Trang chủ Kinh doanh Thế giới tạm biệt 6 tháng sóng gió để đón… sóng gió lớn hơn

Thế giới tạm biệt 6 tháng sóng gió để đón… sóng gió lớn hơn

qua admin
0 nhận xét

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tổ chức một diễn đàn ở Bồ Đào Nha, trong khi một cuộc khảo sát về hoạt động kinh doanh của Trung Quốc một chỉ báo lạm phát ở Mỹ – được thị trường theo dõi chặt chẽ – sẽ nằm trong sốn hững dữ liệu nổi bật trong tuần này. Và lần đầu tiên saumột thế kỷ, Ngacó thể xá cnhận đã ở tron ​​gtình trạng vỡn ợ đối với cáctrá

1 / Một nửa của “bức tranh 2022”

Sáu tháng kéo dài với việc tăng lãi suất, bất ổn trên thị trường và một cuộc xung đột làm gia tăng mạnh lạm phát đang dần qua đi, nhường chỗ cho nửa năm tiếp theo với… những điều tương tự.

Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm có thể chứa đựng những bước ngoặt, trên hết là lạm phát có thể lên mức đỉnh điểm, trong khi tăng trưởng kinh tế chậm lại và giá dầu giảm.

Cáctín hiệu suythoái kinhtếliệu có thể kiềm chế sự “diều hâu” củ angân hàng trungương haykhông? Thị trường đã kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ tăng gấp đôi và o cuố in ăm nay, lên mức 3,25% -3,5%, vàlãisuứ.

Tuynhiên, thị trường chứng khoán – đã liên tụ csụt giảm trongnămnay, có thể có chút thờ i gian để “ng hỉ ngơi”. Theo Goldman Sachs, lịch sử cho thấy cổ phiếu thường giảm khilạm fátlên đến đỉnh điểm, sauđó sẽ

Nhưng điều đócũngảnh hưởng đến lợi nhuận của côngty. Tuynhiên, dự báo Mỹ và Châu  u vẫn có mức tăng trưởng thunhậphaicon số trongnăm 2022.

Ngoài ra, hãy xem Nhật Bản và Thổ Nhĩ Kỳ, những ngân hàng trung ương đang đứng tách biệt với một “rừng” các đồng nghiệp với thái độ rất “diều hâu” – những nhân tố có thể gây ra một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

Các ngân hàng trungương lớn đang đồn gloạt tăng tỷ lệlãi suất.

2 / Các diễn đàn quantrọng

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có Jackson Hole, còn ECB có Sintra–diễn đànngânhàng trungương của chính họở chân núi Sintracủ

Trong vòng 3 ngày, bắt đầu từ thứ Hai (27/6), sẽ là khoảng thời gian đặc biệt “thú vị”, khi các nhà hoạch định chính sách luận bàn trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh nhất trong nhiều thập kỷ và longại về một cuộcus ythoái kin htế to à n cầus ắp xảyra.

Vìvậy、hãylắngnghetậtkỹnhữnggìChủtịchECBChristine Lagarde、ChủtịchFedJeromePowellvàThốngđốcNgânhàngTrungư Các ý kiến ​​​​của ECB cũng sẽ được xem xét bởi có thể có thông tin giúp các nhà phân tích và các nhà giao dịch tìm ra chi tiết về đến kế hoạch đối với công cụ chống phân mảnh.

Riêng thứ Sáu, ngày 1 tháng 7, sẽ có những dữ liệu mới nhất về lạm phát của khu vực đồng euro, từ đó có thể xác định liệu ECB có thực hiện các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn hay không, sau khi lãi suất dự kiến ​​sẽ được tăng thêm 1/4 điểm trong tháng 7.

5 biểu đồ tuần tới: Thế giới tạm biệt 6 thángsón g gió để đón… són g gió lớn hơn--Ản h 2.

Lạm fát giátiêu dùngở Anh, Mỹ và Eurozone.

3 / Những căng thẳng vẫn tiếp diễn

BốnthángkểtừkhicuộcxungđộtgiữaNgavàUkrainebắtđầu、căngthẳnggiữaMoscowvàphươngTâyđanggiatăngtrởlở Các nhà lãnh đạo EU đã chính thức chấp nhận Ukraine là ứng cử viên gia nhập khối, một động thái địa chính trị táo bạo được kích hoạt bởi việc Nga thực hiện “chiến dịch đặc biệt” ở Ukraine.

