Trang chủ Kinh doanh ‘Phải trả lời thỏa đáng câu hỏi có thiếu điện không?’

‘Phải trả lời thỏa đáng câu hỏi có thiếu điện không?’

qua admin
0 nhận xét

Sáng 24.9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến ​​kế hoạch giám sát về phát triển năng lượng From 2016 to 2021.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh nêu ý kiến ​​tại phiên họp

nêuýkiếntạiphiênhọp, chủnhiệm

Với điện, ông Thanh đề nghị tập trung vào một số vấn đề qua thực tiễn giám sát nổi lên. chẳnghạn、āngnêu、quyhoạchchiện7鹿chchỉnhch ch ch ch fhat trioun850 mwcôngsusuấtnænglượnglượnglượng、nhhưngthựcthe lo

“chỗnàyphảilàmrõ”, thanhnóisungthờic ũngnghịlàmrviệcnhiềudựányệntáitạosảnxuấtchiệnkhôngbánchược, hng

cong theochủnhiệmy y ban kinhtế、chiện、dầuphảigắnvớinhau trong trong quyhoạchnînglượngchung、nhhngchúngtatha n khaixâyd quy hoạch tổng thể dài hạn cả ngành năng lượng thế nào không rõ. Ông Thanh cũng đề nghị giám sát làm rõ vấn đề này.

deer

“Mênh mông bể sở thế này, người thì it, tời gian hạn chế, không khéo lại lạc vào rừng số liệu, rừng tình hình”, Chủ tịch Qunhố lố

“Rải mành mành ra thì không đến dâu”

Từ đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tập trung vào vấn đề bảo đảm an ninh năng lượng.

“Cung cầu cũng là an ninh năng lượng.

Chủ tịch Quốc hội:

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu ý kiến ​​tại phiên họp

liênquan an ninhnînglượng、theoānghuệ、cónhhữngchínhsáchhiounhhànhphảiđu chchỉnhnhviệcpvnhiệnnoun munnpháttriểnchi 「Mỗi thời kỳ có sứ mệnh riêng. Ta không chủ trương mở rộng đangành nhưng ví dụ PVN làm dầu khí xa bờ thì triển khai điện gió ngoài khơi phù hợp”, ông Huệ noi.

\n

Vấn đề thứ 2 ông Huệ lưu ý cần giám sát là chuyển đổi năng lượng gắn với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trườngTheo Chủ tịch Quốc hội, đây là 1 trong 2 vấn đề toàn cầu hiện nay.

“chhộinhiềunhhưngtháchthứcnhiềulắm”, chủtịchquốchộinhhoonnhhậnvàchbiết, khiviệtnam cam K Trung Quốc 10 nam (2060).

Theo Chủ tịch Quốc hội, thách thức là những nước nghèo như Việt Nam sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào nước ngoài, kể cả vốn, congghệ và sau này cả nhà thầu trong chuyển đổi năng lượng.

Vấn đề khác, Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần tập trung giám sát chính sách phat triển nănglượng, tiếtkiệmnănglượng.

「Một mặt năng lượng phải đảm bảo nhưng mặt khác, mình đã nghèo nhưng lại còn xài sang. Chính sách tiết kiệm năng lượng phải chú trọng trong cảsn xuất, tiêu dùng. Riêng cái này cắt giảm được bao nhiêu khí cac bon」、 Chủ tịch quốc hội nói về tiết kiệm năng lượng.

Bên cạnh đó, vấn đề thị trường năng lượng cạnh tranh, chính sách bán điện trực tiếp, theo Chủ tịch Quốc hội thì cũng đang “r

Người ta xây dựng dựn đn điện, nhưng không không ịa chỉ ể bán trực tiếp.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, những nội dung noi trên là trọng tâm, phải làm cho bằng được, có câu trả lời thỏa đáng, chứ không dài trả. 「Bây giờ rải mành mành ra thì không đến đâu」、Chủ tịch Quốc hội noi.

Văn bản gây ra bao nhiêu ách tắc mà ứng xử nhẹ như lông hồng

Nhắc lại mục đích của giám sát là trách nhiệm giải trình, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu giám sát phải đánh giá được việc thể chế hóa chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời đánh giá việc ban hành văn bản, nghị định, thông tư, quy hoạch, kế hoạch triển khai các luật.

“Cónhững cái” văn bản ban hành ra gây ach tắc baonhiêumàchúngtaứngxửnhẹn hhưlônghồng”, chủtịchquốchộinhhấnhvàchobiết, hàngnæm, kiểmtoan, thanh travàngayb, cài cắm lợi ich, cần phán giái cón.

theokếhoch, nogámsátdựkiếnbáocáokếtquảgiámsátvàtrìnhy y banthườngvụquốchộixemxét, thôngquadựonghnghịquy

You may also like

Để lại một bình luận