Trang chủ Kinh doanh ‘Ông lớn’ cho vay tiền số BlockFi phá sản

‘Ông lớn’ cho vay tiền số BlockFi phá sản

qua admin
0 nhận xét

Ngày 28/11, BlockFi, một trong những công ty cho vay tiền số lớn nhất thế giới, tuyên bố phá sản do liên quan đến vụ sập sàn FTX.

block phi có trụ sở tại New Jersey và được thành lập bởi Zac Prince, doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ tài chính Fintech. Sam Hoa FTX.

Mark Renzi, giámchốcchiềuhànhcủaberkeley Research Group, chobiết: “dùkhônghimimặtnhiềuvấn sex nh

Theo đại diện BlockFi, cuộc khủng thanh khoản của công ty là do những khoản cho vay liên quan đến Alameda – Sam Bankman-Fried với FTX.


Logo BlockFi cạnh đồng mô phỏng Bitcoin. TNS

Trong hồ sơ, BlockFi cho biết họ có khoảng 100.000 chủ nợ. Các tài sản và nợ phải trả lên đến hàng chục tỷ USD. Chủ nợ lớn nhất là quỹ Ankara Trust, có trụ sở tại bang New Hampshire (Mỹ) với khoản nợ 729 triệu USD. Trong khi đó, Valar Ventures, Công ty đầu tư mạo hiểm được tỷ phú Peter Thiel hậu thuẫn, sở hữu 19% cổ phần của BlockFi.

Đặc biệt, công ty cũng liệt kê Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) là một trong những chủ nợ lớn nhất của mình với khoản nệ khoảng USD 3. Bain Capital Ventures và Tiger Global cũng bị ảnh hưởng lớn khi dẫn đầu vòng rót vốn vào BlockFi hồi tháng 3/2021.

Ông Renzi cho biết BlockFi đã bán một phần tài sản điện tử, tương đương 238,6 triệu USD đầu tháng 11 để chuẩn bịc choệs $2 ($3,5) in BlockFi.

Đây là một trong những công ty tiền mã hóa chịu nhiều tác động nhất từ​​ sụp đổ của FTX. Hoi tháng 7, Sam Bankman-Fried từng giúp BlockFi thoát cảnh phá sản bằng cách cấp hạn mức tín dụng 400 triệu USD và quyền chọn mua lại công ty.

This is blocked as well as BlockFi. cốvấntàichínhblockfi、ong mark renzi、nnóivớicácchủnợ、nhàchầutưvàtòaánvề “cuộcgiảicứu” Khi FTX nộp đơn xin phá sản, nhiều chuyên gia lo ngại làn sóng phá sản sẽ diễn ra với quy mô lớn. Dù nhiều công ty tiền số liên quan đến FTX lên tiếng trấn an người dùng về tình hình của mình, ngay cả tỷ phú CZ, CEO Binance, cũng cho rằng tác động của FTX lớn hơn nhiều những gì cộng ƻểểểểể

Trước khi BlockFi sụp đổ, hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất là Celiusia Network và Voyager Digital cũng đã tuyên bố phá sản do thua lỗ. Nguyên nhân được đưa ra la do thị trường quá khắc nghiệt với nhiều biến động mạnh. Ba công ty cho vay tiền số này đã có giai đoạn phát triển mạnh mẽ trong đại dịch.

Thursday (Theo SCMP)

You may also like

Để lại một bình luận