Trang chủ Kinh doanh Phanh phui rau VietGAP dỏm: Mua chứng nhận VietGAP dễ như mua rau?

Phanh phui rau VietGAP dỏm: Mua chứng nhận VietGAP dễ như mua rau?

qua admin
0 nhận xét

Mặc dù nói với khách hàng sẽ rút ngắn quy trình, chỉ khoảng một tháng đã cấp được chứng nhận VietGAP, nhưng khi gặp phóng vingên báo Tuổi. – giám đốc chi nhánh GreenCert (quận Tân Bình, TP.HCM) – lại báo thời gian là sáu tháng – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Tiêu chuẩn VietGAP – “thựchiệnsảnxuấtnôngnghiệptốt Để lấy chứng nhận này tưởng khó nhưng thực tếi dễ như… Mua Lau.

Không gửi mẫu kiểm nghiệm vẫn được cấp VietGAP?

Trong vaingườinhu nhucầusởhữuchứngnhậnvietgap, chúngtôitớivìnphòngcôngtycpcôngệvàcôngbốchấtlượngvietpat ( .

ngoàidịch vụhỗtrợkháchhangcóngnhhậnvietgaptrồngtrọt -thủysản -chònnuôi, doanhnghiệpnàycònhỗtrợtrợtrợthuchcb

sau khi trao imộtlúc, L. (nhânviênkinhdoanh)chobiếtchỉcầnnộphồsơgồgmgiấyphépkinhdoanh để thử nghiệm là có thể được capấp giấy chứng nhận VietGAP. “Thủ tục đơn giản, giấy chứng nhận nhanh, không qua đào tạo”, L. ノイ. khi nghechúngtôibàytỏlolắngvềnguycơmẫuraucủavườngngkhôngtiạttiêuchuẩnvietgap、l。 Chobiết:

Nhận thấy chúng toi vẫn chưa yên tâm, một người tên Tr. (trưởngphòngkinh doanh)tớitroun anvàchỉcách “láchluật”: “nhhữngkháchhangmàbọnemlàmtrước、vềtvớinước、mìnhlấkiểnhnh hc b. k b. kục b. kục bc b. cbc b. c b. hay bày họ vô trong siêu thị mua loại rau đã có trong đó, mình đi kiểm nghiệm, nó đạt”.

khi nghechúngtôicầncógiấych nhnhhậngấp−deer rauvàobántrongsiêuthị, nếuphảigửim đồng ý sẽ tự lo khâu này.

theo炭、chúngtôichỉnchuyểnphítổngcộng25triệung、gồm20triourguh nggiấychứngnhận、2 triouru uy ngphíthửnghiệm Như vậy, chúng tôi chỉ cần gửi giấy phép kinh doanh và khai thông tin, còn lại kể cả mẫu để thử nghiệm công ty cũng lo cho.

nhânviêntưvấncũngchobiếtkhic cocấpgiấych nhgngnhậnvietga prồicứyêntâmchưahàngvántrongsiêuthị, vìsiêungn khmabbangướmạbi. Giấy chứng nhận VietGAP có giá trị ba năm kể từ ngày cấp.

theo quy ynh、mỗin弁bộngngvườnkiểmtra、giámsátviệcthựchhiệntheotiêuchuẩnvietgap、nếupháthiệnsaiphạngngng Tuy nhiên, nhân viên L. trấn an rằng: “Thật sự họ không có xuống”, “không tới vườn”.

Theo đó, khoảng 2 – 3 ngày trước khi đến thời gian giám sát, cơ sẽ được công ty thông báo, sau đó “khai online” và nộp phi giám tri sát khoảng. 「Cái đầu khó như thế này mình cũng làm được thì cái đó (việc giám sát – PV) nó chỉ mang hình thức thôi”, L. nhấn mạnh.

Ngỏ ý cũng có nhiều người quen có nhu cầu làm giấy chứng nhận VietGAP, nhân viên của công ty này cho biết người giới thiệu sẽ được chiết khấu 5% trên giá trị hợp đồng cho lần đầu hợp tác, những lần sau áp dụng 7 %, đồng thời cho biết mỗi tháng có tới cả trăm đơn vị đến làm giấy chứng nhận tại công ty này.

Phanh phi rau VietGAP dỏm: Mua chứng nhận VietGAP dễ như mua rau? - Ảnh 2.

Giám Sát chất lượng chỉ là hình thức

tạimột sex vịkháclàcôngtycpchứngnhhậnquảnlývàchấtlượngsảnphẩmgreencert (chinhánhyênthế, quậntânbình) eyes. – xưng là giám đốc chi nhánh – cho biết sẽ hỗ trợ bằng cách “đánh giá online cho nhanh”.

Theo đó, chỉ cần gửi mẫu (đất, nước, rau của vườn) tới văn phòng này, chứ đơn vị không cử nhân viên đến vườn vian “mất x”.

“Anh xem xét cái gì cần, yêu cầu bên em cung cấp mức tối thiểu để đáp ứng quy định pháp luật là được”, ông Th.