Trongkhiđó、dòngkhíđốtcủaNgađếnchâuÂuquaUkrainevàđườngốngNordStream1đãgiảmxuốngsaukhichâuÂuápđ HàngchụcquốcgiaEUbịảnhhưởngbởiđiềunày、vàĐứcđãkíchhoạt”giaiđoạnbáođộng”vộng

Thêm vàon hững longại trên là sự bết ắc đối với khu vực Kaliningrad của Nga, làm dấy lên những cảnh báo mữ

VàNgacóthểrơivàotìnhtrạngvỡnợchínhphủkhithờigianânhạntrảlãichocáctráiphiếuquốctếcủahủ Đâycóthểlàvụvỡnợtráiphiếunướcngoàilớnnhấtcủanướcnàytrongvònghơnmộtthếkỷ。

5 biểu đồ tuần tới: Thế giới tạm biệt 6 thángsón g gió để đón… són g gió lớn hơn--Ản h 3.

Conđường rơi và otình trạng vỡ nợ củ a Nga.

4 / Hàn gloạt các dữ liệu quantrọng

Chủ tịch Fed Powell chobiết ngân hàng trungương Mỹ không cố gắng tạor amột cuộc suy thoáin cưng cam kết sẽ kiềm chề

Một loạt dữ liệu sắp tới sẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phản ứng như thế nào trước thái độ “diều hâu” của Fed – đã nâng lãi suất thêm 150 điểm cơ bản trong năm nay, bao gồm cả đợt tăng 75 điểm trong tháng này.

Những dữ liệu nổi bật bao gồm: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng Sáu, công bố vào thứ Ba 28/6) – các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát của Reuters dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống 100 từ mức106, 4 trong tháng Năm; doanh số bán nhà, công bố và o thứ Hai (27/6) và chỉ số giánhà Case-Shiller, công bố và o thứ Ba (28/6). Các dữ liệ unà ysẽ cho thấy lãi suất thế chấp đang tăng cao đến mức nào.

Ngoàira, chỉ số giáchi tiêu cánhân củ a tháng 5-một chỉ số lạm pát được Fed the odõi–sẽ được công

5 biểu đồ tuần tới: Thế giới tạm biệt 6 thángsón g gió để đón… són g gió lớn hơn--Ản h 4.

Niềm tintiêu dùng của Mỹ.

5 / Những tia hyvọng

Các số liệu về hoạt động nhà máy của Trung Quốc trong tháng 6 sẽ được công bố vào thứ Năm (30/6) có thể mang lại một tia hy vọng cho các thị trường tài chính đang lao dốc.

Việc Trung Quốc thực hiện những đợt phong tỏa chặt chẽ với chủ trương Zero Covid và nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại đang tác động lên thị trường hàng hóa, đẩy giá đồng trên sàn Thượng Hải giảm gần 10% chỉ trong vòng 2 tuần; giá quặng sắt cũngđang “trượt” dài và cổ phiếu của các công tykhaithá c quặngở Australia đã mất đitoàn bộmộ

Sựu á mđó có thể sẽ khiến nhiề ungười bịtổn thương. Tuy nhiên, các đợt phong tỏa đã giảm bớt và nếu dữ liệu cho thấy động lực kinh tế đủ mạnh để đẩy sản lượng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này vào vùng tăng trưởng thì đó sẽ là tín hiện đáng mừng cho nền kinh tế và ch onhững aico ichứng khoán Trung Quố clà nơi trúẩn để lẩn tránh khỏi longại về lạm hátđình

5 biểu đồ tuần tới: Thế giới tạm biệt 6 thángsón g gió để đón… són g gió lớn hơn--Ản h 5.

Hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đã gần chạm “đáy”.

Thamkhảo: Refinitiv

https://cafef.vn/5-bieu-do-tuan-toi-the-gioi-tam-biet-6-thang-song-gio-de-don-song-gio-lon-hon-20220625230004198.chn

You may also like

Để lại một bình luận