Trang chủ Kinh doanh Quan điểm trái chiều về đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

Quan điểm trái chiều về đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn

qua admin
0 nhận xét

Doanh nghiệp Look

Bộ Xây dựng vừa tổ chức hội thảo lấy ý kiến ​​Luật Nhà ở sửa đổi, Luật Kin Doan bất động sản sửa đổi.

2dựthảoluậtnàynày sunclấylukiếnrộngrãicủangườidân, doanhnghiệp, cáchiệphộinghiềnghiệp, nganh trong 2tháng. Theo kế hoạch, 2 dự thảo luật sẽ được báo cáo tại kỳ họp thứ 5 và thông qua vào kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Hội thảo gop ý Luật Nhà ở sửa đổi và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi (Ảnh: HNM).

Ông Bùi Xuân Dũng – Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) – cho biết, dự thảo có một số điểm mới được dư luận quan tâm như nội dung thời hạn sở hữu như chung c.

Cụ thể, Bộ Xây dựng đã đề xuất 2 phương án. trongchó、phươngán1bổSungquy cuynhmớivềthờihạnsởunh chung cưcăccæncứvàothờihạns phươngán2khôngquy nhvềthờihạnsởhữunhàchungcưmàgiữnguyênnhưquy y nh hiounh、ngườimuanhàchungcưư

Nhiều ý kiến ​​tỏ ra lo ngại với đề xuất mới này. ongtrầnānochức -phótổnggiámchốctậpgiánceo -chorằng、việcquy quy quy quy Trong khi đó, nhà chung cư là loại hình nhà ở phổ biến ở đô thị, thành phố, tiết kiệm tài nguyên đất, Việc xác định thời hạn sử dụng nhà chung cư gây khó cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Đại diện Tập đoàn Sunshine cũng cho rằng, việc quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư sẽ ảnhưởng tới tâm lý người mua nhà. cònchạidi di didintậpānsun group chobiết、theo quy quy cuy conhcủaluậtchấto、khilậpquyhoạch、lậpkếhhochsửdụngt uh hi Đất thực hiện dự án là đất ở lâu dai, vì vậy tài sản trên đất cũng phải lâu dài.

thậmchí, gender xuấtnàynếucthựcthicóthhiếnngườidânsẽcómongmunun quaylạimuaxâynhàyểhữulâudàivàsẽ

Thời hạn sở hữu chung cư, thời hạn sử dụng nhà chung cư – liệu có nhầm?

Ông Hoàng Văn Cường – Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội – cho rằng, quy định thời hạn sử dụng chung cư là một đột phá. Theo ông, quy định này sẽ giúp người dân tiờp cận hà chung cưt hơn bởi trên thực tế không có gì có thồn tại vĩnh viễn.

“HiệntâmLýcủangườidântừxưa và mua.

Tuy nhiên, ông Cường băn khoăn liên quan tới quy định sụng đất khi áp dụng việc sở hữu chung cư có thời hạn. Ông cho rằng, trong trường hợp này, đất để xây dựng nhà chung cư cũng không thể cấp vô thời hạn. Lúc đó, việc giải quyết chi phi đất và xây dựng loại hình chung cư sẽ cho mức giá hợp lý hơn, ông Cường đề xuất.

『nguyễnquốchiệp -chủtịchhiệphộinhàthầuxâydựngviệtnam -cong chorằng、phươngánxuấtsửdụngchungcưcótthờih Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây khó khăn cho việc cải tạo chung cư thời gian qua.

từgóc鹿quảnlýnhànước、āngluyệnvînvương、phógiámchuncsởxâydựnghànội、chorằng、nếukhôngtthờihạns cư cũ bế tắc lâu nay. Trong khi đó, hết niên hạn sử dụng tòa nhà nhưng vẫn có thể đấu giá đất tòanhà đó và người dân vẫn còn quyền sở hỺu đót.

Trongkhikó, āngdongsỹ, vụtrưởngvụphápluật -vìnphòngchínhphủ, lạibìnkhoîonbởi theovịnày, quyềnsởunhàởphảicxửlýtheophápluậtvềdâns

mớiy y、hiệphộibấibất性ngsảntphcm(horea)cũngcóvbảnkiếnnghịchínhphủvộxâydựngkhôngnênQuy Theo HoREA, quy định thời hạn sở hữu chung cư gây tâm lý bất an cho người mua nhà, phát sinh chi phi, thêm thủ tục và thiếu thống nhất vậ.

You may also like

Để lại một bình luận