Trang chủ Kinh doanh “Sữa gì khi uống không được đứng yên 1 chỗ?”

“Sữa gì khi uống không được đứng yên 1 chỗ?”

qua admin
0 nhận xét

Sữa là một chất lỏng màu trắng đục được tạo ra bởi giống cái của động vật có vú. Sữa được tạo ra làm nguồn dinh dưỡng ban đầu cho các con sơ sinh trước khi có thể tiêu hóa được thực phẩm khác. Thành phần chính của sữa gồm: Chất beo, protein, lactose, vitamins, khoáng chất và nước.

Tuy nhiên, trong một câu đố của chương trình Nhanh như chớp、 sữa được miêu tả “không đứng yên 1 chỗ” khiến người chơi cùng khán giả đứng hình vài giây. Không hiểu loại sữa gì lại có đặc điểm kỳ lạ như vậy? Câu đố “hack não” trên có nội dung như sau:

“Sữa gì khi uống không được đứng yên 1 chỗ?”.

Nguyen: Nhanh như chớp

Đây là một câu đố chữ thú vị nhưng không kém phần hóc búa. Để trả lời được, người chơi cần đặc biệt chú ý thành phần ngôn từ. MC Trường Giang đưa ra gợi ý “không đứng yên 1 chỗ” đồng nghĩa với những cụm từ nào? tuy nhiên, người chơi vẫn không câu tr Trả lả lả lả Chínhc.

Nếu bạn cũng chưa có câu trả lời thì có thể tham khảo đáp án của chương trinh: SỮA LẮC. Từ “lắc” trong “sữa lắc” là danh từ chỉ một loại sữa nhưng nó cũng có thể là một động từ. Chương trình đã mượn hiện tượng đồng âm khác nghĩa để tạo nên một câu đố hết sức hai hước, thú vị! Tuy nhiên, đây chỉ là câu đố vui mang tính giải tri thôi nhé!

Câu đố tiếng Việt: Sữa gì khi uống không được đứng yên 1 chỗ? - Ảnh 2.

Sữa lắc là thức uống được nhiều người yêu thích (Ảnh minh họa)

Cho những ai chưa hiểu rõ về loại sữa này, sữa lắc hay còn gọi là sữa khuấy. Đây là hỗn hợp kem sữa được xay nhuyễn giữa kem và sữa tươi. Ở Việt Nam, người pha chế có thể dùng cả sữa đặc có đường kết hợp cùng đá bào, siro, kem tươi phủ lên trên cùng. Ngoài ra、trong sữa lắc còn cóc nguyên liệu tạo mùi và các chất lam ngọt tự nhiên như: Bơ、キャラメル、バニラ、ソコラ、siro trái cây hoặc trái cây nguyên trái.

Bắt nguồn từ năm 1885 ở các nước phương Tây và đến nay, sữa lắc đã phổ biến trên toàn thế giới. Tùy theo từng khu vực mà hương vị của sữa lắc sẽ khác nhau. Theo thời gian, cách làm sữa lắc có nhiều thay đổi để phù hợp hơn với xu hướng đồ uống hiện đại.

Phương pháp lắc (シェイク) vẫn được sử dụng để món đồ uống được đúng với tên gọi vốn có. Cách làm sữa lắc đơn giản, chỉ cần xay nhuyễn (hoặc nhồi bằng máy xay) hỗn hợp sữa tươi, mứt trái cây, đá viên lên.

You may also like

Để lại một bình luận