Trang chủ Kinh doanh Nội bộ đạt đến đỉnh điểm của sự thất vọng, Mark Zuckerberg đi ‘quân cờ cuối’, tái khởi động ‘cỗ máy’ kiếm tiền bị bỏ quên

Nội bộ đạt đến đỉnh điểm của sự thất vọng, Mark Zuckerberg đi ‘quân cờ cuối’, tái khởi động ‘cỗ máy’ kiếm tiền bị bỏ quên

qua admin
0 nhận xét

Nỗi lo đang xâm chiếm Facebook.

Facebook, năm ngoái đổi tên thành Meta, đã mua lại WhatsApp vàon năm 2014 với giá 22 tỷ USD. vàothờiiểmo、nhgiánàyccholàquálớn性vớimột Theo BI, đây là thương vụ mua lại giá trị nhất Meta từng thực hiện, song cho đến nay vẫn chưa đóng gop được nhiều cho doanh thu tập đoàn.

Get 3 USD currency for $218, use WhatsApp, and visit Facebook. Doanh thu 27,7 tỷ USD Meta ghi nhận từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay đa phần được thúc đẩy nhờ quảng cáo kỹ thuật số. Con số này giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoai, song may mắn, vẫn cao hơn một chút so với kỳ vủa các chuyên gia.

Dong troung doanh thuvàngườidùngchậmlại, Mark ZuckerbergbấtngờQuay sang khaitháctiềmnînglợinhuậnv dụng” giống WeChat của Trung Quốc.

“Đó là một thách thức thực sự lớn”, Matt Idema, Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực nhắn tin kinh doanh của Meta chia sẻ với Insider. “Làm thế nào để bạn phát triển doanh nghiệp dựa trên sản phẩm nhắn tin sẵn có này?”

câutrảlờinằmởchiếnlược“nhắntindoanhnghiệp”-nơicáccôngtycóthểdụngwhatsapp 「Nhiều khách hàng đã trò chuyện với doanh nghiệp ngay trên WhatsApp trong giai đoạn đại dịch. Điều này đã củng cố mức độ phổ biến cũng như khả năng kiếm tiền của ứng dụng. Tại một thời điểm nào đó Matt Idema nói.

Với Meta, việc thúc đẩy xây dựng hoạt động kinh doanh của ứng dụng WeChat đã trở thành 「việc bắt buộc phải làm」.

Ở thời điểm hiện tại.

Facebook vốn đã tìm cách kiếm tiền từ WhatsApp kể từ khi mua lại, theo các cựu nhân sự. Nỗlựcnàyđangđượctáikhởiđộngmạnhmẽ、thậmchíđượccoilànhiệmvụ「khẩncấp」đểtăngtrưởngdoanhthu。

“Bây giờ đ đ khá muộn”, một cựu nhân viên noi, ồng thờt Whatsapp lẽ ra pHải sởhữu too nă Thanh n ătích hợp ầy dhic “nы ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ k k k k k k k k k k k k k k ã ã ã ã ợ ợ ợ ợ ợ ợ ợ

Trong phòng họp tại trụ sở Menlo Park, Idema không phủ nhận rằng, có lẽ WhatsApp đã mất quá nhiều thời gian để trở thành một phần quan trục họng trong tranhàt. Ông cho biết việc thúc đẩy xây dựng hoạt động kinh doanh của ứng dụng đã trở thành “việc bắt buộc phải làm”.

The idea, posted on Facebook in 2011, is co-authored by Sheryl Sandberg, COO Andrew Bosworth, David Fisher, and Jan Duc.

“Chúng toi đ rất cố gắng và mọi thứ ề thành công.

April 4th, 2017 Ideas using WhatsApp appear. “Thời điểm đó, WhatsApp là một nền tảng phục vụ 1 tỷ người dùng nhưng chưanghĩ đến mô hình kinh doanh”, ông nói.

Một năm sau khi ong Idemi gia nhập, Brian Acton và Jan Koum, 2 người đồng sáng lập của WhatsApp, đã lần lượt rời đi. Họ phản đối cách WhatsApp kiếm tiền cùng động thái đánh đổi quyền riêng tư người dùng của công ty mẹ Facebook.

Theo BI, quảng cáo là thứ là Acton và Koum không muốn WhatsApp tập trung phát triển. Ứng dụng này trước đây vẫn hứa hẹn với người dùng rằng, nó sẽ không bao giờ quảng cáo, ngay cả khi bị Facebook thâu tóm.

Chínhvìvậy、Thayvìsungcáotruyềnthng、whatsapp khaitháchànhvingườidùngtrongứngdụng、vídụnhhưnhhưcáccôngtynhhỏcácthangnhhhhh hhmh hmh hhmh hhmhng hhhh hhh hhh hhh hhh hhh hhh hhh hhh hhhh hhh hhh hhh hhh hhm Ấn Độ, ブラジル, インドネシア và メキシコ là những thị trường lớn tiêu biểu.

3

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh quay sang coi WhatsApp là công cụ kiếm tiền mới.

ngoàira, whatsappcũngātmụctiêuthut tcáckháchkháchkhàngdoanhnghiệplớncótrụsởtạibắcm

Từ năm ngoái, GM đã sử dụng WhatsApp cho một chiến dịch ブラジル, thông qua Facebook và Instagram để hướng các khách hàng tiềnăng nhắn tin với các đại lý xe. Thương hiệu này sau đó đã bán được 3.000 xe/tháng.

“WhatsApp, Facebook Messenger and Instagram Messenger are both available.”

Theo ong Ajit Varma, Giám đốc sản phẩm WhatsApp, một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng dụng này là tăng quy mô nhanh nhất có thể. Đại diện Meta cho biết, mỗi tuần, có hơn 1 tỷ người nhắn các tin nhắn liên Quan ến lĩnh vực kinh doanh, do vậy, tiềm năng pHát cụt à l.

Zuckerberg uses the WhatsApp API to send messages using WhatsApp can do. Ai nấy sau đó đều kỳ vọng các tính năng mới có thể sẽ dụng như WeChat của Trung Qc

“Có nhiều thứ về WeChat mà chúng tôi có thể học hỏi”, ong Idema noi.

Theo chia sẻ, WhatsApp muốn “mọi công ty trên thế giới” hợp tác với mình, từ nhà sản xuất ô to đến hãng hàng không. Ứng dụng này theo đó cần một công cụ toán chuyên nghiệp, song hiện tại, trên WhatsApp, các khoản thanh toán chủ yếu chỉ giới hạn giữa cânh.

Theo: BI, Bloomberg

Vu An

You may also like

Để lại một bình luận