Trang chủ Kinh doanh Sinh viên an toàn thông tin làm gì để có lương 4.000 USD

Sinh viên an toàn thông tin làm gì để có lương 4.000 USD

qua admin
0 nhận xét

Sinh viên ngành an toàn thông tin ra trường có thể đạt mức lương 4.000 USD/tháng, nhưng cần trang bị kiứn thức, kinh nghiệm, sự chăm chỉ.

Thực trạng và tiềm năng việc làm ngành An toàn thông tin được các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo Đào tạo An ninh mạng trong khuôn khổ Techfest 2022 hôm 30/8 tại Học viện Kỹ thuật Mật mã, Hà Nội. mộttrongnhữngchủchềthuhutsựchúÞrà “mớiratrườngnhậnlương4. 000 usd” coungtrươngclượng, chủtịchchcôngtycổphầnan ninh ning nimmạngviệtnam (vsec).

Năm 2016, một sinh viên ngành an toàn thông tin từng gây tranh cãi khi đặt câu hỏi làm gì để có lương 2.000 USD sau ra trường. lấycảmhứngtừcâuhỏinày、alonglượngng ramứclương4.000usd(92triệuuyng)chon弁) việc làm ngày càng lớn.

Ông Trương Đức Lượng chia sẻ tại sự kiện.

Báo động thiếu nhân lực an toàn thông tin

Theo TS. Phạm Duy Trung, Phó chủ nhiệm Khoa An toàn thông tin, Học viện Kỹ thuật Mật mã, nguồn nhân lực an toàn thông tin đang thiếu trầm trọng và xu thế này này tăngiat càng ớtẻtẻtẻtẻ dẫnbáocáocủatổchứcisc2、alung chobiếttoàncầuhiệuhiếukhoảngba trunuchuyêngiabảomật、trong

tạiviệtnam, cụcantoànthôngtin -bộthôngtinvàtruyềngthôngkêtrongnướccókhoảng50.000ngườilàmviệctronglĩnhvựcan khoảng 700.000.

Theo khảo sát của Cyber​​Jutsu Academy thực hiện trên một cộng đồng bảo mật tại Việt Nam, số bài tuyển nhân sự bảo mật năm 2021 cao gần gấp ba năm 2020. Riêng bốn tháng đầu năm nay, số lượng bài tuyển dụng đã bằng 70% so với cả năm trước đó và đang xu hướng tăng vọt những tháng gần đây, khi nhiều công ty mở rộng hoạt động sau thong.

Theo ông Trung, nhu cầu về người lam an toàn thông tin la kết quảt yếu của cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng chuyển đổi số. Lượng kết nối, chia sẻ dữ liệu, cùng số người dùng gia tăng tạo nên mề mặt tấn Vì vậy, việc bảo đảm an toàn thông tin sẽ ngày càng khó khăn hơn.

TS.  Phạm Duy Trung noi về xu hướng nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam.

TS. Phạm Duy Trung noi về xu hướng nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam.

Tiềm năng lương 4.000 USD

khảosátchượccyberjutsu academythựchiountạimộtsốdoanhnghiệpcôngnghệlớn 15-40 triệu đồng. Bên cạnh đó, có nhiều kỹ sư giàu kinh nghiệm, nhà nghiên cứu tham gia các chương trình phát hiện lỗ hổng có thể đạt thu nhập hàng chục hà n.

chủtịchvsec troung triển sự nghiệp về an toàn thông tin”.

“ramụctiêucụthểvềmứclươngvàsốtiềnnhận sexuality nhccocũnglàmộtchỉsốsốsốsốsốsốsốsốsốsốsốsốs ssttssssốsunngsssrioss

theoāng、nếutínhtheothờigianlànhchính8tiếngmỗingày、4.000 usd、tức92triouruthngmỗitháng、tươngng ng trungbìnhm Mức lương này sẽ không đến ngay lập tức, mà cần thời gian để chuẩn bị. Ông gợi ý sinh viên có thể đặt một số câu hỏi để hiện thực hóa con số này, như liệu có the ngành an toàn thông tin nữa hay không.

Ví dụ, lương của người dưới một năm kinh nghiệm là 8 triệu đồng. Nhưng nếu chấp nhận làm nhiều hơn quy định 8 tiếng một ngày、lương và kinh nghiệm cũng sẽ tăng cao hơn. Cham chỉ và kinh nghiệm là hai yếu tố có thểquyết ịnh lương tron ​​ngành bảo mật.

ngoàira、cácinhviênnếu性nnnnnnnnnnnnnn nutmụctiêulớncótth tthetìmchnnhữngcôngvốncómứclươngcao trongngànhbảom Khi đó、họ sẽ biết cần cải thiện kỹ năng nào、ví dụ ngoại ngữ、kiến thức chuyên môn、tham gia các cuộc thi…

Ông Nguyễn Mạnh Luật, sáng lập trung tâm Cyber​​Jutsu Academy, đánh giá sinh viên khi theo ngành an toàn thông tin thường gặp bốn khó khăn chính, đó là: kiến ​​thức rộng và cần liên tục cập nhật, không có lộ trình phát triển rõ ràng, thiếu tư duy của một hacker, và nhiều người không hiểu bản chất vấn đề mình đang làm.

along luậtgợi Ngoài ra, bảo mật là ngành cần thực chiến, vì vậy nên bắt đầu tham gia sớm vào môi trường thực tế, thay vì Đệlic.

Conteo TS. phạmduy trung、xuhướngtấncôngmạngchuyểndầntừvviệcnhắmtớingườidùngsangnhắmmụctiêuvàomạngcôngnghiệp、h vìvậy、ngườilàmbảomậttrongthờiạimớicũngcần性Trangbịthêmnhiềukỹntochuyênsâu、mởrộngkiếntthentthứcca ca nh nhh nh nh nhưnhụnhụnhụnh nh nh nh nhụnh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh nh khả năng của các nền tảng bảo mật.

Liu Kui

You may also like

Để lại một bình luận