Trang chủ Kinh doanh Thị trường chứng khoán chấm dứt tình trạng hồi không quá một phiên

Thị trường chứng khoán chấm dứt tình trạng hồi không quá một phiên

qua admin
0 nhận xét

Tiếp đà hưng phấn, thị trường tiếp tục có thêm một phiên hồi phục khởi sắc dù khởi đầu tơng đối vất vả. Áp lực chốt lời sau phiên tăng mạnh hôm qua khiến một số cổ phiếu chìm trong sắc đỏ đầu phiên. Tuy nhiên, lực cầu sau đó đã nhanh chóng nhập cuộc để đưa thị trường trởi mức can bằng hơn trước khi bứt phá về cuối phiên.

VN-Index đóng cửa cao nhất phiên tại 1.050,99 điểm, ghi nhận mức tăng 16,18 điểm (+1,56%). nHhưvậy、thịtrườngchấmdứttìnhtrounghồikhôngquámộtphiêntrongsu su su su su su sugiảmkéodàitừ Thời điểm đó, chỉ số tăng 1,15% trong phiên cuối tuần (9/9) và chỉ nhích nhẹ 0,07% vào phiên đầu tuần sau (12/9) trước khi trdiàt.

VN-Index lần đầu có 2 phiên tăng liên tiếp sau gần 1 tháng

rấtkhóchểdựbáoChínhXácXuhướngtrong thng lai tuynhiên2phiêntbit cartoon Thêmnữa, nhiềuyếuyếuthe the ng ng

Theo đánh giá của VNDirect, đà giảm vừa qua đã có phần thái quá và chịu ảnh hưởng quá mức bởi tâm lý bi quan của nhà đầu tư. vềmặt性nhgiá、p/e Trailingcủavn-indexhiệnchỉmức10,2xlần、gầntươngngvớicovidcuốitháng3/2020vàgiaiạnnæm2012。 nghiệplớnnhưhòaphát (hpg) haynhiềungânhhàngvềmứcp/bxấpxỉ1lần, chiềurấthiếmkhi xhixảyra, trừnhhnggiai

Tương tự, Yuanta cũng cho rằng những phiên sụt giảm mạnh đã khiến định giá của chứng khoán Việt Nam trôi về mức rất thấp. Cụ thể, mức P/E forward 2022 đạt 9.7x, tương đương mức thấp nhất trong tháng 3/2020 , thời điểm TTCK giảm mạnh do ảnh hảng hṫt ừng. Theo thống kê của Yuanta, trong lịch sử lạm phát thấp kể từ năm 2013 chỉ có duy nhất 3 lần mức P/E forward dưới mức 11.x. Điều này cho thấy rất hiếm khi TTCK co mức định giá thấp như hiện nay.

Thị trường chứng khoán chấm dứt tình trạng hồi không quá một phiên - Ảnh 2.

Định giá chứng khoán Việt Nam thấp hiếm thấy

bêncạnh鹿、giaodịchkhốingoạitiếptụclà鹿sángkhimuaròng473tỷngtrênHosephiênhômnayquanângtổnggiármungngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngng dòngvốnngoạicódấuhiệuquaytrởithịtroungviệtnam quakênhetfbấtchấpxuhướngrútvốn鹿thị trường trong quá khứ thường có sự đồng pha nhất định với xu hướng của dòng vốn này.

Thực tế, triển vọng dài hạn của chứng khoán Việt Nam vẫn được đánh giá hẫp dẫn, đặc biệt trong mắt nhà đầu tư ngoiàc ngo. Dragon Capitaldựbáotìngtrưởnggdpcủaviệtnamcótthểthetạt7,8%nîm2022、chịnhgiáthịtrườnghấpdẫnvớip/eフォワード2022củavn-dex Lạc quan hơn, Pyn Elite Fund dự phóng tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết có thể đạt 25% trong năm 2022 và nhấn mạnh chứng khoán Việt Nam đang ở mức định giá đặc biệt rẻ trong tương quan với triển vọng tăng trưởng thu nhập trong vài năm tới.

Thị trường chứng khoán chấm dứt tình trạng hồi không quá một phiên - Ảnh 3.

Khối ngoại mua ròng trở lại

Mặt khác, thanh khoản vẫn là nút thắt khó giải quyết trong ngắn hạn do xu hướng tăng lãi suất. Giá trị khớp lệnh trên HoSE phiên 13/10 cũng vừa ghi nhận mức thấp nhất trong vòng 23 tháng kể từ ngày 17/11/ 2020. Tinh Chungtừ Deer Tháng 10, Giátrịkhớplệnhbìnhquânphiêntren Hosechỉchưa

Theo VCBS, mặt bằng lãi suất sẽ phải chịu ap lực điều chỉnh tăng, đặc biệt là lãi suất huy động. tlênmứctươngng chchoếnvượt50 Trong bối cảnh đó, dòng tiền trên thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục duy trì trạng thái yếu dưới áp lực mất giá của đồng VND cũng như việc mặt bằng chi phí vốn tăng lên làm suy giảm mức định giá của hầu hết các loại tài sản tài chính, đặc biệt là cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán chấm dứt tình trạng hồi không quá một phiên - Ảnh 4.

Thanh khoản vẫn là nút thắt trong ngắn hạn

vcbs chorằngvn -indexsẽdao Mặt khác, VN-Index gần như không có khả năng quay lại được mức cao nhất đã đạt được vào tháng 4/2022. Chỉsốvẫncóthểghinhhậnmộtvàinhịphồiphụcnhhỏtừtrạngtháiquáccácnhịpttínhtừngngắnhạnsẽkhóvượtqua 00 ng

You may also like

Để lại một bình luận