Trang chủ Kinh doanh Quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư sẽ làm tăng giá nhà đất?

Quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư sẽ làm tăng giá nhà đất?

qua admin
0 nhận xét

Lo ngại giá nhà đất sẽ “Leo Tan”

Nhằm triển khai kế hoạch xây dựng Luật Nhà ở sửahvàluậtkinh doanhbấtthngsảnsửaổniểtrìnhquốchộichchuıkiếnvàotháng5/2023, sáng30/9, tạitp.hcm, Hello. Chủ tri hội thảo là Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh nhà ở trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phia Nam đã có nhiều ý kiến ​​đóng góp. Một trong những nội dung được quan tâm nhiều nhất là quy định thời hạn sở hữu nhà Chun Chun.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị chủ tri hội nghị lấy ý kiến ​​gop ý dự thảo Luật Nhà ở sỡa đổi v. Luật Kinh do BCMĐS

diệidi dingthịnhcorp, dựoluậtnhhàởsửa deer xuất2phươngán, nh chungcưcưtheoniênhạn

Chúng toi đề nghị thẳng thắn nên giữ nguyên như quy định như hiện nay. bởicách hioun nay nay changpháttriountheohướngnén、chocóququỹchotxâydnghạtầng、xãiphộiphụcvụchongườidânttthìviệc 、 đại diện Hưng Thịnh Corp cho biết.

Cũng theo vị này, việc quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư theo niên hạn công trình vô hình trung tạo ra rào cản cho người dân.

ngtìnhvớiquance mnóitorên, ni di di di di di di dinn lotte cho hay, tâmlýcủngườiviệtthxưanaylà. vậy, việc QUY ịnh th tn hữn hữn hữn hă că

「Điều này có thể khiến thị trường nhà chung cư suy giảm và làm gia tăng nhu cầu về nhà ở thấp tầng, dẫn đến giá nhà đngất sẽt.」 Về tầm nhìn dài hạn, trong bối cảnh đất chật người đông, nhà chung cư là loại hình nhà ở đáp ứng nhu cầu nhà ở của t lai”, đại diện Lotte Land nêu quan điểm.

vềcáctrườnghợpmuabánnhhaởcóạnsởhữu, dựthảoluậTnhà ự ả hết hạn sở hữu thuản, queền sởhàu nhàu ượu ượu ượu ượu ượu n ầu n ầu hữn ầu.

Đại diện Novaland kiến ​​nghị cần làm rõ nội dung mua bán nhà ở có thời hạn để tránh các tranh chấp không đáng có trong vấn đề mua bán.

Quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư dễ dễ cải tạo chung cư cũ?

liênquan sex nhữngýkiếngóp come V chung cư cũ.

Nhiều chung cư có thời hạn sử dụng chưa đến 50 năm, thậm chí từ 30 năm đến 40 năm, nhưng đã xuống cấp. Hầu hết các chung cư dạng thấp tầng, chỉ từ 8 – 10 tầng, nhưng nếu xuống cấp thì cũng rất nguy hiểm.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, hầu hết các nước trên thế giới đều đưa ra quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư. Nếu quy định này được thông qua trong Luật Nhà ở sửa đổi thì sẽ tác động đến các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Nhưng chúng ta cần nhìn nhận thêm các vấn đề an toàn của cư dân, nhất là những chung cư cũ. Các chung cư hiện nay đều có xu hướng xây dựng cao tầng, từ 30 tầng đến 50 tầng. Chung cư cũng là một dạng công trinh và theo Luật Xây dựng các công trình cũng phải có tuổi thọi hạn sử dụng.

Công trinh được phân loại theo cấp và có thời hạn sụng tương ứng, 50 năm hoặc từ 50 năm đến 100 năm. Chúng ta không quy định cụ thời hạn sử dụng là 50 năm mà phụ thuộc vào thiết kế công trình. Với Luật Nhà ở sửa đổi lần này, Bộ Xây dựng đang tiếp cận vấn đề thời hạn sở hữu nhà chung cư theo hướng đó”Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh noi.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng lắng nghe những ý kiến ​​từ đại diện các doanh nghiệp kinh doanh BĐS.

nêuyukiến vềvấnn deer này, alonglêhoàngchâu – chủtịchhiệphộibus tp.

TừN¡ 2008, thịtrường Bhstp.

tuyvậy、alonglêhoàngchhâuchorằng、cînhhộhữhữucóthờihạnvẫnchưaThậtsựhấpdẫnvàchưa Bởi người dân vẫn có tâm lý xem nhà ở là tài sản có giá trị lớn, vừa kết hợp để ở và kinh doanh, để lại cho con cháu.

Theo ông Châu, không nên vì khó khăn, vướng mắc trong công tác cải tạo nhà chung cũ trong nhiều năm qua mà quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư. bởinguyênnhânchủyếugâyracácvướngmắcnàylàydochưacóyầcủcủch ch

Ann Fong

You may also like

Để lại một bình luận