Trang chủ Kinh doanh ‘Phải bỏ tư duy tháng an toàn thực phẩm’

‘Phải bỏ tư duy tháng an toàn thực phẩm’

qua admin
0 nhận xét

Ngày 18.10, tại TP.HCM, Bộ trưởng Le Minh Hoang chủ tri hội nghị “Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và minh bạch nguồn gốc xuất xứ thực phẩm cho người tiêu dùng Vietnam”.

Đại diện các cơ quan của Bộ NN-PTNT và TP.HCM ký thỏa thuận tăng cường kiểm soát nguồn gốc thực phẩm

nguyễnnhhưtiệp、cụctrưởngcụcququảnlýchấtlượngnônglâmsảnvàthủysản(nafiqad)thuộcbộnn-ptntnói:trong khbibiớn-khn nhn-khn nhn nn-ptntnói thực thực phẩm cho người dân và có dư một lượng lớn để xuất khẩu. Đối với tình hình an toàn thực phẩm nội địa từng bước được cải thiện. vi phạm an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm giảm nhưng vẫn còn ở mức cao so với cuốc gia pHát triển. nguyên là de n ịN xuất nhỏ ChinsakBên cạnh đó là hệ thống giám sát, thanh kiểm tra chưa hiệu quả, chặt chẽ.

Cũng theo on Tiệp, để tăng cường chất lượng thực phẩm cho người Việt cần giải quyết các tồn tại nêu trên, bên cạnh việc tổ chức liên kết sản xuất với tiêu thụ, xây dựng và phát triển phás gi ỗi phán chuỗi . Trong đó, xác định khâu trọng yếu của chuỗi là các trang trại, hợp tác xã ến các chợ ầu mối và nhàn lẻn. cần Phải chẩn hữwẩn hữn hữw trọu tọu nay và minh bạch chia và minh bạch chia sẻ thông tingi các bêng bê ự ự ự cùc g g g g g g g g g g ọ

\n

Tham gia・kiến、性nhiềuhiệphộingànhhangvàcácchuyêngiachia chia chia chhurằmnộiịavẫncònnhiềuvấn cónhiềutrườnghợp、nhàsảnxuấtcòntâmlývàtưduyyphóvớicácloạigiấythethetụcmàchưattâmchutưvàochấtl Trong khi đó, một bộ phận người tiêu dùng vẫn thích hàng giárẻ, tiện lợi ở các chợ dân sinh, chợ tự phát và trôi nổi thay vì các kênh ố…

Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết: Một cái chợ đầu mối Bình Điền, mỗi buổi sáng có gần 20.000 người đến giao dịch hàng hóa thì lam sao có lực lượng chức năng nào kiểm soát nổi. Vậy vấn đề là phải đi từ khâu sản xuất, phải tổ c được mạng lưới liên kết và hợp tác cũng như kiểm soát lẫ. Nhiều người và thậm chí các cơ quan quản lý nhà nước cũng có tâm lý 「xem xem cái đó có phải trách nhiệm được phân công hay không」. Chúng ta phải cùng nhau làm vì trách nhiệm đối với chính bản thân và con em chúng ta. nhà sản xuất cũng pHả trách NHIệm với sản pHẩm hàng và uy tín, danh dựa của minh; không nên xem giấy thông hành để lọt qua cửa nọ cửa kia mà phải làm ra sản phẩm vì sức khỏe và tạo niềm tin cho xã hội.

You may also like

Để lại một bình luận