Trang chủ Kinh doanh Tập đoàn Hòa Phát lỗ nặng, ông Trần Đình Long mất 1,9 tỷ USD

Tập đoàn Hòa Phát lỗ nặng, ông Trần Đình Long mất 1,9 tỷ USD

qua admin
0 nhận xét

Tập đoàn Hòa Phát báo lỗ nặng đúng như cảnh báo của tỷ Trần Đình Long do nhu cầu thép trong nước suy giảm và nguyên vật lio đầu ca.

Tập đoàn Hoà Phát (HPG) của chủ tịch Trần Đình Long vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2022 với doanh thu giảm 12% so với cùng kỳ, xuống 34.440 tỷ Ļng, trong khi lợi nhuận sau thuế thuế 1.8

tuynhiên, lũykế9tháng, tậptosoànhòaphátvẫnghinhậndoanh thuvàlợinhuậnởmứccao, thng Lĩnh vực thép và sản phẩm liên quan đóng vàn trận trận 90% do

Sở dĩ lợi nhuận quý III suy giảm, theo Hòa Phát, là do nhu cầu thép suy yếu ở cả trong nước và thế giới. Trong khi đó, giá nguyên liệu đầu vào, đặc biệt la than cốc cao gấp nhiều lần so với bình thường.

Cổ phiếu HPG hôm 28/10 quay đầu giảm sau một phiên hồi phục hiếm hoi vào ngày 27/10.

Tỷ phú Trần Đình Long.

Trước Deer, “CổPhiếu Quốcdân” hpgliêntụclaodốcvàxuống Deer 2nîmkhiếnchủthchtrầnthonh longmất1,8tỷusdsovớinîm, tínhtthenh thenh tenh thenh thenh t thenhttenh thenh tenh thenh thenh t thenhttenh à miừnit.

nhómcổphiếuthépgần sex liêntụcgiảmmmạnhsau khimộtsốdoanhnghiệptrongngànhcCôngbốlỗ doanh nghiệp thép có thị phần lớn nhất Vietnam.

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2022 của Hòa Phát, ông Long đã cảnh báo về tìn hình “thê thảm” của doanh nghiệp khi mà ngành thép “đang khậ”. Theo ông Long, ngành thép gặp khó khăn vào cuối năm vì nguyên vật liệu tăng mạnh do xung đột Nga-Ukrainian.

Theo Forbes, 27/10, tổng tài sản của t phú Trần Đình Long còn 1,3 tỷ USD, giảm 1,9 tỷ USD so với đầu năm.

HPG lỗ nặng trong quý III/2022. (Nguyen: HPG)

Cổ phiếu HPG giảm khiến nhiều doanh nghiệp thua lỗ do đầu tư.

TRONG 9 thung ầu năm 2022, ctcp hóa an đ trich lập hơn 24,1 tỷ ồng trong số hơn 88 tỷ ồng ầ ầ tư chứng khoán. Trong danh mục Tập đoàn Hòa Phát (2,64 triệu cổ phiếu).

Chứng khoán Trí Việt (TVB) thậm chí trong tình trạng lỗ nặng với cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát. Trong quý III, lỗ từ đánh giá lại các tài sản tài chính sẵn sàng (AFS) để bán lên tới gần 91 tỷ đồng đối với cổ phiếu HP.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục đón nhận nhiều thông tin không mấy tích cực trong và ngoài nước.

Trong nước, dòng tiền eo hẹp khiến sức cầu cổ phiếu ở mức thấp, trong khi ap lực bán ra nhiều phiên tăng mạnh theo các tin xấu trên thờ tr. Giá đa số cổ phiếu hồi it nhưng giảm thì nhiều hơn.

You may also like

Để lại một bình luận