Trang chủ Kinh doanh “Siêu” dự án cao tốc Bắc

“Siêu” dự án cao tốc Bắc

qua admin
0 nhận xét

“Siêu” dự án cao tốc Bắc – Nam phía đông giai đoạn II: Kích hoạt lựa chọn nhà thầu

tiếntrìnhlựachọnnhàthầucho 25góithầuxâylắptronglĩnhvựchạtầnggiaotthôngcom quymôgóithul

Thi công công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn I, đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo Ảnh: Lê Toàn

Xong điều kiện đầu tiên

Sau rất nhiều chờ đợi, các nha thầu trong lĩnh vực hạ tầng giao thông đã có thể biết được những thông tin cơ bản đầu tiên liên quan đến công tác chỉ định ciu cuáu cáu cáu duan Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025.

cụthể, trongvòng2ngày, từngày3/11, bảohiongtrìnhgóithầuxâylắpcho cho onbộ12dựánthànhphầnthuộcdựánxâydựngcomtrìnhchungbộcaotốcbắc -nam gia gia đầu tư con.

tuynhiên, “ngôi Sao” lớnnhấttrongsốcácgóithuducdựáyxâydựngcôngtrìnhhhungbộcaotốcbắcbắc -nammphángngng ng bng frong Kinte – xã hội chính là 25 gói thầu xây lắp dự kiến ​​áp dụng hình thức chỉ định thầu/1 giai đoạn 1 túi hồ sơ.

sovớikếhochchdựkiếnvềvviệcphâcchiacgóithầuxâylắpcbộgtvtbáocáotthngchínhphủvàogiữatháng9/2022、 đã giảm từ 30 xuống còn 25 goi thầu. Trong số này, có 2 dự án phần chỉ gồm 1 goi thầu xây lắp; 3 dự án thành phần có 3 gói thầu xây lắp; 7 dự án thành phần gồm 2 goi thầu xây lắp.

Trong đó, Gói thầu Xây lắp – Thi công xây dựng toàn tuyến thuộc Dự án thành phần đoạn Cần Thơ – Hậu Giang có giá trị lớn nhất (7.966 トン). Đây cũng là gói thầu xây lắp duy nhất thuộc Dự án thành phần đoạn Cần Thơ – Hậu Giang.

Ông Phạm Quang Tuyến, Phó tổng giám đốc Công ty Liên hợp xây dựng Vạn Cường đánh giá, đây là gói thầu xây lắp có quy mô lớn nhất ch trongsửh GT. Bài toán đối với các ứng thầu không chỉ là việc đáp ứng tiêu chí về năng lực Tai Chi và kinh nghiệm, mà còn là phải xây dựng đoạn tuyến cao tốc đi qua địa bàn có địa chất phức tạp trong thời gian rất ngắn.

Cácgóithầuxâylắpnóitrenchềubaogồmcảcôngtáckhảosát、thiếtkếbảnvẽthicông、trong bản vẽ thi công là trọn goi; thời gian tổ chức đấu thầu trong quý IV/2022; thời gian thi công thống nhất la 1.020 ngày.

theoyêucầucủabộgtvt、cácnvịchchủutưcótráchnhiệmy鹿Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu; đồng thời can căn cứ kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt để tổ chức thực hiện theo đúng quy định.

cầnphảinóithêmrằng、nocóthểtriounkhaicôngtácchchỉnhthầugóithầuxâylắp、bộgtvtcònphphảithethựchiệnxong2nộidung n hồ thiết kế kỹ thuật cùng dự toán xây dựng công trình các đoạn tuyến/gói thầu xây lắp.

