Trang chủ Kinh doanh Ông Nguyễn Đức Chung gửi tòa bản giải trình hơn 100 trang có liên quan đến vợ

Ông Nguyễn Đức Chung gửi tòa bản giải trình hơn 100 trang có liên quan đến vợ

qua admin
0 nhận xét

Trước ngà y xét xử vụ án muabán chế phẩm Redoxy-3C, ông Nguyễn Đức Chung có bản giải trình viết tay, dài hơn

Ngày 20/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên toà phúc thẩm vụa nmuabán chếp hẩm Redoxy-3C. Phiên tòa được mở để xem xét đơn kháng cáo củ aông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBNDTP Hà Nội) và

Trước ngà y xét xử, ông Chung có bản giải trình viết taydài hơn 100 trang gửi đến Chánhán TAND Cấp cao tại Hà Nộ

Trong đơn giải trình, cự u chủ tịch Nguyễn Đức Chungch or ằng, bản án sơthẩm tuyênán saiđối với bị

Bị cáo Nguyễn Đức Chung

The o trình bà y của ông Nguyễn Đức Chungbản án sơ thẩm kết luận bị cáo “Vi phạm khoản 4 điều 37 Luật Phòng chống tham nhũng 2005: Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan không được để vợ hoặc chồng, bố mẹ, con kinh doanh trong phạm vidomìnhtrựctiếpquảnlý ”Là không đúng.

Theo ông Chung, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã không đề cập đến nội dung trên trong bản kết luận điều tra, cơ quan công tố và HĐXX đã không đối chiếu với các quy định của pháp luật để ra các kết luận.. ..

Ông Nguyễn Đức Chung viện dẫn các điều luật và cho rằng, UBND TP Hà Nội không quản lý trực tiếp các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và cá nhân, mà thực hiện việc quản lý nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội, cá choạt động kinh doanh củ a mọi thà nh phần kin htếthông quacác cơ quan chyu yên môn (các Sở).

Ông Chung viết: “Như vậy rõ ràng UBND TP Hà Nội không phải “cơ quan” trực tiếp quản lý kinh doanh được xác định trong phạm vi, đối tượng điều chỉnh của Khoản 4 Điều 37 Luật Phòng chống tham nhũng 2005.

Căn cứ vào các nội dung quy định về nhiệm vụ, quyền hạn và phạm vi trách nhiệm giải quyết công việc của Chủ tịch UBND (TP Hà Nội) trực thuộc TW, được quy định tại Khoản 1, Điều 22, Điều 43 và Điều 121 của Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015 thì Chủ tịch UBND TP Hà Nội không phải là “người đứng đầu cơ quan”, thuộc đối tượng phạm vi điều chỉnh của Khoản 4, Điều 37 Luật phòng chống tham nhũng 2005, áp dụng cụ thể đối với trườ nghợp có vợ, con, bố mẹ hoạt động kinhdoanh Redoxy 3C.

Căn cứ vào Khoản 1, Khoản 2 Điều 15 của Luật Giá 2012 xác định Redoxy 3C không phải là hàng hóa thiết yếu, không phải là hàng hóa nằm trong danh mục hàng hóa thuộc diện bình ổn giá của Chính phủ”.

Bịcáo Nguyễn Đức Chung viết thêm: “Nếu cứ như kết luận của VKSND Tối coo và bảnán thì vợ tôi là Giám

Kinh doanh bán lẻ hàng chục ngàn mặt hàng, trong đó có cả các mặt hàng thuộc diện bình ổn giá, đó là những mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, sữa cho trẻ em… thì thế nào? Cóphảilàviphạmkhông? Cónằm trong trường hợ pkết luận này của VKSND Tối caova bảnán không? “

Ông Chungđềng hị HĐXX cấp phúc thẩm xem xét nội dung trên và mộ tsốn ội dung khácm à bị cáo đề cập trong bậ

Trước đó, tại phiên tòa xét xử vụ cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đồng phạm liên quan đến vụ số hóa hồi 12/2021, trong phần tự bào chữa, bị cáo Nguyễn Đức Chung từng trình bày: “Không thể nào vợ làm chồng chịu. Tôi chưa thấy ai quy kết kiểu vợ làm chồng chịu như thế này. Đề nghị HĐXX xem xét, đề nghị đại diện VKS rút đề nghị liên quan đến việc này vì nó phi lý”

Liên quan đến vụ mua bán chế phẩm Redoxy-3C, TAND TPHà Nội đã tuyên phạtông Nguyễn Đức Chung 8 nămtù vềtội

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc các bị cáo phải có trách nhiệm liên đới bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn dân sự là Công ty Thoát nước Hà Nội số tiền hơn 36 tỷ đồng. Trongđó、bịcáoNguyễnĐứcChungphảibồithường25tỷđồng

T.Nhung

You may also like

Để lại một bình luận