Trang chủ Kinh doanh Phó thống đốc: Hạn chế cấp ‘room’ tín dụng ở ngân hàng tăng lãi suất cao

Phó thống đốc: Hạn chế cấp ‘room’ tín dụng ở ngân hàng tăng lãi suất cao

qua admin
0 nhận xét

Phó thống đốc Đào Minh Tú cho biết còn 3,8% room tín dụng trong thời gian tới, ưu tiên cho ngân hàng thanh khoản tốt và giảm lãi suất vay.

Hôm nay, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết quyết định new room hôm 5/12 diễn ra trong bối cảnh tác động từ bên ngoài dịu bớt, thanh khoản của hống các tổ c tín dụng cải thiện hơn.

Với mức tăng thêm 1,5-2%, Phó thống đốc ước tính 240.000 tỷ đồng sẽ được cung ứng cho nền kinh tế. hiệnnay、tíndụngthunhệngtthung troung12,2%sovớiconunæm(chỉtiêucũlàttung14%、tứchạnmứccòn1,8%)、dochótínhlunvớimứimứcvừcvừcvừcvừcvừcvừcvừcvừcv % room tín dụng cho các nhà băng trong thi gian tới.

Theo Phó thống đốc, việc phân bổ tín dụng ưu tiên những ngân hàng thanh khoản dồi dào và có chính sách giảm lãi suất hiện nay. 「Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước thấy rằng cần thiết hạn chế tăng tín dụng ở một số ngân hàng đang tăng lãi suẩa t ở”.

Theo tìm hiểu của VnExpresss, ngay sauthôngtinnớiroom, mộtsốnhàbìng deer Cphânbổthêmhạnm


Phó thống đốc Đào Minh Tú nói về quyết định nới hạn mức tăng trưởng tín dụng định hướng năm 2022. Ảnh: SBV

lYgiảitạisaokhôngnớiroomsớmhơndùbiếtdoanhnghiệp counvốn, along biếtthc thec the quýiiiiiiiiikhôngpphảilàthờin bu. Bước sang tháng 12, tác của tìa tình hình hình hình ếi ối việt nam đ dịu bớt, một số ti êu vĩ mô cấu c c cấ c c c c c cu.t.thế

cấpthêm “room” nhhưngphóthốngchnhhấnmạnhchiềuquantrọnglàcácnhàbîchitíchcựchuy

トレン・トゥク・ト、nhiềulãnhchạongânghàngvàgiớiphântíchcũngkhôngquanvềkhảnîongbơm Một trong những rào cản lớn nhất là tỷ lệ LDR (tỷ lệ cấp dư nợ tín dụng trên vốn huy động) của nhiều nhà băng đã chạm trần.

Đối với vấn đề này, Phó thống đốc cho hay Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục theo dõi hướng dòng tiền sử dụng room tín dụng và sẵn sàng tạo điều kiện các nguồn lực vốn dài hạn cho các nhà băng để có điều kiện cung ứng vốn một cách ổn định.

Kunchan

You may also like

Để lại một bình luận