Trang chủ Kinh doanh ‘Thái tử Samsung’ chính thức tiếp quản đế chế 250 tỷ USD

‘Thái tử Samsung’ chính thức tiếp quản đế chế 250 tỷ USD

qua admin
0 nhận xét

Sau hơn 2 năm bị tri hoãn vì các rắc rối phap lý, Jay Y. Lee vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch Samsung Electronics.

Hôm 27/10, HĐQT Samsung Electronics đã thông qua việc bổ nhiệm ong Jay Y. Lee giữ c Chủ tịch công ty trị giá 250 tỷ USD này. Trước đó, ông được cho là sẽ đảm nhận vai trò này sau khi người cha Lee Gun Hee qua đời February 2020.

Động thái này có thể không tạo ra nhiều khác biệt trong thời gian ngắn, vì thực tế, Lee đã lãnh đạo tập đoàn suốt thời gian qua. Tuy nhiên, chức danh chính thức có thể giúp ong thuận lợi hơn trong việc định hướng Samsung đi sâu vào mảng bán dẫn và công nghệ sinh học.

“khôngnghingờgìnữa, chúngtađmộtthờiy yc quantrọng.giờlúcochànhhung.

‘sẽphải deer a samsung vượtquamộttrongnhhữnggiai nhỗnloạnnhhấttừkhi ongnộilee byung-chullthànhlậptậpthp topnæm 1938. bảo nguồn cung chip cho họ.


Tân Chủ tịch Samsung Jay Y. Lee. bloomberg

As of 2017, Lee dính vào các cuộc điều tra liên quan đến hối lộ và tham nhũng. Answer Hoitan 8.

Với mạng lưới quan hện trên toàn cầu, Lee đã hỗ trợ quốc gia trong cuộc khủng hoảng đại dịch và thiếu チップ. Ông đóng vai trò tròung gian giữa các công ty và chính phủ, giúp tăng sản xuất khẩu trang, ワクチン, mở rộng đầu tư sản xuất Chip.

thịtrườnghy vọngsựtrởicủaleesẽthúc

Leebắtlàmviệctạisamsungnîm1991vàtrouthóchủtịchnæm2012.ongcóvaitròlớntạisamsung trongcáclĩnhvựckinh doanh apple and google.

Theo dữ liệu của Bloomberg, ông Lee sở hữu 1,63% cổ phần của Samsung Electronics và 18,13% cổ phần của Samsung C&T. Hiện tân Chủ tịch Samsung sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 5,9 tỷ USD.

Thu An (Theo Bloomberg)

You may also like

Để lại một bình luận