Trang chủ Kinh doanh Thị trường ô tô cũ ảm đạm, nhiều cửa hàng “trắng sổ” trong tháng Ngâu

Thị trường ô tô cũ ảm đạm, nhiều cửa hàng “trắng sổ” trong tháng Ngâu

qua admin
0 nhận xét

Trong tháng 7 âm lịch, không riêng nhóm xe mới mà thị trường xe cũ cũng ghi nhận ít giao dịch, tồn kho nhiều cửa hàng bị đẩy lên. Theo quan niệm của không ít người, tháng Ngâu không hợp để mua bán tài sản lớn như nhà đất hay ô tô, kéo theo sức mua giảm.

Một mẫu xe đã qua sử dụng được bầy bán tại showroom xe cũ (Ảnh: Ánh Dương).

Tại Hà Nội, một số đơn vị Kin Doan Xe Cũ Cho Biết đn Hai Tuần Gần đn đy không có giao dịch, kể cả mua ván. chủchhu, chủtcửahàngxemỹnh, chobiếtnæmnàngvậy

Theo người này, tình hình năm nay thậm chí còn ảm đạm hơn bởi một số yếu tố. Đầu tiên, nhiều mẫu xe mới khan hàng khiến khách phải chờ lâu, kéo theo việc chưa bán xe cũ. Do đó, lượng When đã qua sử dụng mà các cửa hàng nhập vào cũng không dồi dào như trước.

Thứ hai, những năm trước thì cứ đến tháng Ngâu, các ngân hàng thường tung thêm goi ưu đãi, kích thích nhu cầu cho vay. Bởi vậy, vẫn có khách hàng mua xe trong tháng 7 âm lịch để tận dụng chính sách.

Năm nay, tình hình đảo chiều do nguồn tín dụng hạn chế, các ngân hàng siết chặt giải ngân khiến nhiều khách hàng phải chờ.

“mọin dialect, tôivànhiềunhianh embomoun xecũsẽtậptrung muavàotrongthángngâu, bởibáncũngkhó. dịch chuyển chậm”, anh Hùng cho biết thêm.

Cũng theo anh Hùng, tháng Ngâu những năm trước bán xe chậm nhưng “túc tắc” vẫn có mua vào hoặc bán ra. Đến năm nay, nhiều cửa hàng “nằm im, thở khẽ” khi không phát sinh bất kỳ giao dịch nào, bất kể là mua hay bán.

Một thố thợ buôn xe lâu năm cho biết, giai đoạn từ tháng 7-9 cũng là thời điểm xe bán chậm. Đây là khoảng thời gian nhiều gia đình đi du lịch, tập trung cao độ cho công việc. Thời điểm mua sắm thường rơi vào 2-3 tháng cuối năm hoặc vài tháng đầu năm.

Ngoài ra, việc người tiêu dùng giảm mua xe mới cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường xe cũ. Sở dĩ vậy bởi khi sắm xe mới thường sẽ bán đi xe cũ, tạo đà cho vòng luân chuyển xe. Khi nguồn cung nhiều hơn sẽ thúc đẩy nhiều giao dịch mua và bán hơn.

“thungngngâumọin, nîivanh em” tôivanh em “đi và tườngngngngngngngp trởi”

You may also like

Để lại một bình luận