Trang chủ Kinh doanh Tesla giảm sản xuất ở Trung Quốc

Tesla giảm sản xuất ở Trung Quốc

qua admin
0 nhận xét

Tesla có kếch giảm sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hai, do nhu cầu thếc tế không đạt kỳ vọng, theo nguồn tin của Bloomberg.

Việc cắt giảm sẽ có hiệu lực ngay trong tuần nay. bloomberg ước tính động thái trên có thể làm giảm sản lượng của Tesla khoảng 20%. Quyết định được đưa ra sau khi nhà sản xuất ôtô điện của Mỹ đánh giá ngắn hạn về thị trường Trung Quốc. Đại diện Tesla tại Trung Quốc từ chối bình luận.

Tuy nhiên, công ty vẫn có đủ linh hoạt để nâng sản lượng trở lại nếu nhu cầu cải thiện. Đây cũng là lần đầu tiên hãng xe của Elon Musk tự nguyện cắt giảm sản lượng nhà máy ở Thượng Hải. Những lần cắt giảm trước đó là do lệnh phong tỏa kéo dai hai tháng để chống dịch hoặc sự gián đoạn của chuỗi cung ứng.

Gần đây, Tesla đã tung ra các ưu đãi bổ sung cho khách hàng Trung Quốc như tặng goi bảo hiểm, thời gian giao hàng ngắn hơn. vớibướcgiảmsảngngnày、cóthấynhucầucủathịtrườngthhôngteokịpnguồncungcủanhàymáyởth nghải、saukhingảngấngmăng măng


Nhà máy Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Junheng li, Giámchốcohhànhcôngtynghiêncứuvốncounjl Warren Capital, chobiếtcôngsuấnxuất

「Nếu không có nhiều chương trình khuyến mãi, các đơn đặt hàng mới từ thị trường trong trong nước có thể ở mức bình thường 25.000 bói nà 1」 Theo chuyên gia này, xuất khẩu cũng không hấp thụ hết công suất gia tăng của nhà may này.

Tesla đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt các nhà sản xuất ôtô nội địa của Trung Quốc như BYD và Tập đoàn ôtô ChâQuâ. Giá sản phẩm của họ ngày càng tăng tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới nay.

sảnlượng giaohàng củateslatạitrung quốcogiảmtrongtháng10, sau khi khi dlụcvàotháng9. trong khi y by, bydcôngbốdoanh s tới 230.000 chiếc, bao gồm gần 114.000 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Tincậycủaxe teslacũnggh ch Ch Ch ChChuüsau khitrảiqua hai hhồuhồiởtrungquốcthángtrước、baogồmcảvviệcsửachữaphnmnmnmnbảbảmnbảmnbảmn b bung Một vụ tai nạn liên quan đến Model Y khiến hai người thiệt mạng gần đây cũng làm dấy lên cuộc thảo luận về độ an toàn của xe Tesla.

Pien An (Theo Bloomberg)

You may also like

Để lại một bình luận