Trang chủ Kinh doanh Sau ma trận “chốt đơn, nhận lãi”, Việt kiều mất trắng 7 tỷ đồng

Sau ma trận “chốt đơn, nhận lãi”, Việt kiều mất trắng 7 tỷ đồng

qua admin
0 nhận xét

ngày19/10、thôngtintừphòngan ninhmạngvàphòng、chốngtộiphạmsửdụngcôngnghệcao(pa05)-côngantỉnhnghệan、nghan、chonnvịvừ huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về việc bị chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng.

Mua hàng 500.000, “lãi” ngay 650.000 dong

Anh C.

Người dùng mạng xã hội cần cảnh giác trước những thông tin tuyển dụng cộng tác viên bán hàng, chốt đơn với thu nhập cung.nh: Cung.

Theo hướn của trưởng nhóm, anh C. chỉ cần mua đơn hàng trị giá 50 nghìn đồng và đơn hàng trị giá 450 nghìn đồng, cho vào giỏ hàng. Sau khi hoàn thành mua 2 đơn hàng trị giá 500 nghìn đồng, 10 phút sau anh C. được nhận về tài khoản ngân hàng của mình 650 nghìn đồng.

hoànthànhnhiệmvụthứnhất, nhómanh C.

Thời gian thực hiện nhiệm vụ là 10 phút, hoàn thành 2 đơn thì sẽ nhận về c tiền gốc lẫn hoa hồng. Tuy nhiên một trong 3 người làm chậm nên cảnhóm phải làm bù đơn hàng trị giá 25.999.000 đồng. Anh C. và người tên Hương không hoàn thành được, xin bảo lưu, người còn lại hoàn thành đúng tiến độ, được thanh toán toàn bốố.

“vìxinbảolưunênngườihướngngngnnnóitôivạngngngkiacầnphảilàmthêmmộtnhiệmvụnữam màkhôngthấy性愛thanhtoántiềngốcvàhoahoa hhhhhhhhhhhhhhhhhh fhlờidochưatrởthànhcộngvien vip、phảinângvipmới

Sau ma trận chốt đơn, nhận lai, Việt kiều mất trắng 7 tỷ đồng - 2

Bằngcáchtạoracáctrangcótêngâynhhầmlẫnvớicácsàngiaodịchyệnt cung cấp).

Họ gửi một bản cam kết, ghi rõ sẽ hoàn trả lại toàn bố tiền trên khi toi và bạn Hương kia hoàn thành nhiệm vụ. Vì nhiệm vụ khó nên họ cho thêm chúng toi 2 tiếng để thực hiện. Khoảng 17h ngày 15/10 , bạn Hương hoàn thành nhiệm vụ.

Bẫy ảo, tiền tỷ mất… thật

Cũng như lần trước, anh C. không thấy tiền được chuyển về tài khoản của minh. Người hướng dẫn thông báo đơn hàng của anh C. bị rò rỉ, phải xác minh lại. Để xác nhận đúng là lô hàng minh “chốt” , theo hướng dẫn, anh C. phải nạp vào đúng số tiền anh sẽ nhận về khi hoàn thành nhiụệm vỻ.

Trong thời gian ngắn không xoay được số tiền lớn như thế thì anh C. được người hướng dẫn báo lại sẽ “hỗ trợ”. Khoảng19h30cùngngày、anh C.nhhậncuộcchuệnthoạithengườihướngdẫnthôngbáohọmớixoay doc 300 triouệu y ng、nhhờanhC。 Anh C. phải chuyển vào tài khoản chỉ định 70 triệu đồng, số còn lại họ sẽ nộp.

Anh C. chuyển 70 triệu đồng và nhận được thông báo chờ hệ thống trả lại tiền và hoa hồng trong vòng 7-10 phút. Đang hồi hộp đợi nhận lại khoản tiền lớn thì anh C. thấy bị toàn bộ tin nhắn trò chuyện bị xóa sạch và bị đẩy ra khỏi nhóm.

Sau ma trận chốt đơn, nhận lai, Việt kiều mất trắng 7 tỷ đồng - 3

mộtbản camkếtsẽgiảingânttoànbộtiềncủatấtcảtấtcảhàng

Báo lên nhóm quản lý, anh C. tiếp tục nhận được trả lời sẽ kiểm tra, xác mình lại. chron 10hngày16/10、anh C.nhậnācượctinbáotừquảnly、 “ngườikia”鳴子anh anhbỏtrốn、hệngchưanhnhậnācsốtiền199.999.000 383.300.000 đồng, bao gồm tiền gốc và hoa hồng.

tuynhiên、phíacôngtysẽ “cứu”、chungýgiảingânsốtiềntrênvớiđkiệnanh anh anh anh anh Nếu không nộp, công ty sẽ đóng băng tài khoản của anh C., đồng nghĩa mất trắng số tiền anh đã nộp vào.

muốngỡgạcsốtiềnnộp、anh C. Càng thực hiện, anh C. càng lâm vào hoảng loạn, mất kiểm soát. khôngchỉrúthết1tỷ性ngtiềntiếtkiệmtừhồiylàmviệcởnướcngo ngo、ngườinôngnàycònmượnanh anh embạnbè、vayng

chhn khisựctỉnh, anh C.

PA05 cho biết.

Bằng thủ đoạn “thả con tép, bắt con tom”, đối tượng hướng đến những người chưa có việc làm, thiếu tỉnh táo và ham tiền. Chúng sẽ trả tiền hoa hồng đầy đủ cho 1-2 đơn hàng đầu tiên với giá trị thấp. Từ các đơn hàng tiếp theo, đối tượng đẩy giá trị cao dần và báo đơn hàng gặp vấn đề, yêu cầu chuyển tiền để vụn hoàn th. Nạn nhân thiếu tỉnh táo và tham số tiền hoa hồng sẽ sập bẫy. dovậy、 ngườidâncầnsửdụngmạngx xxãimộtcáchtỉnhtáovàcảnhgiáctrướcnhữnglờim

You may also like

Để lại một bình luận