Trang chủ Kinh doanh Phương Tây ngày càng phụ thuộc vào nhiên liệu châu Á

Phương Tây ngày càng phụ thuộc vào nhiên liệu châu Á

qua admin
0 nhận xét

Cuộc chiến tại Ukraine đang củng cố vai trò của châu Á và Trung Đông trong việc cung cấp xăng và dầu Diesel cho toàn cầu.

Khi Mỹ và châu âu tìm cách giảm sử d các sản phẩm từ dầu của Nga, họ lại đối mặt với nguồn cung thiếu hụt trong nước. Việc này mở ra cơ hội cho các nhà máy lọc dầu lớn ở những nơi như Trung Quốc hay Kuwait.

“Khi Quaylưng vớidầunga, châuvà mỹ changàycàycàycàycphuộcvàodầutừtrungchôngvàchâu”, eugene lindell -giámyốcphụtráchchngngngậng hng hng hng

Việc Nga mở chiến dịch quân sự tại ウクライナ càng đẩy nhanh việc này. Đặc biệt sau khi các nước phương Tây mạnh tay giảm công suất lọc dầu vài năm gần đây, còn châu Á lại mộng hoạt động này.

Fge Cho Biết Trong 3 Năm QUA, Các Nước PHương Tây (BAO Gồm m mỹ và Châu âu) ã giảm ròng công suất lọc dầu tớngi 2,4 triệu thùng một ngày. Trong đ ô ă ă 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 5 â â châu đ đ đ đ triệu thùng.


Các bồn chứa dầu tại Chiết Giang (Trung Quốc). Ảnh: bloomberg

Khoảng cách này ược d dựn tăng. Rystad energy cho rằng côt lọc khoảng 8 triệu thùu tùu dầu mgày s ẽ ược bổ sung bổ trong 3 năm tớu m ầu m ầu m ầ ứ ầ m ầ ứ ầ…………..

「Châu Á và Trung Đông đang ngày càng trở thành nhà cung cấp nhiên liệu của thế giới」、Mukesh Sahdev – Giám đốc phụ trách lọc dầu tại Rystad nhận Ļh. Dòng chảy dầu từ phương Đông sang phương Tây “sẽ ngày càng có cấu trúc hơn”.

Sự chuyển dịch trong ngành lọc dầu toàn cầu đã được đẩy nhanh trong đại dịch. Khi đó, các nhà may cũ bị đóng cửa do chính sách phong tỏa trên toàn cầu ghìm nhu cầu dầu. Tuy nhiên, cùng lúc đó, Trung Quốc lại ưa vào hoạt ộng c c Cáy lớn và pHức tạp hơn ể ể đn ể đơ ngu cầu dầu trong nước ă.

Victor Shum – Phó giám đốc tư vấn năng lượng tại S&P Global Commodity Insights cho biết việc tiêu thụ nhiên liệu như xăng và dầu ディーゼル tại Mỹ, châu sẽ bão hòu tại Nhiều dự án lọc dầu mới tại châu Á cũng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu hóa dầu đƻc dự báo tăng tây.

Việc Nga mở chiến dịch quân sự tại ウクライナ và các nước phương Tây tung đòn trừng phạt sau đó đã khiến thị trường năng lưngợng toàn cần. Vấn đề an ninh năng lượng giờ trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nước không có đủ năng lực lọc dầu.

“Các chính phủ châu âu và người dân đang bị bủa vây bởi lạm phát cao và giá điện tăng vọt.

Phương Tây đang cảm nhận được sức ép từ việc giảm nhà máy lọc dầu. Dự trữ dầu ディーゼル tại tây bắc âu đang giảm và sẽ xuống mức thấp nhất năm nay, theo dự báo của Wood Mackenzie, khi EU giảm nhập nhieng bệu Ngaệu.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc buộc các hãng dầu dự trữ nhiều nhiên liệu hơn trong nước. Tình trạng thiếu xăng dầu có thể còn tồi tệ hơn khi bước vào mùa cao điểm lái xe hè nă năm sau, Sahdev cho biết.

Tại Mỹ Latin, các nước cũng ngày càng phụ thuộc vào nhập khẩu khi các nhà máy tại Caribbean đóng cửa. Mexico hiện tích cực gom xăng từ Trung Quốc.

Mỹ vẫn đang là nước xuất khẩu dầu ディーゼル lớn trên thế giới. Các nỗ lực đảm bảo an ninh năng lượng có thể giúp giảm tình trạng thiếu hụt. Tuy nhiên, giới phân tích không nhận thấy khả năng khoảng cách được thu hẹp sớm.

“Chúngtanêncó Chính Sách N¡nglượngthecthoun. kếhochchthoátnhiênliệuhóahhóatthhvẫncònyó.

Ha To (Theo Bloomberg)

You may also like

Để lại một bình luận