Trang chủ Kinh doanh Sức hút từ ChatGPT – Tuổi Trẻ Online

Sức hút từ ChatGPT – Tuổi Trẻ Online

qua admin
0 nhận xét

Hỏi đáp trực tuyến với ChatGPT – Ảnh: TRỌNG NHÂN

ramắttừtháng11-2022、chatgpt hiounthuhúthàngtrioungdùngttoàncầuvàtrởthànhchủchủnnóngcbànthankhôngchchỉtrongchngbàngngngngngngkh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh khng kng kng kng kng kng kng ngng ngng ngng ngng ngng ngng ngng ngng ng ng ng ng ..

“Kua Thom Min”

Sức hút mạnh mẽ của ChatGPT đến từ thông minh mà chính tỉ phú Elon Musk dùng từ “đáng sợ” để mô tả. gs Michael Wooldridge-Giámchốcnghiêncứunềntảngai thiviệnalan turingởlondon -chobiếtchatgptlàmộttrong nh nh Ông cho rằng sẽ mất 1.000 đời người mới đọc hết lượng kiến thức mà Chat GPT được đào tạo.

Trên cơ sấy, ChatGPT có thể trả lời cho bạn phần lớn những thắc mắc hoặc đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu thông tin. TừKhoahọc、côngnghệnvìnhóa、từnhucầutưvấntâmlýy鹿、 ChatGPT sẽ cho bạn câu trả lời trong không quá một phút.

ThS Ngô Hữu Thống – đồng sáng lập nền tảng tạo website tự động Uweb.vn – đánh giá ChatGPT là một trong những chatbot thông minh nhất anh từng táng táng tácơng tánh giá Nền tảng này có thể tổn hợp thông tin trong thời gian cực ngắn từ hàng tỉ nguồn dữ liệu thuộc hầu hết ngôn ngữ hiện nay. Mỗi lượt trả lời của ChatGPT đều có thông tin và có tính tham khảo. Ngay cả với những câu hỏi chuyên sâu, ChatGPT cũung đưa ra được nhiều phản hồi có giá trị và trùng lặp với những bài viết đã có trên Internet.

Theo ong Ngô Hữu Thống, một trong những bước tiến khác của chatbot này là xử lý rất “mượt mà” ngôn ngữ tự nhiên. Trước đây, cách trả lời của các チャットボット thường khá máy móc. Tuy nhiên, ChatGPT có sự thuần thục trong nhiều ngôn ngữ.

CácChuyêngiacủacôngtyopenai chobiếtchatgptthcxâydựngdựatrênmônhhìnhdeep Learning

ChatGPT được huấn luyện trên lượng dữ liệu lớn và có khả năng tự động hoàn thành câu, dự đoán từ tiếp theo và trải câu hự. チャットボットhuấnluyệnbằngcáchsửdụnghàngtỉcâutừnhữngngônngữ、trong性cócảtiếngviệ

Sẽ mang lại nhiều giá trị

Mới đây, nhà báo tự do Henry Williams (Anh) đã giao cho ChatGPT đầu bài “Viết một bài về cổng thanh toán là gì”.

Chỉ sau 30 giây, Williams nhận lại một bản thảo gần như trọn vẹn. Chất lượng nội dung không hề thua kém những bài Williams từng viết. Cách hành văn của ChatGPT tốt hơn rất nhiều người bản địa và cách viết như một luận văn đại học chỉn chu.

Williams mất thêm vài phút chỉnh lại những chỗ chatbot diễn đạt không được tự nhiên là có thể gửi bài và nhận được thù lao 615 USD. Trước đây, để viết những bài tương tự, anh thường mất đến hàng giờ.

Ngoài viết báo đại chúng, ChatGPT còn viết được cả bái báo khoa học. Ông Holden Thorp – tổng biên tập của tạp chí Science – cho rằng nhiều nhà khoa học đã “nhờ” ChatGPT tổng hợp các nghiên cứu và thậm chí tham gia một sẑo c.

Theo quy định hiện tại của Science, các tác giả sẽ phải ký vào một mẫu đơn tuyên bố chịu trách nhiệm về những đóng góp cóp của ChatGPT. ChatGPT đứng tên đồng tác giả nghiên cứu.

