Trang chủ Kinh doanh Thị trường bất động sản bắt đầu ngấm đòn

Thị trường bất động sản bắt đầu ngấm đòn

qua admin
0 nhận xét

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm nay đã bắt đầu ngấm đòn và một trong những lo ngại là rủi ro tài chính. Bởi lãi suất tăng, tỷ giá tăng, kéo theo nghĩa vụ trả nợ của doanh nghiệp trong nước cũng tăng lên.

(Ảnh minhọa: HH).

n qua 3/4chặngchườngcủanæm2022, thịtrườngbấngtghngsảnvẫnchưacódấuhiệuchuyểnmìnhdovẫnđphải imặtv

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, kể từ năm 2019, thị trường đã có dẑu khing. Năm 2018, cả nước có gần 200.000 sản phẩm mới đưa vào thị trường, nhưng trong năm 2019 chỉ còn một nửa.

Trong hai năm 2020-2021, dịch bệnh khiến nguồn cung tiếp tục sụt giảm. Đặc biệt, trong 9 tháng đầu năm 2022 chỉ còn khoảng 30.000 sảm mẩi tung vào thị trường, giảm 40% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo vị này, có hai vấn đề dẫn đến việc giao dịch bị sụt giảm. Thứ nhất chính là rào cản pháp lý để các dự án bất động sản có đủ điều kiện tham gia vào thị trường. Hiện nay, các địa phương vẫn còn rụt rè khi phê duyệt dự án. Thứhai、từcuốin弁、nguồnvốntíndụngvàobấtchộngsảncũngngcoảnlýchặth Các nhà đầu tư muốn đầu tư sản phẩm, kinh doanh mà không có tiền thì không thể thực hiện được nên lượng giao dịch sảt gi.

theokhảosátcủahiệphộibấtngsảnviệtnam, giábấtngsảnhiệnnaynay nay nay nay nay nay nagnhtrởlại .

Tuy nhiên, thực trạng nói chung số lượng dự án vẫn đang còn hạn chế và chưa có dấu hiệu cải thiện. Từ đó, gây mất cân đối cung cầu khiến giá sản phẩm bán và cho thuê đều tăng. Tỷ lệ hấp thụ giảm, ít sản Phẩm Phợ Hợp với nhu cầu ở thouc và giá cao. cùng với đac ịa pHươNG khót khót cán có ất

「Chúngtasungởtrong giai npháttrioun。tuynhiên、lượngcungthiếu、lạicònkhôngcânchố động sản nghỉ dưỡng, du lịch cũng mất canân đối trong thị trường bất động sản”, ông Đính nói.

chhivớngkhókhkhîontừthịtrườngvốn、chủtịchvars chobiết、dòngtiềndễphụcvụcáchoạt việckiểmsoáttíndụngdẫn性nguồnvốnkhókhînsẽlàcácnguyênnhândẫnhhưởngtiêucựccnnhàpháttriển

Vì vậy, chuyên gia kiến ​​nghị trong ngắn hạn tới, các chính sách cần cấp bách phê duyệt dự án cấp thiết cho xã hội, tănguồn cung mợi. Đồng thời, đối với goi hỗ trợ lãi suất 2% cần phân bổ cằng cho các lĩnh vực kinh doanh.

ngoàira、cầnkhơithôngdòngvốn、thúcchẩydòngvốntíndụngcókiểmsoátvàocácdựánbất Đối với lĩnh vực nhà ở xã hội nên được đẩy mạnh tháo gỡ. Đặc biệt, chính quyền địa phương nên quyết liệt hơn công tác phê duyệt dự án.

Dưới góc nhìn của TS. Bởi lãi suất tăng, tỷ giá tăng và đương nhiên nghĩa vụ trả nợ của doanh nghiệp trong nước cũng tăng lên. Doanh nghiệp nào quản quản lý tài chính không tốt, thậm chí còn mất cân đối dòng tiền dẫn đến mất khả năng thanh toán .

longlựcchorằng, tháchthứccủanænanayvàn¡ icủangànhbất Doanh nghiệp năm nay khó khăn về dòng vốn, về nhân sự, nhân sự, thị trường chứng khoán và bất động sản mẻẻh.

tuynhiên, cộttenhiệutích uràcluật “xx ngsống” củAthịtrườngbấngbấtbấtbấtbấtbấtbấtbấtbấtbấtbấtbấtbấtbấtght nếUTHUậNLợith10/2023SẽChệcchhcuthar

Để phụ phục hồi và phát triển thị trường bất động sản trong thời gian tới, ông Lực cho rằng cần có một chức chuyn triệt biềt về . Đơn cử như tiết kiệm nhà ở hay là tổ c phát triển nhà ở như シンガポール。

Chuyêngiacũngchềxuấtcầncólộtrìnhhunhbảocôngbằngtạookiệncho kho doanhnghiệpbất

lounglựccongkhuyếnnghịcácdoanhnghiệp deer ốcc cccc conntânghóanguồnvốn, quantâmhơn hong.

You may also like

Để lại một bình luận