Trang chủ Kinh doanh Phụ huynh bức xúc vì học sinh muốn đến trường phải tự bỏ tiền mua bàn ghế?

Phụ huynh bức xúc vì học sinh muốn đến trường phải tự bỏ tiền mua bàn ghế?

qua admin
0 nhận xét

Đó là tình trạng đang diễn ra tại Trường Tiểu học Kỳ Trinh (phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Vào trường phải “nhập gia tuỳ tục”

Trungtuầntháng 8/2022, trườngtiểuhọckỳtrinh thchứchọplớptoốivớilớp1×phổbiếnnhữngquy thời deer này, giáoviênchủnhiệmởbabalớp

Cụ THể, ối Với LớP 1c, sẽ đóng 550.000 ồng tiền bàn ghế, 173.000 ồng tiền bảng, 250.000 ồng tiền quỹ vỹ. Tương tự, hai lớp 1 khác mỗi em cũng đóng khoảng 1 triệu đồng/em.

「Các lớp chủ động đóng nộp để các em sang tuần có bàn ghế học. cònquanchiểm、chỉỉocủanhàtrường、ta ‘nhậpgiatuỳc’、tránhttoonhtrạngsosánhtrườngso sangnàyvớitrườngkhác…phụhuynhnàongngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngn cánhânphụhuynh、họcsinhphảitựchịutráchnhiệm」、đólàmộtnộidungắncủagiáoviênchủnhiệmphổbiếntrongmộtnhómlớp1。

Trường Tiểu học Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh.

Việc nhà trường yêu cầu các em học sinh “cõng” những khoản phí đầu năm học khiến nhiều phụ huynh phản đối, không đồng tình. Bởi người dân cho rằng khoản thu này vô lý, trai với quy định.

「Thiếu cơ sở vật chất đầu năm học thì có thể vận động thêm từ học sinh, nhưng phải theo tinh thần tự nguyện, ai try cóhi bao nhiên. Nhưng trường lại thu cào bằng. Với nhiều gia đình nông dân, số tiền này qua sức với họ.

Không đóng thì phải chuyển trường?

Theo tìm hiểu của PV Tien FungNăm Học 2022-2023, Tại TrườNG TIểU Họ Kỳ Trinh Có Balớp 1 Với Họn 100 em Học Sinh. THEO Kế HOạch, NHà ​​Trường Sẽ Mua 45 Bộn GHế , cũng mua 26 bộ bàn ghế, toàn bộ vận động đóng gop từ học sinh.

Một phụ huynh có con học lớp 2 chia sẻ: 「Năm ngoai cũng đóng tiền mua bàn ghế, năm nay lớp con toi phải đóng 400.000 đồng/em. Đáng lẽ, con em học trường công, những cơ sở vật chất thiết yếu này phải có trước, không thể ap đặt gánh nặng này l các sinhĻ.

qua trao ivớimộtsốphhuynh, chhunhphuynhkhôngngtìnhviệcconggópkhoảnmun hun hun hungh, nhhưngvẫnphảinộpvìivi vi bi bi em c bi em ch kc lo c bi lo c bi lo c bi lo c bi lo cb bi lo cbb bi fbbbbbbbb fun .

- Ảnh 2.

Trường học vừa được xây mới, nhưng thiếu cơ sở vật chấn các em học sinh lớp 1, lớp 2 phải đóng tiền mua bàn ghế.

Theo phụ huynh CVD, anh đã làm việc với lãnh đạo trường để trao đổi về việc đóng góp tiền mua bàn ghế. tuynhiên、tạicuộclàmviệcnày、bànguyễnthuỷ -hiệutrưởngtrườngtiểuhhọckỳtrinh、chorằng: Đây là thoả thuận giữa phụ huynh mua bàn cho con học. Phụ huynh thoả thuận thì cho con vào học, nếu phụ huynh không thoả thuận thì buộc lớp đó phải dừng lại, không học. Người nào không đồng tình thì tự chọn cho con mình môi trường khác để học tập hay chuyển đi đâu thì tuỳ」. Cuộc trò chuyện của lãnh đạo trường phổ biến với phụ huynh gây nhiều bức xúc.

Trường khẳng định vận động tự nguyện

Trao đổi với Tien Fung,Friend. Hiện tại, trường mới chỉ vận động mua sắm cơ sở vật chất như bàn ghế, bảng trong lớp học đối với nhóm lớp 1, lớp 2.

Hiếuchorằng, việcvậnsngngkhoảnthónggópbànghế, bảngth th th th th th th th th th th th th thelàtàisảnhọcsinh người dân địa phương.

「nunîmhuychộngphụhuynhlớp1、lớp2 muabànghế、bảng、nếukhôngcóhaihhạngmụcnàythhôngtthểgiảngdạycvvì Đến lớp 5 thì có thể tặng lại cho nhà trường hoặc phụ huynh có thể mang về sử dụng」, ông Hiếu phân tích.

- Ảnh 3.

Một số bàn ghế tại lớp học đã được mua sau khi vận động phụ huynh đóng gop.

Ô ng hiếu cũng the nhận, những năm học gần ây, hầu như lớp 1 năm nàng pHải mua bảNG, mua bàn ghế.

Đại diện lãnh đạo trường khẳng định vận động đóng góp trên thần tự nguyện, không ep buộc.

khi chỏinếunhưphụhuynhkhôngthungÞ✓muabànghế, muabảngth thec sinhlấy Đầu năm học đều phải đóng để đáp ứng cho học sinh dạy v học.

Nếu một, hai em không đồng ý thì nhà trường sẽ có cách để các em có bàn ghế học, nhưng nhiều em không đồng ý thì sẽ khác. Việc thu này đã được địa phương đồng ý trường mới vận động thu. Ngoài khoản đóng gop bàn ghế, bảng thì dự kiến ​​sẽ vận động toàn trường mỗi em 300.000 – 350.000 đồng/em”, ông Hiếu noi.

vềcáckếhochch, thủtụcgiấytờtrìnhcơquancáccấpvềcáckhoảnthutrong

khiphóngviênliênhệhỏihỏithêmvềmộtsốthc、quytrìnhvậnyngngkhoảnthuhunîmh bộ ghế, đã được phường cho phép rồi mà phụ huynh làm phiền như thế này không được. Quy trình vận động đã có đầy đủ, kế hoạch vận động toàn trường chỉ huy động từ khoảng 200.000 – 250.000 đồng/em. Còn đối với học sinh lớp 1 vào học đóng tiền mua bàn ghế, bảng thì do phường chỉ đạo”.

You may also like

Để lại một bình luận