Trang chủ Kinh doanh Thấy gì từ những siêu biệt thự xa xỉ có giá 700 tỷ đồng/căn?

Thấy gì từ những siêu biệt thự xa xỉ có giá 700 tỷ đồng/căn?

qua admin
0 nhận xét

Mới đây, một công tyđịa ốc đã chà obán dựán tại TP. Thủ Đức (TP.HCM). Đángchúý、dựánnàycómứcgiáchỉdànhchogiớisiêugiàubởicácsảnphẩmBĐScógiákhoảngvàitrămtỷđ Cụthểhơn、dựáncótầmnhìnsôngphongthủy、được“ mayđo”dànhriêngchocộngđồngsiêugiàuvàchủnhâ Vềmặttiệních、100%dinhthựtrongdựáncóhồbơiriêng、tầmnhìnhồvàchỗneođậuduthuyềntrướccớ

Đốivớikếtnốigiaothông、dựángiớithiệu、cưdânchỉmấtchừng20-30phútđểdichuyểnvàotrungtâmTP Dẫu vậy, thực tế kết nối giao thông của dự án tới khu trung tâm, đơn cử như Quận 1 sẽ cần phải cải thiện rất nhiều mới có thể đạt được khoảng thời gian trên. Bởi、ứngdụngGoogleマップđangtínhtoán quãng đường từ dựán siêus anng này tới trungtâmT Plà khoảng 23km, xeôtôcons

Hiện, siêu dựán này có duyn hất 118 căn chà obán và được chialàm 3 phânkhu.

Phânkhu 1, có 65 căn với diện tích đất 560 m2 – 773 m2; thiết kế gồ mtần ghầm + trệt + 2 tầng với 4 phòng ngủ. Mức giá đưara 180 – 250 tỷ / căn..

Phânkhu2, có30 căn với diện tíchđất 745m2 – 1.165m2, thiết kếgồ mtầng hầm + tầng trệt + 2 tầng và gồm 5 phòng 300 – 500 tỷ / căn..

Phânkhu 3 nằm sátsông, có 23 căn, diện tích đất: 1.000 m2 – 1.228 m2, thiết kếgồ mtầng hầm + trệt + 2 tầng với Giábán 500 – 700 tỷ / căn..

Tại một hội thảo về thị trường BĐS diễn ra vào cuối tháng 6, ông Võ Huỳnh Tấn Kiệt – Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam nhận định, mức giá BĐS trên thị trường đang trong xu hướng tăng cao. Hiện、thịtrườngTP. HC Mkhông có căn hộ bình dân và trung cấp, nếu có chỉ nằm ở x atrungtâm. Nguồn cung chủ yếu đến từ các dựán cao cấp và hạng sang. Chính sự xuấth iện của các dựán này đã đẩy giá bán căn hộ ở đô thị nà ytăng vọt.

Với phân khúc nhàliền thổ, giátăng mạnh khicác dựán mới xá clậm mức giákỷ lục. Giáloại hình nhà phốvà biệt thự tăng gần tương đương nhà phố thương mạin hờn guồn cung mới gácao. N guồn cung sơ cấp pó mức giá phải chăng ngà y càng khan hiếm. Nhu cầun hà đầu tưở phân khúc nà y lớn tronkg hisố lượng sản phẩm có giới hạn đã đẩy giábán

“Giá sản phẩm được chào bán ở mức rất cao, trung bình 200-400 triệu đồng/m2, có những sản phẩm biệt thự lên đến 700 tỷ đồng/căn, tạo ra mức giá mới trên thị trường biệt thự thành phố”, ông Kiệt dẫn chứng.

Một khubiệt thự khác cógiá khoảng 500 tỷ đồng / căn tại TP.HCM (ảnh: Vietnam Finance)

Đàtăng giá bất động sản khó dừ ng lại

Tương tự, trong báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận 6 tháng đầu năm 2022, DKRA Việt Nam cho biết, giá bán sơ cấp ngày càng tăng, thị trường TP.HCM thiết lập mặt bằng giá mới với mức giá bán lên đến 700 tỷ đồng / căn.. Đồng Naighin hận giábán caon hất lên đến 107 tỷ đồng / căn..

Nguồncungmớinhàphố/biệtthựkhuvựcTP.HCMvàcáctỉnhgiápranhcósựsụtgiảmvàphânbổkhôngđồ Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường đón nhận 3.142 căn nhà phố/biệt thự đến từ 29 dự án, bằng 55% so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 64% tương đương 2.007 căn , bằng 88% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung mới có xu hướng dịch chyể n về khuvực vệt inn hư Đồng Nai, Long An .. ..

Còn trong báo cáo thị trường bất động sản quý II/2022, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng, nhu cầu BĐS, đặc biệt là BĐS nhà ở đang không ngừng tăng. Độnglựcchínhcủaviệcnàyđếntừcơcấudânsốtrẻ、tốcđộđôthịhóamạnhmẽ。 Trong khi, nguồn cung BĐS từ trước đến nay chưa đáp ứng được tốc độ tăng trưởng nhu cầu, do những ách tắc trong các thủ tục cấp phép dự án… Trong quý II/2022, thị trường nhà đất TP.HCM chứng kiến mức tăng giá mạn htừ 5-10% chỉ trong vòng một tháng.

Cácchu yên gia của DKR Adự báo, trong thời giansắp tới, đàtăng giá BĐ Sở thị trường sơ cấp sẽ khó có thể dừ ng lại trongbốicảnhchiphíđầuvàoliêntụcleotoang、nguồncungmớikhanhiếmtronkghiđónhucầuđầutưcònrấtlớ Do đó, giải pháp để kiểm soát tốc độ tăng giá BĐS trên thị trường sơ cấp, cũng như duy trì giá bán thứ cấp ở mức ổn định là chú trọng ổn định nền kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và lãi suất ở mức phù hợp. Tíchcựctháogỡcácvướngmắcpháplýđểrútngắnthờigiancấpphépdựán、gópphầnkhắcphục 歌の歌đó、tăngcườngsựquảnlýcủacáccơquannhànước、minhbạchhóathôngtinquyhoạch、thôngtinthịtrường…nh

Đối với khách hàng và nhà đầu tư, cần xác định chiến lược đầu tư trung và dài hạn, tránh sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn để sẵn sàng tâm thế cho sự biến động về giá lẫn thanh khoản thị trường. Giai đoạn này có thể mở ra cho khách hàng có tiềm lực tài chính nhiều cơ hội sở hữu dự án có vị trí đẹp, giá bán hợp lý,… Do đó, để đảm bảo giá trị sinh lời bền vững, khách hàng nênthậntrọnglựachọndựáncủanhữngchủđầutưuytín、đượcpháttriểnbởicácthươnghiệ

Nếu chung cư có thời hạn: Rời bỏ cănhộ, mua mảnh đất nhỏ tron ​​gngõ sâuN gười dân liệus ẽ ghét bỏ những căn chung cư vì có thời hạn và không còn được sở hữ ulâu dài. Thayvàođó, nhàliềnđất nhỏ tron ​​gngõ sâulại được “quý như vàng”.

You may also like

Để lại một bình luận