Trang chủ Kinh doanh Sống trong nhà thông minh

Sống trong nhà thông minh

qua admin
0 nhận xét

HanoiThiết bị thông minh cho phep anh Minh điều khiển mọi thứ trong nhà từ bật công tắc điện hay mở cửa, máy lạnh… ngay cả khi gia chủi vắng.

8h sáng ngày đầu năm, hệ thống rèm tự động từ từ mở ra, cho ánh sáng chiếu vào căn hộ trên tầng cao tại khu đô thị Ciputra, T quậ. Anh Tuấn Minh bước ra khỏi chăn trong khi hệ thống sưởi đã tự động Chạy Trước đó nâng nh nhiệt ộ pHòng lên 27 ộ, cao hơn so vơn 15 ờ.

Khi anh Minh bước ra phòng khách, các đèn chiếu sáng cũng tự bật theo từng bước chaân. Chiếc điện thoại đặt lên đảo bếp tự động sạc. Dàn âm thanh phát những bản nhạc nhẹ khiến chủ nhân khoan khoai. Hệ thống sưởi với lớp khói giả màu cam đỏ bốc lên cho cảm giác ấm áp.

“Nhờ có các món đồ thông minh, cuộc sống dễ chịu hơn nhiều”, anh Lê Tuấn Minh, 30 tuổi, nói.


Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách sang trọng, tối giản. sen design

Là người kinh doanh thành công trong nhiều lĩnh vực, anh Minh luôn muốn có một không gian sống thoải mái, tận hưởng nhất. Thay vì mua nhà mới, anh quyết định chọn một dự an chung cư cạnh nơi sinh sống thuở nhỏ, đập đi thiết kếi toàn bộ.

Căn hộ được mua vào thời điểm dịch nên cả năm không sửa được, song cũng nhờ thế anh có nhiều thời gian để thiết kế. Anh Minh cùng vợ phân vân nhất nên biến căn hộ có 5 phòng ngủ ban đầu thành hai hay ba phòng “Chúng tôi tính, nhỡ đẻ thêm con sẽ không đủ phòng nhưng rồi quyết định cứ sống thoải mái cho hiện tại đã”, anh noi.

Nhờ đó không gian sinh hoạt chung, gồm phòng khách, bếp và phòng ăn thông suốt trên diện tích 100 m2. Hơn 80 m2 còn lại là hai phòngủ, sân phơi, ban công và Toilet phụ. Điểm thiết kế ấn tượng là phần trần được giật cấp ốp hệ gương、tạo cảm giác cho căn nhà cao、rộng hơn. Sàn nhà được xử lý thành hai phần gạch và gỗ tạo nên sự phá cách giữa các vật liệu phân chia không gian. Quầy đảo được bọc PVD ​​mạ màu đồng nguyên tấm, hình thức tự do tạo cảm giác lạ mắt.

Thiết kế chỉ là một phần tâm huyết của chủ nhà, phần còn lại là đưa công nghệ vào, biến thành một ngôi nhà thông minh.

Nhà có hai cửa ra vào, trong đó cửa sau là thang máy riêng. vìcáccửa鹿uởkháxa、nêngiachủlắpbảngchiềukhiển Các cửa đều có thể mở khóa từ xa qua điện thoại di động. Ví như khi ong bà nội sang trông cháu hoặc tài xế nhà lấy tài liệu, anh Minh thường mở cửa từ xa, thay vì đưa chia khóa riêng. ntolưulạilịchsửravàovàcóthểphânquyền, vídụnhhưcàimộtứngd gia chủ thiết lập.

Những tính năng này đều đã có từ lâu. khácbiệtnhhấtlàứngdụngtrênchiệnthoại、nếuaibáobấmchuông、tínhiệubáovềhoạthoạivàchủnhàcóthểnóichuyện trườnghợpcóngườigiaohàng、thợợnsửanhàhayhangxómbấmchuông、dùsangởbấtcứchch

Với hệ thống cửa này, gia chủ cũng không bao giờ phải mải mải gian tìm chia khóa, khách đến có thể vànhỉ ngơi, dù chủ nhà ngi v đ. Trong trường hợp mất điện hay mất kết nối nối Internet, chủ nhà vẫn vào được nhà vì hống chạy bằng pin.

Cuộc sống trong ngôi nhà thông minh

Video minh họa cách mở cửa tại nhà anh Minh.

Trong nha、anh Minh lắp hệ thống công tắc điện cơ để chiều vợ và bố mẹ lớn tuổi. Tuy nhiên, trong các công tắc đều có mô-đun thông minh ẩn, cho phép điều khiển luôn trên điện thoại. Từ đó có thể kiểm tra ngôi nhà từ xa và chỉ với một cú chạm sẽ chuyển tất cả thiết bị trong nhà sang trạng tái mong muốn.

