Trang chủ Kinh doanh Nuôi loài cá nước lạnh to bự thu tiền tỷ khiến ai cũng trầm trồ

Nuôi loài cá nước lạnh to bự thu tiền tỷ khiến ai cũng trầm trồ

qua admin
0 nhận xét

Trang trại cá tầm của anh Vũ Mạnh Cường cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm

dẫnchúngtôichi thìnhnhnuôicánướclạnhcủamình, anhcườngcho hay: trạinuôicátầmnày ở huyện Di Linh.

Chủ trang trại cho biết, anh gắn bo với nghề nuôi cá tầm từ năm 2014 và từng rơi vào thua lỗ do ảnh hưởng bởi thiên tai. anhkể、nhiềunæmtrước、hồcáởkhuvựcXãurchais(lạcdương) nucùngvớianh anh trailặnlộichitìmyịa鹿のnunuôicávàcuốicùngchọn性nu ch chchọnctdướichân鹿gungh .

Trang trại của anh gồm 14 bể nuôi cá thương phẩm, kinh phí xây dựng trại cá lên đến 2 tỷ đồng. Theo chủ trang trại, có nguồn nước sạch từ con suối Nước Mát đổ về là điều kiện lý tưởng để phát triển cá tầm .15-20 độ C.

Nước được dẫn từ suối về các bể, từ bể trên chảy xuống bể dưới, rồi lại chảy ra suối. việcchnướcchevàobểrồilạich y ra susuốtngàynhhưyrấtquantrọng、bởikhôngchiúpchhocbểcáluôncólượngngngngng

Học Đại học Thủy sản Nha Trang, chuyên ngành về chăn nuôi thủy sản nên anh Cường thông thạo và nắm bắt kỹ thuật nuôi; đồng thời, để nuôi cá thành công không bị chết, anh thường xuyên kiểm tra, theo dõi quá trình sinh trưởng và phát triển của đàn cáởing ở từ.

Anh Cường ví nuôi cá nước lạnh vất vả hơn nuôi con mọn.

khipháthiounbểdơlàphảivệsinh ngay, nếutrongbểconcánàocòicọc, chậmlớnhaycóubiousunnkhôngbbìnhtthinglàanhlọcra

Tại đy, mỗi hồ rộng khoảng 100 m2 và có cHOảNG 2.000 cá thương pHẩm loại 1,5-2 kg và nuôi 1.500 cá thương pHẩm Loại 5-10 kg. 8-2 kg mỗi con.

May mắn là tớ khi nuôi tới thời điểm hiện tại, các bể của cường không bị dịch bệnhlầnho. Moi Chun sạch sẽ, àn cá tầm c l lớn dứn dứn theo ngày tháng. ể lúc nàc cũng cũc cũt bán tầt bán thị trường

Hiện tại, mỗi năm trang trại anh Cường cung cấp cho thị trường TP Hồ Chi Minh gần 20 tấn cá thương phẩm. Với giá bán giao động ở mức 200.000 – 250.000 đồng/kg, mỗi vụ cá, chủ trang trại thu lợi nhuận 1 ,2 tỷ đồng. Ngoai ra, anh cũng tạo việc làm cho 4 Lao địa phương với thu nhập từ 5-6 triệu đồng/người/tháng.

“Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục mở rộng nuôi cá tầm tại địa phương và hướng tới doanh thu 10 tỷ đồng/năm. việc lam cho người lao động, giảm nghèo bền vững”, anh Cường cho biết.

Ông Lê Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND xã Gung Ré cho biết, anh Vũ Mạnh Cường là người đầu tiên phát triển giống cá nước lạnh ở địa phưưng. Ngoài mang lại thu nhập tiền tỷ mỗi năm cho gia đình anh Cường, mô hình này cũng giúp địa phương đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp.

Cũng theo ông Thanh, tiềm năng nuôi cá tầm trên địa bàn rất lớn bởi lợi thếc lạnh quanh năm.

Nếu tận dụng được tài nguyên này thì đây sẽ là hướng đi mới tạo thu nhập cho người dân. Song, do khó khăn về nguồn vốn nên người dân chưa nhân rộng được mô hình nuôi cá nước lạnh tại đây. Địa phương rất cần có thêm những doanh nghiệp quan tâm đầu tư để phát huy tiềm năng sẵn có này.

Theo Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Lâm Đồng, hiện, Lâm Đồng có chủ trương, chính sách thu hút các nhà đầu tư vào phát triơn cá nhớnh. Địa phương đang có gần 30 đơn vị, tổ chức, cá nhân nuôi cá nước lạnh thương phẩm với tổng diện tích trên 400 ha.

Các cá nhân, doanh nghiệp đang ap dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và nhiều trang trại kiểu mẫu đã hình thành. Các mô hình như cá tầm suối nước chảy VietGAP、GlobalGAP đạt năng suất、chất lượng cao. Hiện, sản phẩm không đủ cung ứng cho thị trường trong nước.

You may also like

Để lại một bình luận