Trang chủ Kinh doanh ‘Rau chợ dán mác VietGAP không chỉ ở TP HCM’

‘Rau chợ dán mác VietGAP không chỉ ở TP HCM’

qua admin
0 nhận xét

Theo Cục trưởng Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, hiện tượng nhập rau ở chợ rồi dán mác VietGAP để đưa vào siu ôkh ỉ TP ị ị ị ị

Tại cuộc họp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chiều 3/10, Cục trưởng Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Nguyễn Như Tiệp khẳng định, nhập rau ở chợ rồi dán mác VietGAP để đưa vào siêu thị là vi phạm về ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc và gian lận thương mại, lừa dối người tiêu dùng.

Do đó, Cục vừa có văn bản gửi Ban An toàn thực phẩm TP HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành; yêu cầu tăng cường tuyên truyền、phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốt xuẩn.


Ông Nguyễn Như Tiệp phát biểu trong buổi họp báo. Phạm Chiểu

Liênquantớiviệcraudởmgắnmácvietgap chếtài, từừ sửa n ộ nộnộ nộng còn phùp.

“mụccuchlàphảilàmminhbạch, tửtế, khôngchchỉchểphụcvụthịtrườngxuấtkhẩu, màlàphụcvụtthịtrườnghơn 100 triệudântrongnướ. Ong man tớc.”

Theo Thứ trưởng, tới đây Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản sẽ phối hợp với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam trình Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn chương trình đưa sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo vệ sinh ATTP vào cửa hàng.

Theầunæmtớinay、cocbảovệtthecvậttokiểmtradưlượnghóachấtthuốcbảovệcvậth Kiểm tra vi sinh với 13 mẫu, kết quả không có mẫu nào vi phạm về chỉ tiêu vi sinh. “Điều đó cho thấy chúng ta không buông lỏng quản lý. Nhưng để kiểm soát sâu sát, toàn diện, mật độ dày hơn thì cha làm đượợợc”, Thứnượợc.

Thứ trưởng Tiến yêu cầu xử lý nghiêm các đơn vị được cấp VietGAP nếu vi phạm.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tại cuộc họp. Phạm Chiểu

Hiệncụcquảnlượtlýtlýtlýnônglâmsảnvànvỷn gender nlấymẫugiámsát, kiểmsoátchấNrauqueobachợnavachợnavachợobàobànhnhnh nh nhhmhnhmhnhmhnhhnhmhhnhhnhhnhhnhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhstp hmhhnhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhstp hmhhnhhnhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhed

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện cả nước có 45 tổ chức được cp giấy chứng nhận VietGAP còn hiệu lực. Trong đó, các cơ quan của Bộ cấp cho 14 tổ chức, còn 31 tổ chức do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp. Trong 9 tháng đầu năm, có hơn 8.300 cơ sở trồng trọt áp dụng các tiêu chuẩn VietGAP, VietGAHP và tương đương, vớií diệ0 8 t.

Vietnam

You may also like

Để lại một bình luận