Trang chủ Kinh doanh Thị trường tiền số khủng hoảng, bitcoin giảm về 19.000 USD

Thị trường tiền số khủng hoảng, bitcoin giảm về 19.000 USD

qua admin
0 nhận xét

Giá Bitcoin (BTC) giảm 6,89% trong 24 giờ xuống 19.031 USD / BTC–mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới gảm 9,74% trong 24 giờ còn 997 USD.

Giới phân tích cho rằng thị trường tiền số đang chịu tác động nặng nề bởi các đợt tăng lãi suất từ​​ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), khi mà cơ quan này quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 0,75 % để đối phó với “bóng ma” lạm fát. Lần đầu tiên kể từ năm 1994, Fednâng lãi suất ở mức trên.

Trong tuần này, Celsius Network, một công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tạm dừng việc rút tiền, hoán đổi giữa các loại tiền số và chuyển tiền giữa các tài sản. Nguyênnhânđượcđưaralà”thịtrườngkhắcnghiệt”。

Celsius hoạt động giống như một ngân hàng, nhận tiền điện tử củ a cácn hà đầu tư và chocác tổ chứ tài chính phitập trung củ agiới đầu tư.

Thị trường tiền số khủng hoảng, bitcoing iảm sốc về 19.000 USD (Ảnh: India Today)

Tương tự, Three Arrows Capital (3AC), quỹ phòng hộ tiền điện tử lớn nhất thế giới đang trên đà mất khản ăng thanh 3 ACđ Khicúsập trên thị trường tiền số lan rộng, 3A Ccó thể đứng trên bờ vực vỡn ợ.

Ông Zu Shu, nhà đồng sáng lập của 3 AC, chobiết, công tyđang trao đổi với các bên liên quan để đưa phươ Nếur ơi vào đường cùng, công ty sẽ bán bớt một số tài sản và tì mđến sự giải cứu đỻ

Thị trường tiền điện tửđang trải qua “những ngà yđau đớn” khi tổng giá trị vốn hóa gảm xuống 1.000

“Điều đầu tiên tôi nói với mọi người khi gia nhập thị trường là tiền điện tử có thể biến động gấp 8 lần so với các loại hình tài chính khác. Do đó, giới đầu tư phải hết sức tỉnh táo và cân nhắc”, ông Ivory Johnson, nhà sáng lập Delancey Wealth Management, nhấn mạnh.

Theo ông Ivory Johnson, các công ty, quỹ đầu tư đang lên kế hoạch ứng phó với mùa đông tiền số (crypto winter), một hiện tượng chỉ sự sụt giảm mạnh của thị trường tiền điện tử. Mùađôngtiềnsốtừngxuấthiệnvàocuốinăm2017vàđầunăm2018、sau khibitcoingiảmtới80%giátrịsovớimớ

ÔngDavidMarcus、cựugiámđốctiềnđiệntửtạiMeta、côngtymẹcủaFacebook、từngchorằng、mùađôngtiềnsố Trên Twitter, ông Marcus viết: “Khi mùa đông tiền số diễn ra, mọi người có thể xây những hệ sinh thái về tiền số tốt hơn. Đây cũng là thời gian để chúng ta giải quyết các vấn đề thực tế thay vì chỉ với một động thái là bơm token “.

You may also like

Để lại một bình luận