Trang chủ Kinh doanh Những triết lý của người Nhật về cách tiêu tiền sẽ giúp bạn đổi đời

Những triết lý của người Nhật về cách tiêu tiền sẽ giúp bạn đổi đời

qua admin
0 nhận xét

Trong khitrítuệnhhậtbảnchạmchnmọilĩnhvựctrong cuộcsốngcủachúngta, bàiviếtnàysẽnóiv

Chisoku

Chisoku có nghĩa là “Hãy hài lòng”, tức là hãy bằng lòng với những gì mà bạn đang có.

Chúng ta thường mua nhiều thứ hơn mức cần thiết bởinhững cách tiếp thị thông minh và những cám dỗ khiến bản thân tin rằng mình cần mua hề.

Sá nay toi cũng trải cũa cám dỗ như vậy. Lúc đang đang gần khu vựn ồp trong siêu thị, một chiế tr married bày ầy những cốc đ ú ú ú ú đ đ ú ã t t t ã ị ị ị ị ị ị ị ị ị

Không cưỡng lại nổi, toi bắt đầu chọn một tá cốc để làm sống động thêm can bếp của minh. Nhưng rồi, một khoảnh khắc thoáng qua trong đầu đã nhắc nhở toi về Chisoku. Tôi nhớ ra thực chất mình đã có nhiều cốc lắm rồi và không cần mua thêm chiếc nào nữa cả.

Nếu bây giờ toi có tổ c một bữa tiệc trà cho 20 người thì cũng không dùng hết được số c trong nhà. Với nhận thức này, toi đặt những chiếc cốc sặc sỡ lại vị tri ban đầu và đi tìm những món đồ mà mình thật sủn cần.

Đây là vấn đề mà toi trăn trở đã lâu. Khi nói đến trang trí nhà cửa, vợ chồng toi thường rất khó chịu đối với những thiết kế tối giản. Chúng toi nhồi đầy nhà với những vật dụng trang trí. Nếu những món đồ ấy bị mòn hay hỏng, vợ chồng toi sẽ thế chúng bằng những thứ khác.

Vấn đề là: Nhu cầu thì có hạn nhưng mong muốn có thể là vô hạn.

Trong những tình huống tương tự thế này, việc ghi nhớ triết lý Chisoku sẽ giúp bạn cắt giảm chi tiêu không cần thiết. Ngừng tiêu tiền vào những thứ bạn không cần. Thay vào đó, hãy tiết kiệm số tiền đó để mua thứ gì thực sự khơi dậy niềm vui trong cuộc sống của bạn.

Wabisabi

Wabi sabi noi về Việc tìm vẻp trong sự không hảo. KHI mọi thứ. Khi mọi thứi “Chậm Chím Choo là mục nát

Tôi đã muốn thay một cái ví mới. Cái ví hiện tại vốn không có vấn đề gì cả, không rách cũng không sờn. Nhưng quảng cáo ví da trên Instagram đã “dụ dỗ” khiến toôi muốn mua một cái mới.

Nhưng sau khi xét vài chiếc ví trên online shop, tôi nhận ra rằng không có cái nào có độ bóng đẹp như chiếc ví đang nằm trong túi của tôi.

Đó là lúc Wabi Sabi hiện lên trong tâm trí của toi. Tôi đã phải ngưng dùng tiêu chuẩn “những món đồ sáng bóng mới mẻ” để đánh giá cao vẻ đẹp xung quanh minh. Sau đó, toi quyết định sử dụng chiếc ví hiện có cho đến khi nó không còn dùng được nữa.

    2.

Hãy nhớ điều này: Nhiệm vụ của các công ty là làm cho sản phẩm mới trông hấp dẫn nhất có thể. Đó là cách họ thu hút khách hàng. tuynhiên、nếubạnbắtthuthu ygiávẻpvàyặctínhcủanhhữngthbạn鹿s

nhhữngmónchồkhôngphảinhuyếuyếuy yyyyyyyyy yyệmy cmộcmộtkhoản

Hãy mang một chút Wabi Sabi vào cuống của bạn.

Mitate

I don’t know you

Lớn lên trong một gia ình ấ n ộ, tôi đ có này nghĩ nài thời thơ ấ ấ ấ ấ ấ ấ u. Tôy ãy mẹn củn của lọ tọ mứ tà s ử những chiếc ấ ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự có chức năng chuyên dùng để đựng bớt là một khái niệm xa lạ đối với tôi.

Cho đến gần đây, niềm tin của toi lại được đổi mới hơn khi thấy vợ mình sử dụng những チャイ ソーダ Chỉ cần bỏ nhãn, rửa sạch chai, đổ đầy nước và đặt cây vào trong, trông chúng khá hoàn hảo để lam chậu cây để trong nhà.

Mỗi khi ánh sáng mặt trời chiếu vào, những chậu cây từng là chai nước ngọt ấy sáng lấp lánh lên và mang đến cảm giác thư gián lạl.

    Những triết lý của người Nhật về cách tiêu tiền sẽ giúp bạn đổi đời - Ảnh 3.

Chúng ta vốn có thể ể ể ể ữ ữ chiếc bình ắt tsin ể trồng Cây.

Chi tiêu có ý thức không đồng nghĩa với tiết kiệm

Mặc dù toi thường tiết kiệm nhiều nhất có thể mỗi tháng nhưng toi không hề hà tiện.

Tôi vung tiền vào những món đồ hay những trải nghiệm khiến toi vô cùng tận hưởng.

Chi tiền một cách có ý thức giúp toi làm được điều đó.

Với tư duy chi tiêu có ý thức, toi đã thay đổi cuống của mình trở nên vô cùng tốt đẹp bởi những đồng tiền tôi bỏ . Những nguyên tắc của người Nhật này đã hướng dẫn toôi đưa ra quyết định sáng suốt.

Vì vậy, lần tới, khi bạn muốn mua n mua m ột thứ ứó, hãy ap dụng nguyên tắc này à ể ể m m m â â â â â â â ậ ậ ậ ậ ủ ủ ủ â â â.

You may also like

Để lại một bình luận