Trang chủ Kinh doanh Sửa biểu giá điện: Hộ dùng dưới 711 kWh/tháng có tiền điện không đổi hoặc giảm

Sửa biểu giá điện: Hộ dùng dưới 711 kWh/tháng có tiền điện không đổi hoặc giảm

qua admin
0 nhận xét

Bộ Công Thương thông tin về việc sửa đổi biểu giá bán lẻ điện và tác động đến tiêu dùng, sinh hoạt người dân – Ảnh: N.HIỀ

trảlờitạihọpbáothngkỳcủabộcôngthươngvềsửabiểugiábánlẻnvừaakbộnàyralấykiến, việc sửa đổi biểu giá điện là cần thiết và phù hợp với các cơ chế, chính sách cũng như thực tế mức tiêu dùng điện của người dân.

Nguyên tắc sửa đổi sẽ nhằm đảm bảo phù hợp với quy định tại các thông tư về lưới điện truphyền tải. Dự kiến ​​trong thời gian tới sẽ có thêm khách hàng mua điện ở cấp điện áp 220kV trở lên. Do đó, cần thiết bổ sung cơ cấu biểu giá điện cho nhóm khách hàng này.

Theo đó, trên cơ sở đánh giá tác động của các phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện tại đề án, Bộ Công Thương đã đề xuất các phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện để lấy ý kiến ​​góp yes.

Bao gồm, bổ sung nhóm khách hàng “cơ sở lưu trú du lịch” để áp dụng giá bán lẻ điện bằng với giá ban lẻ điện cho sản xuất; gộp giá bán điện theo các cấp điện ap để phù hợp với thực tế phát triển lưới điện; bổsungcơcấugiágiábánlẻchiệnchonhómkháchhàngsửdụngchhhon chosảnxuấttạicấp鹿náp cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt theo phương án 5 bậc hoặc phương án 4 bậc.

Về lộ trình xây dựng kế hoạch cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện, Bộ Công Thương cho rằng các phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện theo đề xuất tại đề án cần được xem xét một cách thận trọng trên cơ sởnhgiátácộng, cólộtrìnhcụthvàthamkhảoykiếnrộngrãicủacácbộ, ngành, củacáccơquan, doanhnghiệp, hiệng ng ngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngng

hivớibiểugiásinhho Đồng thời đảm bảo nâng cao tính công khai, minh bạch trong việc thực hiện giá bán điện; khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và công bằng xã hội; khắc phục được một phần tình trạng hóa đơn tiền điện biến động trong những tháng đổi mùa.

việc性nhhướnggiảmbớtsốbậc、thuhẹpbiểugiábánlẻchiệncho sinhhoạtvớisốbậcphùhhợpcop gomopphầnmbảo điện thấp và trung bình. Theo đó, phương án này sẽ giảm tối thiểu tác động tới các hộ có mức sử dụng thấp, trung bình.

cụthể、vớiphươngán5bậcth th thtiềnchiệncáchộsinhhoạtcómứcsửdụngchiệncaotừ711kwh/thángtrởlên(chiếmkhoảng2% Trong khi đó, tiền điện của các hộ sinh hoạt có mức sử dụng dưới 711 kWh/tháng đều có tiền điện phải trả không đổi hogi ả.

aốivớiphươngán4bậc、sẽttitiền鹿phảitrảivớicáchộcómứcsửdụngtừ119-232kwh/thángvàcáchộcómức tuynhiên、theo鹿giásơbộthìtác ứng mức tăng tiền điện là 3.25%. Các hộ còn lại có tiền điện phải trả không đổi hoặc giảm.

Sửa biểu giá điện: Ai được lợi? Sửa biểu giá điện: Ai được lợi?

TTO – Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Có nên dời ga đường sắt quốc gia ra ngoại thành; SCB cam kết đủ khả năng chi trả; Nhiều sản phẩm du lịch mới đón khách quốc tế; Cạnh tranh Mỹ – Trung sang giai đoạn mới…

You may also like

Để lại một bình luận