“nhachnhàkhoảng15phut, tôibật‐hòa, nướcnónghaychuyểniloạiánhsáng deer.

vớiniềmyêuthichthiếtbịthôngminhvàannh、doanhnhânnàycũng Trongnhàmình、anh minhcũnglàingìnbímậtởcácvịtríkhácnhauchểcấcấcấcấcấcấcấcấcấcấcấ、cógiátrị、màngaysunvợnhanh

“Những ngăn tủ của tôi chỉ được mở bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Giả dụ có ai đó chạm vào hoặc cố tình di chuyển các ngăn này cũng phải chùn bước trước hệ thống chuông báo khẩn cấp. Cảm biến cửa nhận biết trạng thái tủ, hồng ngoại sẽ quét di chuyển bất thường và toi cũng ngay lập tức biết những kẻ đột nhập trên điện thoại h.

Cuộc sống trong ngôi nhà thông minh

Trên tất cả, tiện ich anh Minh và vợ hài lòng nhất la một công tắc tổng như trong các khách sạn hạng sang, ngay đầu giƸng. Chỉ cần một nút bấm, gia chủ có thể khiến tất cả đèn tắt, đèn ngủ bật, rèm cửa đóng.

“Trướclêngiườngrồimàchưathatthiệnlàaivợch chngphảioẳntùtìxemaiytắt. một nút bấm”, chị Huyền, vợ anh Minh noi.

Tuy nhiên không phải ai cũng thích đồ công nghệ. Cặp vợ chồng từng tranh luận về các loại thiết bị này trong nhà. Ban đầu anh Minh muốn dùng nhiều loại công nghệ cảm biến và tự động hóa hơn. Nhưng vợ anh vốn không thích công nghệ, chỉ thích đồ truyền thống, buộc anh phải tìm giải pháp hai hòa. Đơn cử hệ thống công tắc điện, anh muốn chỉ một nút bấm, còn lại thao tác trên điện thoại. Song chiều vợ, anh làm một hệ thống công tắc và buộc phải chú thích các công tắc đó ứng với đèn, điều hòa vị trí nào.

Nha Thong Min không phức tạp như nhiều người nghĩ, anh Minh chia sẻ. Ban đầu khi nói về cách ra vào nhà, điện nước, rèm cửa đến hệ thống tưới tự động, người giúp việc rất ngạc nhiên tôkhế. songchỉcần5 phut鹿càicặt

“trướcnhàmìnhởmặtt, chịgiúpviệctoànchnunmuộn.

Nha Thom Min (smart home) được hiểu là ngôi nhà cho phép chủ nhân điều khiển một phần hoặc toàn bộ ngôi nhà bằng スマートフォン và giọng noi. Dù ở nhà, cơ quan hay đang đi du lịch, ở trong nước hay nước ngoai, người dùng có thể kiểm soát ngôi nhà thông qua thiết bị kết nối Internet…

Tuy nhiên đôi khi “hiện đại lại dẫn đến hại điện”. Anh Minh cho biết rắc rối phổ biến là tín hiệu đôi khi bị chậm. Lỗi này do lắp đặt, vì thế ngay từ đầu phải lắp đặt chuẩn. Đối với anh, điện thoại vật bấly thân, quan trọng hơn cả v ả ề ề. ả một sốngười dùng khác cũng cũng khác choết bị của mình bị lỗi

Riêng chi phí điện năng, chủ nhà cho biết không cao qua so với các thiết bị thông thường, thậm chí tiết kiệm hơn. trướccoởnhàmặtchất、gia鹿anh anhdùng3-4triour u ngtiền性n、hiệntạiởmứckho điểm của gia đình.

kiếntrúcsưchngngọcong、chonvịthiếtkếcænhộnàychobiếtnhu nhucầusửdụngcủach Đây là điều mà người làm nghề thiết kế rất thích, bởi nó làm tăng thêm tính tiện nghi cho không gian sống. Smarthome đang là xu hướng trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng cung cấp giải phap cho smarthome. Vietnam Smart Home Report 2022 cho biết, 2022 là năm của nhà thông minh, xe điện và metaverse (vũ trụ không gian ảo). Trong hơn 10.000 mẫu phỏng vấn, 80% cho biết nghe tới khái niệm smarthome, trong đó gần 11% đã sử dụng. Dự báo thị trường smarthome tại Việt Nam sẽ đạt 453,8 USD vàon năm 2026.

Tất cả THIết bị thô min. % chi phí sửanhà, bạn sẽ có cuộc sống sướng hơn, tiện hơn.

“This is cónhữngkỳnghỉ, giahệhệngthiếtbịthôngminhmmatôivẫnbiếtmọichuyệnxảyraởnhà.cảmgiácmọnra ra na na na na na na na na nh.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Huang Duong

You may also like

Để lại một bình luận