Ở góc độ “vi mô” hơn, ông Cao Văn Hạnh – giám đốc điều hành nền tảng Ecomkey – cho rằng ChatGPT sẽ mang lại nhiều giá trị nếu biết hơn . Một nông dân cũng có thể hỏi ChatGPT về các thông tin cây trồng, sâu bệnh. ChatGPT tổng hợp thông tin, tìm kiếm ý tưởng. Học sinh, sinh viên có thể tham khảo cách giải toán và các bài viết. Hay ít nhất mỗi người cũng có thể tự học từ ChatGPT để nâng cao hiểu biết cho bản than.

“tuynhiên, nhhun những gì bạn chia sẻ cho ChatGPT, nên tránh chia sẻ những dữ liệu quan trọng”, ông Hạnh noi.

Cột mốc cho sự phát triển các chatbot

pgs.tsnguyễntthnh -việntrưởngviệngngngngngngminhvàtươngtác、trườngchhkinh tp.hcm -chorằngdùcóchkhốkngngngngngngngng ngng ngng ngng ngngng ngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngn . Các thông tin trên ChatGPT hiện chỉ dừng lại đến năm 2021. Các dữ liệu sau mốc thời gian này dự kiến ​​sẽ được nhà sản xuật sờ. tuynhiên、 việcchatgptchãmlàmchnhiềuviệcttrảlờinhữngcâuhỏihócbúalàmthơ, làmv³n, làmton, viếtcode … cho sự phát triển các chatbot trên thế giới.

Sử dụng ra sao?

If you are using ChatGPT, please visit https://chat.openai.com/. Hiện tại phần lớn người dùng tại Việt Nam phải sử dụng số iện thoại nước ngoài và thay đổi VPN (mạng ảo riêng) đốốk

Phóng viên hỏi, ChatGPT trả lời

dướiy yylànguyênvvìynphầnhồihồh chatgpttrảichhocâuhỏicủaphóngviên: “giữasởthíchvvàsởtrường, họcsinhnênchọnng

Chatgpt: “họcsinhnênnnnngàc sởtrườngsẽPhộmcáccơhộthùthùthùthùthợpvớinænglựccủamình.

Sức hút từ ChatGPT - Ảnh 6.

ChatGPT đang gây “sốt” trên nhiều diễn đàn mạng – Ảnh: Getty Images

Các trường lo học sinh, sinh viên gian lận

mớiy y、nhiềutrườnghọcởニューヨーク(mỹ) của Sở Giáo dục New York – cho biết ChatGPT sẽ bị cấm trên tất cả các thiết bị và mạng Internet trong trường công lập của thành phố này. Quyết định bắt nguồn từ những lo ngại về các hành vi tiêu cực và gian lận, có thể khuyến khích các em dồn hết bài tập AI và bài luận.

「mặcdùcôngcụnàycóthểcungcấpcâutrảlờinhanhchóngvàdễdànggiảiquyếtcáccâuhỏi、nhhnhìnchungnókhôngxhxâydngng ng bbb ky b bi kkh kkh ky dung bi bi bi kkyng bi kkyng nh năng này lại là những điều cần thiết cho sự thành công trong học tập và cuộc sống” – bà Jenna Lyle nói.

Tương tự, nhiều ĐH ở Úc cũng lo lắng việc sinh viên đang sử dụng ChatGPT và những phần mềm tri tuệ nhân tạo để viết luận. nhómtámtrườngchhọihọchànguởuc -thườnggọilànhómg8 -chobiếtsẽchuchỉnhmộts

TS MATTHEW BROWN -PHóGiámchốcohunhcủanhómg8 -chobiếtcáctổChứcch ch ch chgiảiquyếtv côngghệmới.

Đồng thời, các trường dự kiến ​​cũng sẽ tăng cường giám sát hoạt động kiểm tra trong năm 2023. Thậm chí trong những trường hợp cần thiết, các trường có thể gia tăng số bài thi truyền thống là thi trên giấy và tăng những bài thuyết trinh, tương tác trực tiếp thay vì cho viết báo cáo, viết luận hay thi từ xa…

You may also like

Để lại một bình luận