Trang chủ Kinh doanh Siết tín dụng bất động sản, nhà đầu cơ dùng đòn bẩy tài chính ‘mắc kẹt’

Siết tín dụng bất động sản, nhà đầu cơ dùng đòn bẩy tài chính ‘mắc kẹt’

qua admin
0 nhận xét

Tay ngang gặp nạn

Bước sang quý 3/2022, thị trường nhà đất đang có dấu hiệu giảm nhiệt sau thời gian tăng mạnh đầu năm.

Làn sóng đầu tư tại nhiều dự án 「ホット」 đã không còn, thay vào đó là hiện tượng nhiều nhà đầu tư rao bán cắt lỗ, môi giỺi than trợvái. Chỉ những người đầu tư F0 đi sau là chịu số phận của những người “chôn vốn”.

Bà Nguyễn Thị Hảo (một nhà đầu tư) đang rao bán căn liền kề tại group ở Hưng Yên với mức giá 8 tỷ đồng. Đầu năm 2022, khi dự án mở bán, bà quyết định đầu tư vào một canăn. Theo quảng cáo của môi giới, nếu không đủ tiền, bà Hảo có thể vay ngân hàng với lãi suất 0 đồng trong vòng 3 năm.

Sau khi mua, thị trường đ tăng giá, căn liền kề nếu nếu nếu nếu nếu nếui đi đm đó có) tri i ồi 500 triệu ồi ên, ham lãi cao vốn, chấp nhận hoa hồng cao cho nhân viên môi giới.

Phần lớn khách hàng mua dự án này đều là dân đầu cơ như bà Hảo nên khi giá nhà đất bị đẩy lên cao, khảnăng sinh lời không còn còn ữn họà. Bên cạnh đó, việc siết tín dụng, nguồn cung chủ đầu tư bung ra lớn khiến cho các F0 như bà Hảo gặp khō khăn khi muốn bán lại.

Thị trường nhà đất nhiều khu vực trầm lắng (Ảnh: Hoàng Hà)

Theo ông Nguyễn Quang Thành, một nhân viên môi giới, phần lớn người mua để đầu cơ nên giá nhà tăng nhanh theo sóng và cũng sụt giảm mạnh biếnh bi. Hiện, số khách hàng gửi bán khá nhiều do gặp khó khăn về tài chính .

『lêtrung、性lênhhảiphátland chorằngsauchuyệntthethchặttíndụng、ngườitiêudùngcótâmlýeedè、cotgiữti Đấu giá đấu lên cũng không “lướt” được. Đến nay, thị trường đang chững lại, tình trạng sốt đất đã không còn tiếp diễn.

theohộimôigiớibất性ngviệtnam(vars)、nguyênnhândẫn性xuhướnggiảmgiátrenthịtrườngthe cấcpdomtsốdựánhtchngủbng trường、phân khúc sản phẩm có tính thanh khoản thấp、mang tính chất đầu cơ.

Áp lực lạm Phát vài suấi sung cao ả ả ả ả ả ả nh hưởng tực ti ế n ến khả năng chi trả của nhà ầu tư ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ ò ò ò ò ò ò ò….

Nhiều nguy cơ

báocá ocủ asavills việtnam cho bi

bàchỗthuhằng、giámchốcbộphnghiêncứu、tưvấncho hay、trongquýi/2018、giábánsơcấptrungbìnhcủabiệtthbiệtthehạngahànội65triouệungng/gr shi nh nh nay cấp trung bình của biệt thự Hà Nội đạt 134 triệu đồng/m2, thậm chí xuất hiện mức giá cao kỷc là 569 triệu đồng/m2.

Nửa ầu năm 2022 đ chứNG kiến ​​sự tăng tăng trưởng mạnh ở giá bán thứ CấP. Trong đó, giá biệt tăNG 37%, shophouse tăng 22%và giá li kề tăng 20%. From 2018 to 2018. 67% make up 67%.

Nhà đầu tư rời bỏ thị trường (Ảnh:Hoàng Hà)

“sauthờigianliêntụctîng, hiệnchóchiềuhướngchữnglạiliênquanchnhtínhthanhkhoản, khảnængchi tr cận”, bà Hằngchohay.

THEO ô nguyễn văn đính, sự xuất hiện làn làn sóng nhà tư f0 gây ra nhiều mối mối mặTHO TRườNG.

Khi thị trường gặp khó, nhóm này tìm cách cắt lỗ, tháo chạy. Do đó, thị trường có quá nhiều nhà đầu tư F0 thường không bền vững. Hậu quả, giá nhà đất đẩy lên cao, không có lợi cho người mua ở thật.

Dựo từ từ nay ến cuối năm, các chuyo cho cho rằNH KHOảNH KHO ảN sẽ GIảm, dòng tiền “không còn. Các nhà ầu ầu tư ầng có ầ ầ ン ン ン ướ ầ ầ ầ cho ề à à à à à à à à à à à à ả ướ ướ ướ ướ ướ ướ ướ

Ông Nguyễn Chí Thanh, Tổng thư ký VARS đánh giá, việc mua nhà để đầu tư, đặc biệt khi sử dụng các đòn bẩy tài chính cần đượợ. Dòng tiền cần chờ đợi những cơ hội thực sự an toàn trong tương lai sau khi cân nhắc kỹ càng những yếu tố vĩ mô.

You may also like

Để lại một bình luận