Trang chủ Kinh doanh Nuốt không trôi khi phát hiện đồng nghiệp được thưởng Tết 100 triệu đồng

Nuốt không trôi khi phát hiện đồng nghiệp được thưởng Tết 100 triệu đồng

qua admin
0 nhận xét

Với Đức Hùng, 29 tuổi, nhân viên tại phòng khách hàng công ty truyền thông sự kiện ở quận 1, TPHCM năm nay xem như mất Tếtnye 27 Tet vừa rồi, anh suy sụp khi vô tình biết được mức thưởng của đồng nghiệp.

Hôm đó, Hùng phấn chấn khi nhận được “ting ting” tiền thưởng Tết với con số 35 triệu đồng. Con số không cao nhưng cũng không thấp như nhiều người từng lo ngại khi kinh tế gặp nhiều khó khān.

Nuốt không trôi khi phát hiện đồng nghiệp được thưởng Tết 100 triệu đồng - 2

Tình huống phát hiện đồng nghiệp được thưởng Tết hơn 100 triệu đồng gây tranh luận tại một diễn dan (Ảnh chụp lạn hìm).

niềmvuiychỉtrongchốclát、hùngbịhhạgụchoàntoànkhivôtìnhbiết‐ Cngườingnghiệp Bức ảnh chụp lại màn hình giao dịch của người đồng nghiệp làm Hùng bủn rủn với cảm giác vô cùng khó chịu, kiểu vừa đau khừ.

Hùng cho biết, lương thưởng ở công ty là bí mật, không ai biết của ai nhưng ít nhiều vẫn rỉ. nếulàquảnlýnhhậnmứcthng cruchbiệthôngkhôngmắcnh ngngngườingnghiệpnàyvàocôngtysauhùng、haingườicùgph母、 Dù hiểu mức thưởng Tết sẽ không giống nhau nhưng anh không thể hình dung chênh lệch đến như vậy.

Con số tiền thưởng của đồng nghiệp làm Hùng mất Tết.

Ầu năm đi làm trở lở Lại, hùng vẫn vẫn không thểnào vui vui vui vui vui vui vẻi vẻi vẻnch., Nhiệtttình, lởxivớIcngnghiệp, lởnkhầ. ì ầnkhó.

Nuốt không troi khi phát hiện đồng nghiệp được thưởng Tết 100 triệu đồng - 3

Việc khen thưởng nhân sự có thể dựa trên nhiều yếu tố (Ảnh minh họa)

Nam nhân viên lăn tăn có nên hỏi sếp chuyện thưởng Tết hay mang cục tức trong người xem như không biết.

Câu chuyện Hùng chia sẻ gây xôn xao trong một diễn đàn nhân sự. Nhiều ý kiến ​​cho rằng, đi làm nên tập trung vào minh, đừng nhìn vào người bên cạnh. Công ty hiếm có sự nhầm lẫn, mức thưởng chênh như vậy chắc Chắn có sự khác biệt giữt giữa các nhân sự. Cách khôn nhất XEM nhưt “không biết”

NGượCLại, NHIềU / KIến sex ngtìnhvớiviệc “mécsếp” “ểGiảGiảiảiđngkhúcmắcmắcm nếu trả trả lả lờ lýp l lý thì tì tì tì tHì đáng có thỏ đáng có việc.

chịchoànlêthương, làmviệctronglĩnhvựcnhânsự Chohay, dùsilàmrấtnhiềunơichịcũngchưag biệt về năng lực.

Nếu rơi vào tình huống này, chị Thương có thể cũng sẽ suy sụp nhưng cần tỉnh táo để xem xét. ởnhiềucôngty、cuốinæmcóthirấtnhiềukhoảntiềnnhhưnhlươngtháng13、thưởngthunhập、tiềndựán、tiềnhoa h ty chi đồng loạt vào thời điểm cuối năm, mọi người thường gom tổng vào gọi là “thưởng Tết”.

“Bạn có chắc chắn khoản tiền bạn nhận được và người khác nhận được chỉ là thưởng Tết không?”, chị Thương nghiêng vốhuề t. Còn nếu ấm ức, nhân sự có thể chia sẻ với quản lý để được giải thích rõ nhất.

chịngcongnhhấnhnh、việcphảnánhthphảitinhtinhthần性nh nh nh nh nh nh ngắccủabảnthân、tránhlàm Ngoài ra, cũng cần cân nhắc sếp sẽ đưa ra những lý do làm mình bị sát thương nặng khi so sánh năng lực.

anhlêminhhuy, phóphòngnhânsựcôngtytyyệntửbìnhtân, tphcmbàytỏ, mọingườithethngnói

anh huy性nhlýnàynhhấnmạnhviệcnhânsựcảmtthấyấc、khóchịuvàbấtcôngkhicómứclươngtheng thengchênhlệchlànhgnhgnhbìnghnghnghnghnghnghng Quản lý nếu tiếp nhận phản ánh, trước hết cần hiểu cho tâm lý này của người Lao để tránh việc phán xét hay những đánh giá tiêu cực.

Nuốt không trôi khi phát hiện đồng nghiệp được thưởng Tết 100 triệu đồng - 4

So đo với người khác là tâm lý khó tránh ở môi trường làm việc (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, theo anh Huy, đội ngũ quản lý cùng cần xây dựng những hạng mục, cơ chế thưởng dựa trên những tiêu chí rõ ràng, công tâm. Nếu không sẽ khó tránh những xung đột, so đo giữa nhân sự.

việcnênhỏisếphay imlặng, anhlêminhhuy chorằng, nhhânsựcầncânnhhắckỹngvềthôngtinmìnhnhnắmch, lườngtrướccáckhngbiốngảhungềhungềhung củpa s.

Anh Huy cũng nói thêm, rất nhiều người có thú vui “quăng bom” về lương thưởng.

You may also like

Để lại một bình luận