Trang chủ Kinh doanh Rau VietGAP dỏm vào siêu thị, tôi cũng không vô can

Rau VietGAP dỏm vào siêu thị, tôi cũng không vô can

qua admin
0 nhận xét

Không chấp nhận sự dễ dãi

Tại cuộc họp khẩn tối 22/9 liên quan tới loạt thông tin rau Viet GAP dỏmvàosiêuthịcongtảitrêncácphươngtiệntruyềnthông、bộtrưởngnn-ptntlêminhhoan cho bi Song quá trinh chuyển đổi ngành nông nghiệp manh mún, nhỏ lẻ nên không thể ngày một ngày hai có thể làm được.

theobộtroung, trước hệ thống phân phối.

Ông nhắc lại câu chuyện nước ngoài thường nhận xét tom tắt về người Việt Nam bằng từ “dễ dãi”. Chúng ta sản xuất dễ dãi, ăn uống dễ dãi, mua bán cũng dễ dãi. Chính bản thân ông cũng thường xuyên đề cập tới vấn đề manh mún, nhỏ lẻ và tự phát.

Nhiều người tiêu dùng cảm thấy bất an trước thông tin rau VietGAP dỏm vào các hệ thống siêu thị lớn
(ảnh: Tâm An)

Đặc điểm của ngành nông nghiệp là xây dựng chiến lược, thể chế từ trên xuống dưới, nhưng thực hiện thì từ từ dêni lêni. Lợi ich ngắn hạn, một nhóm nhỏ đã làm meo mó mục tiêu này, Bộ trưởng nhấn mạnh. Theo ông, chuẩn hoá, cải thiện tiêu chuẩn chất lượng theo từng giai đoạn, khắc phục một phần nhưng phải đo được, lượng.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho hay mấy ngày nay ông nhận được rất nhiều tin nhắn bày tỏ sự đau lòng, đắng lòng trước tình trạng nay.

“Đây không phải trách nhiệm của riêng ai, không ai vô can trong việc này. Bộ NN-PTNT không vô can, toi cũng không vô can”・dùng, nếuchúngtachấpnhậnsựdễdãi Thìngườibáncũngnhhưvậy

Bộ trưởng kể lại câu chuyện khi còn làm lãnh đạo ở tỉnh Đồng Tháp, ông có xem một bộ phim ngắn phản ánh một số nông dân trồng bắp, ngô lấy hóa chất của Trung Quốc để nhúng vào đầu trái bắp kích thích lớn nhanh. Sau khi xem, ông được nhà đài hỏi có phát tin này không.

Lúc đó, ông nghĩ quyết định nào cũng khó khăn, phải đánh đổi. gócchocộngườitiêudùng、nếukhôngpháttintứclàchúngtaungl¯shonhữngsảnphhôngchấtlượg、thậmchí Còn dưới góc độ người nông dân, chỉ mấy người làm chuyện đói nhưng cảvùng bị ảnh hưởng, bị thiệt hạngi vì qui ngườ.

Theó, bộtrưởngnhấnmạnh, phảichuẩnhonôngsảnngaytừthịtroungtrongnước, bắtghutừchợc. Bởi chúng ta không chấp nhận sự dễ dãi từ khâu nhỏ nhất. Chưa kể hệ thống quản lý từ trung ương tới địa phương đang bị cắt khúc. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ từ nay tới cuối năm.

Xây dựng một nền nông nghiệp tử tế

theoāngnguyễnnhhưtiệp -cụctrưởngcụcququảnlhe ch ch nl gnglâmsảnvàthuỷng(nafiqad)、ngànhnôngnghiệp鹿 Về kiểm tra giám sát, đây không chỉ là trách nhiệm của cơ quan quản lý mà còn là của người sản xuất, nhà kinh doanh…

nguyêntắcngườithu gom chbiếnphảigiámsátngườitrout, ngườiphâiphốiphảigiámsátngườimua mua mua mua chbiến, cơquanchứcnængk

Phải xây dựng được chuỗi ngành hàng để kiểm soát chất lượng tốt hơn (ảnh: Tâm An)

Ô kiến ​​nghị làm điểm ở chợtân xuân, bình điền, hóc môn (tp.hcm). Tại ây sẽgiám sát, lấy mẫu ạ ạn cản báo, giám sát vi pHạm x ử ử ử ử ý ý ý ý ý ý ý ý ý ý ý……,,

ngoàivấn deer quảnlýgiámsát .

bàvũthịhậu -chủtịchhiệphộicácnhbánlẻviệtnam、chotvấnyề:tạisaohàngxuấtkhẩu Có phải do chúng ta quá dễ dãi? Tất nhiên đó chỉ là một phần lý do, nhưng người tiêu dùng không còn cách nào khác, đành phải mua, phải ăn, phải dụng nhầi thững loằ.

「Phải kiểm tra chéo. Chính quyền địa phương có vai trò quan trọng nhất trong việc kiểm tra, kiểm soát”, bà nhấn mạnh. thời、cơquan quan quan quan lhunhànướccầnt¯cườngkiểmtra、cóchếtàixửphtnghiêmminh、khôngểnhh hhưởngtớicáccơs

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, ngành nông nghiệp phải xây dựng được chuỗi ngành hàng, khắc phục tình trạng đứt đoạn hiện nay. Bên cạnh việc cân bằng lợi ich giữa các bên, cần phải xây dựng niềm tin – điều này rất quan trọng để các bên cùng phát tring ệháng ệh dệh. Trong đó, những người tham gia chuỗi là những người sản xuất, doanh nghiệp, nhà khoa học và cả truyền thông. Các bên cùng có trách nhiệm với xã hội.

Con đường đi còn dai.

「comntôitừngnói、phảixâydngnềngnghiệptửtế、lúcnhiềungngườiphản鹿、tử tế không chỉ để phục vụ trường xuất khẩu mà là phục vụ thị trường hơn 100 triệu dân trong nướcơ”、Bộ trưỺng chi.

ngườiứng’ungànhnôngnghiệpcũngnghịcáccơquanthuộcbộràsoátlạitấtcảcáctiêu chuchuẩn, quy nh, chếtài. Ông thừa nhận, lâu nay chúng ta chỉ khuyến khích làm VietGAP, chưa bắt buộc tất cả các siêu thị phải bán hàng VietGAP. Nhưng nếu không làm VietGAP mà bán giá VietGAP thì nhà nước có thể vào cuộc kiểm soát, xử phạt, người tiêu dùng có thể tẩy chay…

nếucókhônggianr rrrrr rr¯ghgiữamộtbênlàrauc ch nhgng nhvớimộtbênlàkhông

You may also like

Để lại một bình luận