Trang chủ Kinh doanh Phó Thống đốc nói về điều hành lãi suất thời gian tới

Phó Thống đốc nói về điều hành lãi suất thời gian tới

qua admin
0 nhận xét

Thời gian vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã 2 lần điều chỉnh tăng rice suit điều hành.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Phạm Thanh Hà.

Thứ nhất, xu hướng đẩy nhanh thắt chặt tiền tệ, tăng lãi suất nhanh và mạnh của các ngân hàng trung ương trên thế giỡi đphố ph.

Thứ Hai, Trong Nước, Lạm Phát Chung Tầm Kiểm Soát, nhưng Chỉ Trongng Trong điNh Ch Choonh Ch Choonh Ch Chính Sáchtiền Tện tệlà lạ lạ lạp.

Thứ ba, đồng USD tăng giá mạnh gây ap lực mất giá lên hầu hết các đồng tiền trên thế giới. Để giữ cho VND không bị mất giá quá lớn, gây bất ổn vĩ mô, NHNN đã tăng lãi suất để duy tri sức hấp dẫn của VND, hỗ trợ ổn .

Thứ tư, ngay từ đầu năm, để đẩy nhanh quá trinh phục hồi kinh tế, các tổ chức tin dụng đã tăng cường cho vay. Tín dụng tăng nhanh trong khi huy động vốn tăng rất chậm đã khiến hệ thống ngân hàng gặp khó khān Về Thanh Khoản Do the THIếu vốn. Do đó, việc tăi tăi s lãip cân hàng through thum nguồn vốn.

theophóthốcphạmthanhhà、nhnn chorằngmứctìng2lần、mỗilần1%nhhưcácbướccoềuchỉnhtrước . Lãi suất tăng là hợp lý để kiểm soát lạm phát và ổn định nguồn vốn cho hệ thống ngân hàng, hỗ trợ ổn định tỉ giá.

Strongthờigiantới, nhnntiếptụctheodõtdit dinbiếnthịngtiềntệtrong nc, quốctế, dựbáolạmphátvàlãisusttttthịttthịtttthịtrourường chính sách tiền tệ.

Trao đổi với Báo Người Lao Động、ongnguyễnminhcường、chuyêngiakinhtếtrưởngcủangânghàngpháttriouểchhâuá(adb)tạiviệtnam、nhhn n nhnhịnhởgiaiạnnhhiềnnh chk nh chk nh n ch nh nnn nh nh nh nh nh nh nh nh cch chặt dần biện pháp chính sách tiền tệ. Việt Nam không thể tránh được việc buộc phải siết chặt chính sách tiền tệ.

Tuynhiên、Sangnæm2023、chómmộtsốxuhướngxuấthiouthhhiourủirobênngoàibắthhnhi của đồng đô la không rõ nét như thời điểm trước, đồng thời Fed cũng đưa ra tín hiệu sẽ tiếp tục cân nhắc tăng lãi suất nhưng ở cường độ nhẹ hơn, có thể tăng kéo dài trong 2023. Mục tiêu chống lạm phát vẫn còn nhưng giảm nhiệt dần.

Với những điều kiện cơ bản như ổn định kinh tế vĩ mô vẫn rất tốt, Việt Nam có điều kiện để tận dụng cơ hội này để thúc đẩy tăng trưởng vào năm 2023, khi các biện pháp cứng rắn của các ngân hàng trung ương có thể giảm nhiệt.

Trước đó, trong các ngày 22-9 và 24-10, NHNN đã quyết định tăng một loạt lai suất điều hành.

Nhiều ý kiến ​​lo ngại về khả năng tiếp cận tín dụng các doanh nghiệp khi mặt bằng lãi suất tăng lên. tạiphiênhọpbáochínhphủthngkỳtháng10、phóthốngcphạmthanh chhobiếtnhnn trongquátrìnhh鹿

Bên cạnh đó, NHNN có quy định trần lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên, bảo đảm cho 5 lĩnh vực u tiên của Chính pho. Các doanh nghiệp đủ điều kiện đều có thể tiếp cận nguồn vốn vối lãi suấp hơn lãi suị trường. Cuối tháng 8 và đầu tháng 9 vừa qua.

nhnntậptrungchỉchobảobảoch cho tt thungtíngphùhợpvớikinhtếvĩmôvbảocho kh

ghinhậncủabáongườilao Dù vậy, đã có những tín hiệu tích cực nhất định khi một số ngân hàng thương mại công bố giảm lãi suất cho vất.

You may also like

Để lại một bình luận