Trang chủ Kinh doanh Tại sao giá dầu lại cắm đầu đi xuống, rớt ngưỡng 100 USD?

Tại sao giá dầu lại cắm đầu đi xuống, rớt ngưỡng 100 USD?

qua admin
0 nhận xét

Ngày12/7、giádầuWTIcủaMỹđãgiảm7,9%xuốngmức95,84USD /thùng、trongkhidầuBrentcũnggiaodịchởmức99,49USD/thù Tuầntrước、dầuBrentcũngđãrớtngưỡng100USD/thùngtrongthờigianngắntrướckhiphụchồitrởlại。

Tuy nhiên, chốt phiên hôm qua (13/7), giá dầu đã nhích nhẹ khi các số liệu lạm phát nóng được công bố, củng cố cho một đợt tăng lãi suất lớn nữa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Theođó, giádầu Brentđãnhích thêm 8 centlên 99,57 USD / thùng, dầu WT Iở mức 96,30 USD / thùng, tăng 46 cent. Tuy vậy, cả hailoại dầun à y vẫngiao dịch dưới mốc 100 USD / thùng.

Giádầu thế giới đã đồn gloạt giảm x uống dướ ingưỡng 100 USD khitriển vọng kynhtếto à n cầusuy yếu hơ

Giá dầu Brent đã giảm mạnh kể từ khi đạt mức 139 USD/thùng vào tháng 3 khi nhà đầu tư lo ngại đợt tăng mạnh lãi suất để ngăn chặn lạm phát sẽ khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại và tác động đến nhu cầu tiêu thụ dầu.

Giáxăng tại thị trường Mỹ cũngđang giảm, dù phải mất một tuần nữ angười tiêu dùng mới đượ chưởng lợi từ sự sụt giảm củ agiá dầu lần này. Theo Hiệp hội ôtô Mỹ (AAA), giáxăng trung bình trên toàn nước Mỹ hiện giảm còn 4,631 USD / gallon. Mức giánà yđã giảm 14% trong tuần quavà 35% trong tháng quan hưng vẫn caohơn khoảng 1.5 USD / gallon sovớin ăm ngoái.

Theo New York Times, triển vọng kinh tế Trung Quốc, vốn đã chậm lại do các đợt phong tỏa để ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19, cùng với những dấu hiệu suy giảm kinh tế toàn cầu ngày càng tăng dường như là nguyên nhân chính khiến giádầi gảm mạnh. Trung Quố clà nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới và là nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới

Ngoàira, trongkhinhu cầu có thể suy yếu hơn thìn guồn cung vẫn đang chống chọi với những căng thẳng docá clệnh trừ

“Chúng ta đã qua thời điểm thị trường thắt chặt nhất và tôi nghĩ rằng từ đây chúng ta sẽ chứng kiến ​​tồn kho dầu tăng lên và giá được tiết chế”, ông Michael Lynch – Chủ tịch của công ty nghiên cứu Strategic Energy & Economic Survey-nhận định. Theoông, Trung Quố clà một phần lớn trongsố đó và họ đã dự trữ được nhu cầu dầu trong 10 năm.

Tuynhiên, ông Thomas Saal, Phó Chủtịch cấp caocủa StoneX Financial, chorằng xu hướng tăng vẫn chưa kết thúc. “Mức tồn khovẫnở mức thấp trên toàn cầu và đó vẫn là mộ tyếu tố quantrọng tron ​​glần tăng giánày”

You may also like

Để lại một bình luận