Trang chủ Kinh doanh Thế Giới Di Động lãi gần 3.500 tỷ đồng 9 tháng

Thế Giới Di Động lãi gần 3.500 tỷ đồng 9 tháng

qua admin
0 nhận xét

Chín tháng, “đế chế” bán lẻ của on Nguyễn Đức Tài lai khoảng 3.480 tỷ đồng, mới hoàn thành hơn một nửa kế hoạch cả năm.

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) ghi nhận doanh thu 9 tháng hơn 102.800 tỷ đồng, tăng khoảng 18% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 3.480 tỷ đồng, tăng khoảng 4%. MWG hoàn thành gần ba phần tư chỉ tiêu doanh thu nhưng mới đạt hơn một nửa kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Kể từ khi công bố thông tin vào năm 2014, đây là lần đầu tiên “đế chế” bán lẻ của ong Nguyễn Đức Tài chỉ hoàn thành hơn một nửa kế hoạch cả năm sau 9 tháng.

Kết quả kinh doanh có phần chững lại cũng thể hiện rõ trong quý III. Doanh thu tăng 32%, lợi nhuận tăng 15% nhưng cùng kỳ năm ngoai có nền thấp khi MWG phải đóng cửa hàng nghìn điểm bán để chống dịch. Đây là quý thứ 3 liên tiếp lợi nhuận công ty sụt giảm.

Tiêu điểm trong câu chuyện kinh doanh của MWG năm nay là Bach Hóa Xanh. Sau 9 tháng, doanh thu chuỗi này giảm 12% so với cùng kỳ 2021 (thời điểm đỉnh dịch). Trong đó, doanh thu quý III giảm 23% so với mức đỉc ùng kỳ nhưng ban lãnh đạo cho biết đây vẫn là con số cao thứ 3 trong lịch sử hoạt.

Doanh thu bình quân mỗi cửa hàng trong tháng 9 là 1,36 tỷ đồng. BANLãnhHOCHOBáchHóaxanhhướngchhbánrautrongngàynênkhitiếitiếtmưanhiềudẫnthi thitiếhàngbángngbángiảmgiácungngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngng Dự kiến, doanh thu bình quân sẽ đạt 1,5-1,6 tỷ đồng trong mùa cao điểm mua sắm vào tháng 12.

Những tháng qua, Bách Hóa Xanh tái cấu trúc mạnh khi đóng khoảng 400 cửa hàng, thay đổi cách bố trí, sắp xếp (レイアウト) mới, lợc bỏ nhóm hàt kóm hàng cóm hàng cụ chứngkhoánbảoviệt(bvsc)ướctínhchiphímộtlầntheóngcửahàngcủabáchhoáxanhkhoảng264tỷngvàlỗho

Đến hết quý III, công ty này đã hoàn tất hạch toán những chi phí phát sinh một lần liên quan đến quá trình tái cấu trúc của Bách Hóa Xanh. “Lợi nhuận ròng trong quý IV sẽ cải thiện đáng kể”, ban lanh đạo MWG noi.

Trước đó, ong Nguyễn Đức Tài từng noi khả năng trong quý cuối năm nay, Bách Hóa Xanh sẽ có lời. “aâylàmộtbướcchuyểnrấtquantrọngvớimwg。n³2023、câuchuyệnhỗtrợvàchiasẻlợinhuậntừchuỗinmáyxanh chm chn chn ghn gh ch ch ch ch ch ch ch chmgn chmgn chmgn chmgn chmgn chmgn chmg hm sự phát triển chung của MWG”, ông nhấn mạnh.

Dẫu vậy, nhóm phân tích của các công ty chứng khoán lại đưa ra dự đoán kém khả quan hơn. ChứngKhoánVietcombank(VCBS)NHHậNānhBáchHóaXanhCóthểChỉChtohmhòavốnkhimứcdoanh thu thunn trenmỗicửahàng鹿 Dự đoán trên dựa vào thực tế Bách Hóa Xanh đã từng hòa vốn vào quý III/2021 với doanh thu thuần 1,6 tỷ đồng một tháng mỗi cửa hà.

Trongmộtbáocáopháthànhcuốitháng8, chứngkhoánrồngviệt (vdsc) từngchrằngmwgkhócóthểhoànhhhonhmụctiêulợinhunhuậnch nay bu bun ch bu bu. 27.500 tỷ đồng, trong khi nâng mức lỗ ròng lên 2.300 tỷng.

Tuynhiên、theonhómphântíchvdsc、nîmnaylànîm “bảnlề” nlề “ghvớivớibáchhóaxanhvàkỳvọngnhgngsựthay i sẽmanglạichuyểnv bul n vmgngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngnm chuỗi bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng thiết yếu này có thể thu hẹp dần mức lỗ còn khoảng 700 tỷ đồng.

Tất Dạt

You may also like

Để lại một bình luận