thàn h công.

Theo ADB, một ví dụ về sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam là Đề án 844, với mục tiêu phát triển 600 doanh nghiệp vào năm 2025. Và 100 doanh nghiệp trong số đó sẽ gọi được vốn đầu tư với tổng giá trị ít nhất là 2 nghìn tỷ đồng (khoảng 85,44 triệu USD).

Việt Namđược kỳ vọng có kỳ lân công nghệi ếp theo.

Mục tiêu này được hỗ trợ bởi Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia và hai đề án mới có tên gọi “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” và “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” ..

Bà Aimee Hampel-Milagrosa, chuyên gia kinh tế của ADB, một trong những tác giả chính của báo cáo, nhận định: “Chính phủ Việt Nam đã nhận ra rằng các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ là động lực mới của tăngtrưởngchoquốcgia。 Để tạo thuận lợi cho quá trình này, Chính phủ đã bắt đầu tập hợp những yếu tố chủ chốt, ví dụ như các ưu đãi khuyến khích về chính sách và tài chính, để tạo ra và xây dựng thế hệ kỳ lân khởi ng hiệp tiếp the o của Việt Nam. ”

Trongnăm2021、5lĩnhvựckhởinghiệphàngđầuthuhútđượcnguồnvốnlớnnhấtlàcôngnghệtàichính“ fin” thươngmạiđiệntử(20,3%); côngnghệgiáodục、hoặc“ edtech”(17,2%); côngnghệytế、干し草「ヘルステック」(7,8%); vàphầnmềmdịchvụ(6,3%)。

Báo cáo xem xét công nghệ y tế và công nghệ nông nghiệp, hay “agritech”, vì đây là hai lĩnh vực có tác động xã hội cao và có tiềm năng đóng góp cho phát triển bền vững và đồng đều hơn.

Những Startup Việt có thể trở thành kỳ lân

Trong khi tài chính được coi là hạn chế chung đối với sự phát triển của các công ty khởi nghiệp, các nhà đầu tư thiên thần và đầu tư mạo hiểm được nhận thấy rất háo hức đầu tư.

Một trở ngại khác đối với tăng trưởng là không có đủ vốn nhân lực. Tuy nhiên, các trường đại học và viện nghiên cứu ở Việt Nam đang phối hợp với chính quyền các tỉnh và các bộ ngành trung ương để thành lập các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp. Họcũngđangtổchứccácsựkiệnkhởinghiệpchohọcsinh、sinhviênđểthúcđẩyvănhóakhởinghiệtr

Theo báo cáo của Forbes gần đây, Việt nam có một số công ty “cận” kỳ lân và một số startup triển vọng tạo ra mô hình kinh doanh độc đáo hoặc lợi thế cạnh tranh có thể tiến xa. Trongđó、cómộtsốcáitêntiêubiểunhưVNG(trướclàVinaGame) , VN Payvà gần đâylà Mo Movà Sky Mavis.

VN Pay là một kỳ lân công nghệ.

Trong đó, VNG là một trong những đầu tiên tại Việt Nam bắt đầu với việc phá thành trò chơi trực tuyến. VN Gphát triển thàn h công ty công nghệ trên nền Internet và trở thành kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam.

Trong khiđó VN Pay trở thành kỳ lân thứ 2 với khoản đầu tư 300 triệu USD từ GIC Singapore và Softbank của Nhật. CònMomotrởthànhkỳlânsauvòngシリーズEcuốinăm2021saukhiみずほ銀行cùngnhómcácnhàđầutưquốctếđầutư200triệ Đây lf siêu ứng dụng, cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho hàng triệu doanh nghiệp nhỏ (SME) và siêu nhỏ (MSME) tại Việt Nam và tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào các công ty Việt Nam để mở rộng hệ sinh thái.

Sky Mavis là một doan hng hiệp mới với trò chơi đình đám Axie Infinity, tựa game NF Tchạy trên nền tảng blockchain, với 2,6 triệu

Cho tới thời điểm hiện tại, Việt Nam có nhiều startup cận kỳ lân và có triển vọng như thương mại điện tử Tiki, Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, công ty khai thác ưu thế từ dữ liệu lớn và học máy Trusting Social …

M. ha

Sàngiao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ trở thành kỳ lân

CoinSwitch Kuber, sàngiao dịch tiền điện tửlớn nhất Ấn Độ, vừ atrở thành kỳ lân khihuyđộng đưụ

You may also like

Để lại một bình luận