Trang chủ Kinh doanh Nới nhẹ room tín dụng để tạo đà phục hồi kinh tế?

Nới nhẹ room tín dụng để tạo đà phục hồi kinh tế?

qua admin
0 nhận xét

ngânhàngnhànước (nhnn) thừanhận, tíndụngchchịunhiềusứcéptrongbốicảnhnhucầuvốnt Theng caomàcácnguồnv

Trong khi đó, nhiều chuyên gia kiến ​​nghị, NHNN nên nới nhẹ room tín dụng thêm 1-2% trong 2 tháng cuối năm.

Ganghan Nhà nước đang chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục tập trung vốn cho lĩnh vực sản xuất – kinh doanh

Doanh nghiệp khát vốn, chuyên gia kiến ​​nghị nới room

High Yen Room Tin Dong 14% Dong Dong NHNN Fern Bu Hae Cho Kak Tu Chuk Tin Dong. As of September 9, 2022 Kinte tăng gần 11%, dư địa tăng trưởng còn lại cho quý cuối năm không còn nhiều, gây ap lực lớn cho hệ thống ngân hàng và cả doanh nghiệp.

Trong báo cáo vừa gửi tới Quốc hội, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định, áp lực vốn lên hệ thống ngân hàng tăng cao trong bối cảnh thị trường vốn (trái phiếu doanh nghiệp, chứng khoán) gặp nhiều khó khăn và chưa phát Triển tươNG với vai vai vai trò cUNG CấP vốn trung, dài hạn Cho nền Kinh tế. Trong khi đó, tỷ lệ tí Tín dụng/gdp củt nam có tăNG nhanh Tai ChiCác tổ chức quốc tế (IMF, WB) đều cảnh báo về tỷ lệ này của Việt Nam.

Va chiu hang tin din tu gai yan toi, van nay, quan deer củanhnnv Đồng thời, NHNN chỉ đạo các tổ chức tín dụng nắn vốn vào các lĩnh vực ưu tiên.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, TS. lêxuânnghĩa、thànhviênhộingtưvấnchínhsáchtàichính、tiềntệcgia chhorằng、thunîunæmtớinay、chnhsáchtiềntiキン・タ・ビ・モ、ゴップ・ファン・キエム・ソアト・ラム・ファット・ナム・ナ・コ・トゥ・ドゥMu Ku 4%, Tan Trang GDP Dat Cohen 7.4%.

Tuy vậy, theo chuyên gia này, điều quan trọng nhất của chính sách tiền tệ 2 tháng cuốin năm và nă năm tới là không được làm mất đà tăng trư. Để làm được điều này, cần nới room tín dụng them 1-2% nữa, tức nâng room tín dụng cả năm lên 15-16%.

「Năm nay, tăng trưởng GDP rất tốt do du lịch tăng trưởng đột ngột, nhưng trên nền cao này, du lịch năm sau sẽ không tăng trưởng đột phá nởt. Thêm vào đó, lạm phát gia tăng, thị trường vốn và bất động sản khó khăn sẽ khiến tinh thần kinh doanh có nguy cơ sa sút. Muốn duy tri được đà tăng trưởng, không giải pháp nào quan trọng hơn là ‘truyền máu’, tức bơm thêm vốn cho nền kinh tế. Cóthểbơmvốnkhôngnhiều、songnếuquayvòngnhiềulần、sẽlàmthịtrườngấmnóngtrởlại」 , T.S. Nghĩa kiến ​​nghị.

Theo TS. nghĩa、roomtíndụngngnớisẽgâyáplựcnhhấtnh chotỷgiá、nhhưngmứccoộkhônglớn(tíndụngtthêm1%、s.làmt Ảnh hưởng với tỷ giá có thể trung hòa nếu sụng đồng thời giải pháp khác như giảm thuế nhập khẩu. Bên cạnh đó, nới room tín dụng cũng giảm bớt áp lực lên mặt bằng lãi suất.

lêhoàngchâu、chủtịchhiệphộibấtthngsảntp.hcm(horea)chorằng、việcnớithêm1-2%roomtíngngnghĩavớinềnkinh kinh kinh kng cuối năm là rất cần thiết, giải tỏa bớt cơn bí bách về vốn cho doanh nghiệp. Với tình hình lạm phát và vĩ mô t hiện nay, việc nới thêm 1-2% room tín dụng không phải là bất khả thi.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, thêm 100.000-200.000 tỷ đồng không đáng lo cho nền kinh tế, nếu vốn được rót vào lĩnh vực cátiên v ti group Theo đó, NHNN có thể tăng room tín dụng cho nhóm Big 4 và các ngân hàng có quản trị rủi ro tốt.

Tăng giải ngân goi hỗ trợ lãi suất 2%, kiểm soát chặt tín dụng bất động sản và trai phiếu

Để không gãy đà tăng trưởng, việc triển khai nhanh chóng Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội là rất cần thiết. tuynhiên、n nay、góihỗtrợlãisuất2%ācượctriểnkhairấtchậm、vớitổngdưngnợnợchỗtrợlãisustrên13.000tỷng(tínhhnhncuốing9/2022)。

nhnn chobiết、thànhlậpcáccoànkhảosátliênngànhthanhgiávàchrunchốctriểnkhaichínhsáchtạimộtsốngânhngngngngngngngngngng Đồng thời, tổ chức các hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp để tăng cường thông tin, đối thoại trực tiếp giữa ngân hàng và khách hàng, nắm bắt nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, các vướng mắc trong quá trình tiếp cận chính sách và kịp thời xử lý…

“cuốinæm2022, nhnnsẽsơkếtviệcthựchhiệnchínhsáchnàyvàyềxuất, báocáocấpcót theềmquy khẳng định.

liênquan sex nyềuhànhtíndụng, nhnnn chchchỉchạcáctổchứctínd Từ đầu năm tới nay, NHNN tập trung thanh tra các ngân hàng đầu tư nhiềutráiphiếudoanhnghiệp, nhingthờibanhànhnhiềucôngvîngvîchỉchotổchứctíndụngv

NHNN cho biết, đang tập trung tăng trưởng tín dụng lĩnh vực ưu tiên, kiểm soát tín dụng lĩnh vực rủi ro. tuyvậy、thựcth cho hy、tòngtroungtíndụngnhữngthángthangnîmvớicáclĩnhvực Riêng tín dụng đầu tư, kinh doanh chứng khoán và tín dụng BOT giảm mạnh, song tổng dư nợ cho vay 2 lĩnh vực này chỉ chiếm khoảng 2% t ề t ợn t ợề

You may also like

Để lại một bình luận