Để được xem xét chỉ định thầu, Bộ GTVT từng xây dựng bộ tiêu chí gồm 5 điều kiện đối với nhà thầu, bao gồm: có chứng chỉ năng lực hạng I đối với công trình đường bộ, chứng chỉ năng lực phù hợp cấp công trinh cầu, hầm của goi thầu đang xét (tương ứng với cấp công trình cầu, hầm…); cókinhnghiệmthựchiounhhợpchngtươngtựvềmmặtkỹthuậtvớitưcáchlànhànhàthu(cócùngloạivàcấpcôngtrìnhh) nguồn lực tài chính phải đáp ứng yêu cầu; doanh thu bình quân từ hoạt động xây dựng 3 năm gần nhất phải tương đương với giá goi thầu đang xét.

ngoàira, bộgtvtdựkiếnyêucầunhàthầuphuyhuynhânsự, máymóc, thiếtbịphùhợpvới trườnghợpnhàthầutham gianhiềugóithầu, thìphảibảokhôngảnslẻợ

“trườnghợpliêndanhoể thamgiagóithầu, thìtừngthànhviênphải deer, lãnh đạo Bộ GTVT đề xuất.

nếuchiểutheobộtiêuchínóitren、trong 10næmqua、cókhoảng48nhàthầutham gia thi thicôngxâyd bằng 350 tỷ đồng. Trong đó, có 18 nhà thầu đã tham gia thi công xây dựng có giá trị hợp đồng từ 350 đến 500 tỷ đồng; 16 nhà thầu đã tham gia thi công xây dựng có giá trị hợp đồng từ 500 đến 1.000 tỷ đồng; 7 nhà thầu đã tham gia thi công xây dựng có giá trị hợp đồng từ 1.000 đến 1.500 tỷ đồng; 7 nhà thầu đã tham gia thi công xây dựng có giá trị hợp đồng từ 1.500 tỷ đồng trở lên.

traochonivớiphóngviênbáoutư、mộtlãnh鹿gtvt chobiết、chậmnhhấtlàchncuốitháng định thầu cũng như tiêu chí lựa chọn nhà thầu. Đây là những cơ sở pháp lý cuối cùng để kích hoạt đồng loạt việc chọn thầu cho 25 gói thầu xây lắp đặc biệt này.
Không chia nhỏ goi thầu

Được biết, yêu cầu đặt ra đối với việc chỉ định thầu được Thủ tướng Chính phủ làm rõ tại Thủ tớng Chính phủ làm rõ tại Thông báo số 2. 2. 2-9 TB/2. 2/CP 2/6 Đólàchọnnhàthầucónănglực、 kinhnghiệmvàkhôngchianhỏgóithầu, đảmbảotínhđồngbộ.

Thethctiễntriounkhaidựánxâydựngthang caotốcbắc -nam giai 2017-2020, bộgtvtchorằng, nếuphânchiavớiphạmvikho 3.000 – 5.000 dong. Khi đó, 1 gói thầu thi công xây dựng có khoảng 3 nhà thầu trong 1 liên danh.

rong trounchủng、chủtịchhiệphộicácnhàyutưcôngtrìnhgiaothôngbuviệtnamgiánhgiá、cáchphânchiagóithầunhh gói thầu để ảnh hưởng đến tiến độ và có thể tăng tổng mức đầu tư dự án.

hevớidựánhphầncầnthơ -hậugianglêntớigần8.000 tỷng、sẽlàtháchthclớn、song conglàyiềukiệntốtnhàthnhàngngngn ‘n việc chỉ thực hiện các goi thầu có giá trị từ 1.000 đến 2.000 tỷ đồng.

「Với những gói thầu như thế này, nhà thầu nào có kinh nghiệm điều hành dự án độc lập cần được ưu tiên lựa chọn. Họ sẽ đóng vai trò điều phối, quản trị và huy động các nhà thầu xây lắp theo mô hình tổng thầu EPC đển khai thực hiện”, ngóngông

Theo ông Nguyễn Duy Lâm, Thứ trưởng Bộ GTVT, hiện nay, các đơn vị tư vấn đã cơ bản hoàn thành công tác khảo sát địa hình, địa chẻ. Côngtáclậphồsơthiếtkế、dựtoan、thẩmtra、thẩmchunhhonhhànhsong song、apứngtiến性yêucầuvàtrìnhduyệt tổ chức thẩm định .

“Bộ GTVT đã có văn bản gửi Kiểm toán Nhà nước để phối hợp kiểm toán hồ sơ thiết kế kỹ thuật và dự toán xây dựng công trình các đoạn tuyến/gói thầu xây lắp trước khi chỉ định thầu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, đảm bảo tiến độ khởi công dự án trước ngày 31/12/2022”, ong Nguyễn Duy Lâm noi.
You may also like

Để lại một bình luận