Trang chủ Kinh doanh Sản xuất yếu, thu ngân sách chủ yếu từ bán nhà đất và dầu thô

Sản xuất yếu, thu ngân sách chủ yếu từ bán nhà đất và dầu thô

qua admin
0 nhận xét

Thu ngân sách TP.HCM chủ yếu đến từ lĩnh vực nhà đất tăng rất cao và từ dầu thô.

tạicuộchọpvềkinhtế -xãhộitp.hcmdiễnrachiều30/8, cụctrưởngcụcthốngngkêtp.hcm -ôngnguyễnkhắchohobiếtnhhngconng phương này.

Cụ thể, ối với chỉ, sản xuất công nghiệp (IIP), 8 thung ầu năm tăng 14,8%, trong đó, 4 ngày kinh tế trọng đing 19,3. thời điểm trước dịch cũng chỉ tăng ở mức 1,2%, còn thấp. mộtsốngànhcôngnghiệpchiếmtỷtrọnglớnttrưởngchậm、dngặpkhónvềnguồnnguyênnguyênnguyênliệuuvào、nguvào、ngubiệt

Số DN thành lập mới 8 tháng đầu năm tăng 33,4%, song, quy mô vốn trên mỗi DN giảm nhiều so với các năm trước. 11,9 tỷ đồng/doanh nghiệp trong khi năm 2021 là 16,7 tỷ đồng/doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tổng số DN tạm ngừng, giải thể chiếm trên 50% so với tổng số DN thành lập mới và DN quay trở lại hoạt động. Điều này phản ánh giới DN dễ bị on thương trước khó khăn chung của kinh tế thế giới và trong nước.

Nguồn thu từ giao dịch nhà đất tại TP.HCM tăng rất cao trong 8 tháng đầu năm (ảnh: Hoàng Hà)

Kim ngạch xuất nhập khẩu 8 tháng đầu năm 2022 của TP.HCM tăng trưởng tốt. Nhưng, có tới 62% giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu lại được tạo ra từ khu vực có vốn FDI. Có thể thấy, kinh tế phụ trợ , mối liên kết giữa khu vực kinh tế c và FDI đang yếu, lỏng lẻo, DN Việt chưa phát l huy đượợ.

Đáng chú ý, thu ngân sách TP tăng và đã đạt khoảng 80.7% dự toán năm. Dẫu vậy, thu ngân sách lại chủ yếu đến từ lĩnh vực nhà đất tăng rất cao và từ dầu thô. Trái lại, các nguồn thu liên quan ến Thuế sản Phẩm ể tính vào tăng trưởng tăng tăng tăng tăng tưở -tp.hcm chỉ ở mức có 3%.

「GDP phải tính trên thuế từ sản xuất, t sản phẩm, mức tăng thu ngân sách từ sản xuất thấp trong khi mức tăng chung lại cao. Nguồn thu đang không ổn định. Cơ sở của nền kinh tế tăng trưởng phải đến từ khu vực sản xuất”, Cục trưởng Cục Thống kê TP.HCM nói.

Mặt khác, tỷ lệ giải ngân đầu tư công của TP.HCM lại rất thấp so với các địa phương khác. Trong khi, giải ngân tốt mới đưa các công trinh, dự án vào hoạt động rồi từ đó tạo dư địa để phát triển kinh tế.

liênquan chnvấn’nchnày、āngtrầnhoàngngân、việntrưởngviệnnghiêncứupháttriountp.hcm、cho R Dù “khát” vốn nhưng TP lại giải ngân chậm. Do đó, cần chứng minh được khả năng hấp thụ vốn của địa phương thì mới có thể xin thêm. Comtưocôngtạo鹿t Far Troong, tp.hcmcầnchútrọngcácdựánchầutưmangtínhan sinhxãinhưchốngngậpnướcho

You may also like

Để lại một bình luận