Trang chủ Kinh doanh Phó thủ tướng: Doanh nghiệp công nghệ đừng quá mơ mộng

Phó thủ tướng: Doanh nghiệp công nghệ đừng quá mơ mộng

qua admin
0 nhận xét

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, doanh nghiệp công nghệ số có dư địa lớn để phát triển, nhưng không nên quá mơ mộng, mà tập trung hành.

tạidiễidi di nonquốcgiapháttriểndoanhnghiệpcôngnghệ -số -vfte 2022sáng8/12 có thể thoát bẫy thu nhập trung bình và thoát nghèo. eu nai, ôngchorằngcầncócác “giảifáp

bêncạnhvấnchềcảithiệnthểtthểvàpháttriểnnguồnnhânlực、giảiphápcphóthủngngngnhnhlàcầntìmra nhh ngcáim Trong đó, công nghệ số là một trong những lĩnh vực nhận được nhiều kỳ vọng. 「nếucứpháttruynngànhtruyềnthong、khôngchivàomũinhhọnmới、trong性cócóngnghệthôngtin、làmsaocóthểngbinc n ng ng biượngngạcb b bi. một trong những lực lượng quyết định sự thành bại của công cuộc này”, ông Đam nói với các doanh nghiệp công nghệ số tại Ļnàn.


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại diễn đàn VFTE 2022 was sung on 8/12. Ảnh: Dinh Tung

Theo Phó thủ tướng, ngành công nghiệp Công nghệ thông tin hiện đã có vị tri quan trọng trong nền kinh tế. Tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn chưa tương xứng với quy mô. ongdẫnthngkêdoanhthuxuấtkhẩutronglĩnhvựccôngnghệthôngtinn弁130tỷusd、nhhưngphphầnlớnlliênquann Mảng phần mềm, dịch vụ , công nghệ nội dung số đạt dưới 5 tỷ USD, trong khi Việt Nam có hơn 65 nghìn doanh nghiệp công nghệ số.

“Còn dư địa, nhưng chúng ta không nên quá mơ mộng và mục tiêu chỉ đạt được nếu có hành động thật”, ông noi. Dư địa phát triển của ngành công nghệ số, theo ong, đến từ cả thị trường trong nước và nước ngoài.

“Hãy mạnh dạn hơn bước ra nước ngoài với tinh thần rất tự Tin.

Theo Phó thủ tướng, khi ra nước ngoai, doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hiện còn phát triển đơn lẻ. chrpháttrioun、cácdoanhnghiệpnàycầnkếtnốivớinhauthànhmộtchngũ、trong性nhữngnhghiệpphat triounnlâunîms mà những nước ít dân không thể có”, ong noi.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng cũng nhắc không thể bỏ qua thị trường trong nước. Theo ông, một số doanh nghiệp cho rằng trong nước đã hết thị phần. Tuy nhiên, thực tế vẫn có nhiều nhà đầu tư nước ngoài muốn tham gia vào thị trường Việt.

“Chúng Ta Làm Bài Toán Mớirấtnhanh.

Thứtrungthtong tinvàtruyềntthôngmmyconclongkhẳngnh xemxétthaythchếphùhhợp, giup doanh ngh ngh ngh ngbátb’thựựựựựb medium fishing sin ự medium mouth ph. cho quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Liu Kui

You may also like

Để lại một bình luận