Giải thích lý do khá cẩn trọng trong việc cung cấp thông tin, thậm chí yêu cầu chúng toi cung cấp giấy đăng ký kinh doanh trước khi gặp mặt, ông Th. phânrounrằng: “nhiềulúchaynhhạycảm、cónhhữngtổchứngnhhậnnong vaikháchhhàng、gặpnhiềuluôn、mìnhnhi

Dù khẳng định “mình đánh giá chứng nhận, nói thẳng không phải mua bán giấy” nhưng ông Th. cho biết sẽ được rút ngắn quy trinh hồ sơ, đào tạo để được cấp chứng nhận VietGAP. ngoàira、côngtysẽgửicácmẫuthiếtkếsẵnvàyin racáctấmbiểncónộidung chia khuvựcsảnxuấtrau、khuvựcdụngc

“Khônglàm, Khôngápdụngcũnglàmbiển ghilạibằngchchngápdng. hướng dẫn.

hiểurhơnvềquytrìnhcấpchứngnhhậnvietgap、chúngtôigọivàosố鹿nthoạitrênウェブサイトthiệu là giữ vị trí phụ trách dịch vụ khách hàng của công ty và kết nối chúng toi với tư vấn viên tên Th. tại TP.HCM để trao đổi trực tiếp.

Phanh phi rau VietGAP dỏm: Mua chứng nhận VietGAP dễ như mua rau? - Ảnh 3.

Trưởng phòng Tr. (trái) vànhânviên L. củacôngtyvietpatchiasẻcóthểhỗtrợcấpgiấychongnhhậnvietgapnhưngkhôngcầngửimẫu (rau, aất, nước)

Gặp Th. tại một tòa nhà trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình), sau khi được nghe chúng tôi triình bày, Th. cho biết quy trình chuẩn là 1,5 – 2 tháng mới lam xong giấy chứng nhận VietGAP, nhưng nếu cần gấp vẫn có thể rút xuống còn khoảng 25 ngày.

nhưngkhiượchỏi “trong banîmchỉgiámsátathailần、vậykhoảngthờigiancònlạicógiámsátgìthêm、nếungườisảnxu cho biết trước giờ ít khách hàng nào quan tâm vấn đề này nên không rành và xin phản hồi sau.

gọi deer ch chbàh.

chể, thờigiangiámsátlần gender khôngquá12thángkểtừngàycấpgiấngnhậnvàbêncôngtysẽtớigiámsátvườnrau

ngoàira, côngtycũngcókiểmtra hàngcủamìnhnêndùcókiểmtracũngkhôngphảiphạttiềnnếusaiphạm’.

* TS Nguyễn Hữu Huân (giảng viên Đại học Kinh tế TP.HCM):

Cần chặn ngay việc mua, bán chứng nhận VietGAP

VietGAP sẽ tin tưởng và mua.

việcmuabánlòngtinbằngcácChchchhôngchhôngch ch ch ch ch chhyảnhh ng

Do đó, phải ngăn chặn việc các đơn vị phát hành chứng chỉ VietGAP và cac chứng chỉ khác liên quan đến an toàn thực phẩm tổ chức bán chứng.

cou quan quan quan lycầnhậukiểm, kiểmtra thực phẩm… Nếu phát hiện vi phạm cần xử lý nghiêm.

* Ông Nguyễn Như Cường (cục trưởng Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT):

Việc cấp giấy chứng nhận tràn lan là gian lận thương mại

Trong lĩnh vực trồng trọt, theo số liệu không đầy đủ, có trên 40 tổ chức công nhận chứng nhận sự phù hợp trong lĩnh vực VietGAP. Trong đó, Cục Trồng trọt cấp cho 12 tổ chức, còn trên 30 tổ chức do Bộ KH -CN hoặc Cảc Quản lý chất lượng cấp.

tìnhtrạngtrànlanviệccấpgiấychứngnhhậnvietgapnhưbáotuổitro, Bộ KH-CN. Khi các tổ chức đảm bảo đủ các yêu cầu theo nghị định 107/2016 của Chính phủ ban hành thì mới được cấp.

Cấp tràn lan theo báo Tuổi Trẻ ghi nhận là vấn đề gian lận thương mại. Tôi khẳng định việc c cấp giấy chứng nhận nếu phù hợp, không có chuyện bỏ tiền ra mua. Phải đủ điều kiện theo nghị định 107 mới được cấp. nếucáctổCh Ch cocượccấpquyếtthnhcôngnhậnsựphùhợpvietgapmàcấpkhôngmbảotheo

Bộ cấp chứng nhận VietGAP không lấy phi, đủ hồ thủ tục thì cấp. khiượcchỉchịnhlàtổchứcchứngnhhậnsựphùhợp、cáctổchứcnàysẽhpongvớicác Giácảlàthỏathuậndânsựgiữahaibên。 Đây là thỏa thuận chứ không có giá cứng nào cả.

You may also like

Để lại một bình luận