Trang chủ Kinh doanh Sau vụ Tân Hoàng Minh, doanh nghiệp mua lại hơn 86.000 tỉ đồng trái phiếu

Sau vụ Tân Hoàng Minh, doanh nghiệp mua lại hơn 86.000 tỉ đồng trái phiếu

qua admin
0 nhận xét

Theo Bộ Tài chính, lũy kế 7 tháng đầu năm nay, tổng khối lượng Tri Hue Doan Guiep pháthànhriênglẻt280.641tỉāng, tươngchngcùngkỳn¡ 2021. 8,8%.

Tình hình phát hành những tháng gần đây cho thấy, nếu trong quý 1/2022, doanh nghiệp bất động sản vàxâydựnglànhómpháthànhmạnhnhhấtchiếmlầnlượt50,98%và18,87%thìsangquý2/2022、cáctổchctíndng鹿鹿còn các doanh nghiệp bất động sản chiếm 15,49% và nhóm xây dựng là 0,44%.

trên thị trường có hiện tượng các doanh nghiệp mua lại trước hạn trai phiếu doanh nghiệp lớn. 2021. Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị thu hồi 9 đợt phát hành trai phiếu.

Bộ Tài chính khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi mua trai phiếu doanh nghiệp

Bộ Tài chính tiếp tục khuyến cáo các nhà đầu tư cá nhân cân nhắc tham gia mua trái phiếu doanh nghiệp. Bởi trái phiếu được doanh nghiệp phát hành theo nguyên tắc tự vay, tự trả, tự chịu trách nhiệm về khả năng trả nợ; do vậy, nhà đầu tư mua Tri Hue Doan Guiep có rủi ro khi doanh nghiệp không đảm bảo được nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi trái phiếu. đầu tư chứng khoán Chuyên NGHIệP ược Mua Trai Phiếu phiếu Doanh ngriệp hànht hànht hành riêngl.

\n

hơnnữa、cáctổchcchcttíndụng、côngtychứngkhoánphânphốichàomờimuatráiphiếuphiếudoanhnghiệpch nghiệp phát hành. Việc bảo lãnh phát hành trai phiếu không phải là bảo lãnh thanh toán trái phiếu.

cuốicùng、tàisản性bbảocủatráiphiếudoanhnghiệphaycáckhoảnvaytíndụngcónhiềuloạinh nh nhnhàyất、cổphn、c chnh kng lẻhiounnay、phầnlớntàisản性bbảolàbấtngsảnvàcácchchươngtrình、dựán、chứngkhoánhockếthợpcácloạitàis thôngtinvềtàisản性bbảocáccácdoanhnghiệppháthànhnêutạibảncôngbốthôngtin、nhàchutưcầnt tttttものnhàchầutưcầnlưuÞirằng、nhivớicáctàisảnảmbảolàcácdựán、tàisảnhìnhtrongtrong thng laihoặccổphiếu thị trường bất động sản có nhiều biến động, giá trị tài sản đảm bảo có t giảm và không đủ để thanh toán gốc, lãi trái phiếu.

Với những lưu ý trên, trước khi tham gia thị trường TPDN, nhà đầu tư cá nhân cần tự đánh giá bản thân phải có đủ năng lực để đánh giá được đầy đủ rủi ro khi đầu tư vào TPDN, không nên mua trái phiếu thông quachàomờimàkhôngtìmhiểukỹvềtìnhhìnhtàichínhcủadoanhnghiệppháthànhvàcác gokiện

Nhà đầu tư cũng cần phải cẩn trọng với các hình thức chào mời thông qua việc ký kết “Hợp đồng đầu tư trái phiếu” với các tổ chức (công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại, doanh nghiệp khác) theo các hình thức không rõ ràng là hết sức rủi ro, dẫn đến việc có thể mất tiền và không được pháp luật bảo vệ.

You may also like

Để lại một bình luận