Trang chủ Kinh doanh ‘Ông lớn’ cho vay tiền số BlockFi lao đao

‘Ông lớn’ cho vay tiền số BlockFi lao đao

qua admin
0 nhận xét

BlockFi – một trong những hãng cho vay tiền số lớn nhất thế giới – vừa thông báo ngừng cho người dùng rút tiền sau khủng hoảng của sàn FTX.

Trên mạng xã hội, BlockFi cho biết “sự thiếu rõ ràng” quanh tình hình hiện tại của sàn giao dịch FTX khiến họ quyết định tạm dừng cho phép khách hàng rút tiền. Hãng cho vay tiền số này cũng yêu cầu khách hàng không gửi vào ví hoặc tài khoản lãi suất của họ. Công ty sẽ thông báo cụ hơn “thong thời gian sớm nhất có thể”.

Cách đây hai ngày, CEO BlockFi – Flori Marquez, vẫn tuyên bố công ty hoạt động bình thường.

BlockFi may have had an impact on the current situation. Celsius network palce VoyagerHai hãng đối thủ của họ đã thông báo phá sản hồi giữa năm.

Được định giá 3 tỷ USD vào tháng 3 năm ngoai, BlockFi chịu ảnh hưởng nặng nề khi thị trường tiền số liên tiếp đón nhiều tin xấu. Tháng 6 năm nay, công ty tìm cách huy động thêm vốn, với mức định giá giám xuống khoảng 1 tỷ USD để duy tri hoạt động. blockficũng性mặtvớisựgiámsátcủagiớichchứctàichínhvềmứclãisusuấtcủamìnhvàtừngphảitrả100triệuusdtiềnphạtcho

Hồi tháng 7, trong chiến dịch “giải cứu thị trường” của CEO Sam Bankman-Fried、FTX Mỹ đã đồng ý cung cấp cho BlockFi khoản tín dụng trị giá 400 triệu USD. Điều này cũng cho phép sàn giao dịch tiền số trên có quyền mua lại BlockFi với mức giá tùy vào các điều khoản nhất định.

Các điều khoản này bao gồm BlockFi nhận được giấy phép từ SEC để vận hành dịch vụ tạo ra lợi nhuận ở nước này. Họ cũng phải đạt ít nhất 10 tỷ USD tài sản khách hàng vào thời điểm FTX Mỹ thực hiện quyền chọn và các điều khoản khác. nếu các điều kiện này ược đáp ng, ftx mỹ sẽ pHải chi 240 triệu usd ể ểi hãng cho vay.

Công ty mẹ FTX toàn cầu hiện là đối tượng trong các cuộc điều tra tại Mỹ và đã tạm dừng cho khách hàng rút tiền.

Biến cố tại BlockFi khiến giới đầu tư ngày càng lo ngại về sự lan khủng hoảng trong lĩnh vực tài sản số. Stablecoin TerraUSD available at $5 Three Arrows Capital đến bờ vực. BlockFi cho biết họ đã mất 80 triệu USD vào quỹ nay.

Không chỉ BlockFi, các bên liên quan trong vục FTX cũng bắt đầu thông báo tin tức xấu. Quỹ đầu tư Genesis Trading cho biết vẫn còn khoảng 175 triệu USD tài sản “kẹt” trên FTX. Trongkhiyó、SequoiaCapitalchiềuchchỉnhgiảmgiákhoảnānchutư213,5usdvàoftxvề0。 một quỹlớnkháclàcoinbaseventures cong chchpnhnnnnmtsạchkhoảnnon n btx.

Tiểu Gu (Theo CoinDesk, bloomberg)

You may also like

Để lại một bình luận