Trang chủ Kinh doanh ‘Ông lớn’ số 1 xuất khẩu gạo thua lỗ, bán và giải thể loạt công ty con

‘Ông lớn’ số 1 xuất khẩu gạo thua lỗ, bán và giải thể loạt công ty con

qua admin
0 nhận xét

CTCP Tập đoàn Lộc Trời (LTG) vừa thông qua nghị quyết giải thể công ty con – CTCP Lộc Trời Miền Bắc và chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại CTCP Giống câTry trồic.

LTG is now CTCP Lộc Trời Miền Bắc. Đây công ty con do LTG nắm giữ 99,98% vốn điều lệ.

bêncạnhā, ltg congthôngquaphươngánguyểngngtoànbộcổphphntạictcpgiốnggiốnglộctrời -mộttrong trong s.cáccngbingbingỷgbingbingbingbingbingốgngbingbgng bung 99.9%.

ctcpnôngsảnlộctrờisẽnhậnchuyểnnhhượngtoànbộgần5,6triệucổphphncủactcptậpyànl

Trong năm 2021, Tập đoàn Lộc Trời đã chuyển nhượng vốn tại nhiều công ty con khác như: Công ty TNHH MTV Lương thực Tân Hồng, Công ty TNHH MTV Lương thực Vĩnh Hưng, Công ty TNHH MTV Lương thực Vĩnh Bình, Công ty TNHH MTV Lương thực Thoại Sơn.

Xuất khẩu gạo tăng về doanh thu, nhưng lợi nhuận giảm do chi phí tăng.

theobáocáotàichínhhợpnhất, tínhtớicuốiquýii/2021, tậpchonlộctrờicòn21côngtyconvà1côngtyliênkết, ho sâu, phân bón, trông trọt, kinh doanh giống cây tr…

tập鹿lộctrờilàdoanhnghiệpsố1việtnam tronglĩnhvựcdịchvụnôngnghiệp、trong性xuấtkhẩugạotgiátrịhhàngngh n gạo lớn là: Anh, châu Phi, khu vực Trung Đông và các nước láng giềng ở châu Á.

Với thị trường châu âu, Lộc Trời đã phát triển mạnh trong năm qua nhờ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – châu âu (EVFTA). Mảng xuất khẩu gạo của Lộc Trời tăng gấp nhiều lần qua các năm nhờ có thêm các đối tác mua hàng mới trên thị trường quốc tế.

Đây là tín hiệu tích cực sau khi doanh nghiệp này gặp khó khăn trong mảng sinh lờinhất: kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.

Trong hai năm gần đây, doanh thu từ gạo chiếm phần lớn và thuốc bảo vệ thực vật ở vị tri thứ hai. Lợi nhuận từ mảng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trước chiếm tỷ trọng lớn nhất, nhưng việc LTG ngưng hợp tác với Syngenta – công ty thuốc bảo vệ thực vật thuộc Big4 của thế giới – được cho là ảnhưởng lớn tới doanh nghiệp này .

Lộc Trời được biết đến là doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp với cả nghìn kỹ sư nông nghiệp làm làm việc trực tiếp với gần 1 triệu hộ nông dân với cả triệu hecta lúa, dọc vùng đồng bằng sông Cửu Long , Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Tập đoàn này báo lỗ trong quý II/2022 do chi phí tài chính tăng cao vì lỗ chênh lệch tỷ giá lớn, trong khi đó chi phí bán hàng tăng do chi phí vận chuyển v à khut. Lũy kế 6 tháng, doanh thu thuần tăng 15% lên gần 5.900 tỷ đồng nhưng lãi ròng giảm 40% xuống 138 tỷ đồng.

cenggiốngnhưlộctrời, nhiềudoanhnghiệpgạoghinhhậndoanh thut far Trong trongtốttrongn valve 2021 2022 tăng gấp rưỡi cùng kỳ nhưng lợi nhuận âm gủn tủn.

LTG ghi nhận hoạt động đầu tư tài chính khá mạnh. Trong 6 tháng đầu năm, DN ghi nhận tiền gửi có kỳ hạn tăng từ 28,6 tỷ đồng hồi đầu năm lên trên 35,3 tỷng. Cũng trong kỳ, LTG đã không còn nắm giữ 105 tỷ đồng trái phiếu do CTCP Sovico phát hành.

LTG tiếp tục ủy thác đầu tư 100 tỷ đồng cho CTCP Quản lý Quỹ VinaCapital, với thời hạn còn lại trên 12 tháng.

LTG ghi nhận dòng tiền âm lớn trong nửa đầu năm. Các khoản phải thu ngắn hạn cũng tăng mạnh. Tổng vay nợ tài chính tới cuối quý II/2022 tăng hơn nghìn tỷ đồng so với đầu kỳ. Các khoản tiền và tương đương tiền tền cuối quý II/2022 giảm mạnh từ mức gần 1.800 tỷ đồng hồi đầu năm xuốngống 6 .

You may also like

Để lại một bình luận