Trang chủ Kinh doanh Shark than phiền nhân sự Gen Z khởi nghiệp kiểu “bố mẹ cho tiền, cứ phá”

Shark than phiền nhân sự Gen Z khởi nghiệp kiểu “bố mẹ cho tiền, cứ phá”

qua admin
0 nhận xét

chươngtrìnhhunhithoạicùngceochủủ “fintech -tritech -ngng nghnghiệptươnglai” dotrườngchhc koneg nghcm (hutech) tổchứcchiều8/12 Lao trong lĩnh vực Fintech (financial technology – Công nghệ tài chính).

Shark Lê Hùng Anh: “Các bạn trẻ đừng nghe mấy người thành công lên sân khấu, tivi rồi làm theo” (Ảnh: AS).

Fintech xuấthiệntạiviệtnamtừn platform 2017nhhưngphảinnîm 2020, thịcbiệtlàn¡ 2021, thịng mớimớithậithậtsựpháttriểnnhh

theonghiêncứucủa coherence, fintechviệtnam’t4,4tỷusdgiátrịgiaodchchvàonîm2017vàchhoảng7,8tỷusdvàon¡ Số lượng các công ty Fintech tại Việt Nam cũng tăng lên nhanh chóng.

theosốliệuth ngkêcủangângngnhànướcviệtnamcũngnhưbáocáothịtrườngfintechviệtnam 2021、sốlượngcôngtyfintech cuối năm 2021. Trong số các công ty Fintech tại Việt Nam, có khoảng 70% la công ty khởi nghiệp.

Khởi nghiệp, Tim việc lam trong lĩnh vực công nghệ tài chính gần đây trở thành mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

khởINGHIệPtừKHICònlànlànlànlàntrường bởi hết sinh viên, khi chi chaẩn bị ra trường hoặc mới ra trường, khởi ngriệp phai ối mặt với roi ro.

「bạnsungnghe nh nhgngngườithànhcônglênsânkhấu、lêntivinóirồivềlàmtheo。thiếutrảinghiệm、80-90%sốngườikh ng nhgh nhgh nhgh nhgh nhgh nhgh nhgh nhgh nhgh nhgh cứ… phá (cười), vì chắc chắn sẽ thất bại. Thất bại 2 – 3 lần sẽ “sáng mắt” liền”, ông Lê Hùng Anh cảnh báo.

Doanh nhân này cũng khuyên, bạn trẻ chỉn khởn khởi ngriệp khi nhu cầu cầu cầu pHải xuất phát, thôi thú trong từ trong từ khôi kiri kiri kiri krhởi khệi khởi ngriệp.

phiền nhân sự shark from generation Z

Sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp khi mới ra trường (Ảnh: AS).

Nhiều bạn đi xin việc không được phải về mở cửa hàng, quán kem, quán cơm thì không gọi là khởi nghiệp mà đó là lập nghiệp. Khởi nghiệp là tạo ra những cái mới tạo ra giá trị xã hội, tạo ra sự thay đổi tư duy của một nhóm người, vàtồn tại, bạn buộc pHải hiểu về ngành nghề mình kinh doanh, về cách làm, thị trường, cách Phân Phối, Quản Lý, Vản Lý

Để trang bị được những kiến ​​thức, kỹ năng này, shark

“Phiền não về nhân sự Generation Z”

Trước thắc mắc của nhiều nhân sự trẻ về thực tế doanh nghiệp khôngtuyểnnngười, còninhviênrarathì…cứthtnghiệp, alunglêhùnganh chiasẻ, trướch, chínhcôngty congcũngrơivo t thnh n ng

Họ bỏ ra rất nhiều tiền cho các trang tuyển dụng nhưng vẫn không tuyển được nhân viên. Được 20 hồ sơ thì 2 – 3 bạn đến phỏng vấn, đến khi đi làm thì không thấy một ai. Theo ong Anh, hiện nay để tuyển được người, các doanh nghiệp buộc phải xây dựng, quảng bá hình ảnh công ty để nhân sự ĺt.

Việc sinh viên ra trường thất nghiệp, ông Lê Hùng Anh cũng chia sẻ, hiện giờ nhân sự phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp rất hiếm. Ông thừa nhận bản thân thân cũng từt phiền não vì thế hệ nhân sự Z 世代、「không hiểu nổi các bạn”.

phiền nhân sự shark from generation Z

Nhà tuyển dụng quan tâm đến thái độ của nhân sự Gen Z hơn là kinh nghiệm (Ảnh: AS).

“saumộtngàychilàmbìnhthường, chiềuvềanh emvẫncònchiunuốngvớinhau, ngàymainghc, màlànghỉkhôngbiếbiếbiếbiếbiếbing không ổn”, ông Hùng nhận đ

ngườinàycũnglýgiải, cóthểnhiềubạnbâygiờgia deer giàucó, che xehơiylàm, khôngáplựckiếmti Đã vào môi trường công việc, ai cũng phải nghiêm túc.

Ở vị trí nhà tuyển dụng, サメ Anh bày tỏ, các doanh nghiệp không đòi hỏi kinh nghiệm ở sinh viên mới ra trường mà thái độ mới là yếu ếu tố. Nhânsựcầntâmhuyếtvớidoanhnghiệp、làmviệchếttráchnhiệmcủamìnhdùlàmmộttuần、mộttháng。

You may also like

Để lại một bình luận