Trang chủ Kinh doanh Sau Tết, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất tiền gửi

Sau Tết, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất tiền gửi

qua admin
0 nhận xét

sốliệuthngkêcủangângnhànướcchohàngnîm, tiềngửitạicácnhhab? ggiảm throng throng throng throng throng throng throng 12vàbậttt¡ Tet đã rục rịch cho ra các chương trình ưu đãi để hút tiền người dân, đặc biệt là các ngân hàng tư nhân.

Tuy nhiên, theo khảo sát của Dantry、bướcvàotuầnlàmviệcmớisau thu toQuêmão、Trongkhilãisuấtnhómbig4(4ngânhàngcóvốnnhànc) gửi ở nhiều kỳ hạn. Khách hàng cũng được yêu cầu nhiều điều kiện hơn để được cộng lãi suất hay hưởng mức lãi suất cao nhất.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng đồng loạt “hạ nhiệt” sau Tết Nguyên đán 2023 (Ảnh: Hữu Nghị).

hàngloạtoơnvịcold lãisusuthuycóthểkểkểnhhưtechcombank, sacombank, pvcombank, saigonbank, baovietbank, ecosanbank, dongabank, baiet cacabank cabank bank bank bank bank bank cabank ,2-10,2%/năm nay đã hạ xuổổ8, phạ xuổổ8 %/năm.

Còn tại nhóm ngân hàng Big 4 là Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank, lãi suất tại quầy với kỳ hạn 12 tháng đồng loạt là 7,4%/năm còn gửi online cao nhất là2%

Trao đổi với DantryTS Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế titin – Học viện Tài chính, nhận định việc điều chỉnh giảm nhẹ lãi suất huy động có thể một phần do dòng tiền của tr khách hài lành .

Những năm trước, giai đoạn quý IV có yếu tố mùa vụ là Tết, các nhà băng thường niêm yết lai suất cao để “hút” dòng tiốn trong bố doanh nghiệp tập trung vốn kinh doanh, trả lương người lao động…, người dân cũng dự trữ tiền mặt chi tiêu dịp Tết.

Thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, riêng tháng 11/2022, khách hàng gồm người dân, các tổ chức kinh tế đã gửi gần 127.000 hàngà v Ļngà tố. Trong đó, người dân gửi gần 84.600 tỷ đồng. Tháng 10 liền trước, người dân cũng gửi 21.500 tỷ đồng.

“Sau đó, lãi suất thường được điều chỉnh giảm”, ông Độ nhận định.

Youkai Choling, việchạlãisusuấtchầuvàogópphầngiúpcácngânhàngcódưưgiảmlãisusuấtchầura theo dan.

Dự báo về mức lãi suất huy động năm 2023, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Tài chính nhận định lãi suất sẽ tiếp tục giảm trong bối cảnh lạm phát đạt đỉnh vào tháng 1, kinh tế chưa phục hồi mạnh nên cầu tín dụng giảm đi …

“dùvậy, lãisustsẽgiảmdầnsuốtcản¡khócócóthểgiảmmạnh. bất động sản vẫn sẽ tăng cao”, ông noi thêm.

CácChuyenGia

phóthốngchngângângnhànướcphạmthanhhàchbiết、nîm23cơquannàysẽtiếptụccoềuhànhchủng、linh ho hot、chhongbộ góp phần ổn định vĩ mô, hỗ trợ phục hồi kinh tế; chiềuhànhlãisuấtphùhợpvớitìnhhìnhkinhtếvĩmô、diễnbiếnlạmphátvàmụctiêuchínhsáchnt

You may also like

Để lại một bình luận