Trang chủ Kinh doanh Thách thức khi đồng USD liên tục tăng giá

Thách thức khi đồng USD liên tục tăng giá

qua admin
0 nhận xét

rạngsáng 22/9 (giờviệtnam), cụcdựtrourữliênbangmỹ (fed) quyết sex nhtînglãisusuấtcơbảnthêm 0,75, chrãisustcơbảntạimỹlênmứctừ3-3,25% 2008.

nhữngthay hicủachínhsáchtiềntệthếgiớisẽcótáchnglớn

Đáng chú ý, có tới hơn 70% hợp đồng mua bán quốc tủa Việt Nam là được thanh toán bằng đồng USD . Do đó, bất cứ biến động nào của tỷ giá cũng đều tác động trực tiếp lên doanh nghiệp có hoạt động mua bán với nước ngoài.

Bất cứ biến ộng nàa tỷa tỷa tỷa ề tác ộng ộng ộng tực tếc tếnh nghip lênh ngriệp có ột ộng mua bán với nước ngoài.

nhậpkhẩuhàngtiêudùngtrựctiếp, côngtyxuấtnhhậpkhẩubennytínhtínhtínhtínhtán, theầun dialect, tỷgiáyen

“giánuvàotìngsẽkhiếnnhucầugiảmsút. hiounnhucầugiảmsútsovớinæm 2021 khoảng 10-15%”

cònvớidoanhnghiệpxuấtkhẩu、tỷgiátìngtưởngnhưcólợi、nhh ng thc thc thc thedkhi usdthth、ngườitiêudùngcácnướcthắtch Nhiều doanh nghiệp dệt may bắt đầu ghi nhận mức giảm từ 30 – 40% đơn hàng trong thời gian tới.

“Khókhænnhấthiệnnaylàthiếuhàng, tỷgiácủachúngta sus “, ông Lau Tiến Chung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may, cho hay.

Dù là xuất khẩu hay nhập khẩu, nhiều doanh nghiệp đều phải trả chi phi vận tải quốc tế. Trong khiện nay toàn bộ cước này tính bằng USD. Giá USD cứ đắt thêm 1%, doanh nghiệp thuê tàu sẽ phải trả chi phí tăng lên đúng 1% đó, bất kể giá cước container là bao nhiêu.

“khitỷgiátîngsẽlàmchinhhưxx xdầu, phụtùngthaythế, chiphíphphng, vậttưthaytha, phingngtiệnphảinhậpkhẩuse Quốc tế Delta, chia sẻ.

Việc huy ộng vốn trên tế ị ị tế ố ố tế tế sế khón vàn vàn vàn vàn vàt cao hơn.

Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, chủ động

Như vậy, từ đầu năm đến nay, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã có 5 lần liên tiếp tăng lãi suất, nhằm hạ nhiệt lạm phát. Điều này cũng đã và đang gây nên một ap lực không hề nhỏ cho việc điều hành chính sách vĩ mô của Việt nam, nhất là chính sách tiề.

việcgiữmộtmặtbằnglãisustvàtỷgiátươngngốnhnh trongsuchtthờigian quagópphầntíchc tuynhiên、trongbốicảnh、hầukhắpcácngângng ngươngtrênthếgiớiềutìngmạnhlãisuất、mứctîng1%màchungảchngảncngảncng

ngay saucuộchọpchínhphủsángnay(22/9)vàcũngngay sau khi fed Theo đó, lãi suất tái cấp vốn là 5%/năm; lãi suất tái chiết khấu 3.5%/ナム; cho vay qua đêm 6%/năm. Các mức lãi suất này đều tăng hơn so với mặt bằng cũ là 1%.

Thách thức khi đồng USD liên tục tăng giá - Ảnh 2.

Chiều 22/9, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định điều chỉnh tăng một số lãi suất cơ bản.

“Lê Xuân Nghĩa, Thành viên Hội đồng tư vấn giám sát tài chính tiền tệ quốc gia, đánh giá.

“Để vừa giữ được giá trị của đồng tiền Việt Nam thông qua giữ ổn định tỷ giá hối đoái và phá giá ở mức nhẹ, chúng ta phải đồng thời kết hợp với biện pháp điều hành chính sách lãi suất theo hướng tăng nhẹ và tìm rachiểmcânbằng deer giảiquyếtchcocả3bàitanvừaổnthnh kinh kinhtếvĩmôthôngquagiữữn Vũ Đình Ánh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cợu, Bài chíảh.

“MụCTiêuKépChúngTaMongMuốnVàlàmychctương鹿のtốtトゥンthトゥーンthトゥイン、chocảnîmsaulàylàylàổnnhkinhtếv tăng trưởng kinh tế”、TS. Võ Trí Thành, Thành viên Hội đồng tư vấn giám sát tài chính tiền tệ quốc gia, nhận định.

mộtmặtbằnglãisusuấtmớisẽhìnhthànhvàthểhhioun r rrethíchứngcocủavviệtnamvớidi di dibiếncủatìnhhìnhkinh kinh kinhthếgiới, giới

cóthấy, chiềuhànhtỷgiá, lansuất, tòngtrưởngtíndụngtrongbốicảnhtàichính, tiềnthquốctếbiến sex ng m

Theầunæmtớinay、trongbốicảnhhungtiềnnhiềunướcmấtgiárấtmạnhsovớisungusd、dgtiềnviệtnamvẫnthunhhóm’tmấtgi nh kh kh kh kh Tuy nhiên “ổn định không có nghĩa là cố định” mà phải theo sát mọi diễn biến để điều hành phù hợp với biến động của ớa thớ.

Mụctiêulàsutiênổnonhkinhtếvĩmô, kiểmsoátlạmphát, thúcyẩyt throung, bảoo

You may also like

Để lại một bình luận