Trang chủ Kinh doanh Thị trường xăng dầu đang có vấn đề!

Thị trường xăng dầu đang có vấn đề!

qua admin
0 nhận xét

Nhiều doanh nghiệp phản ảnh nguồn cung xăng dầu hiện có thời điểm khan hiếm – Ảnh: NGỌC HIỂN

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu vẫn tiếp tục kêu trên các diễn đàn về khó khăn do lỗ dài ngày. Giải pháp nào để giải quyết từ gốc nguy cơ cây xăng đóng cửa, khan hiếm xăng dầu?

24 doanh nghiệp gửi đơn kêu điều hành bất cập

nhóm24doanhnghiệptạitp.hcm kinh doanhxîngdầu鹿ngloạtký鹿、gửiヴァンbản lẻ trong kinh doanh xăng dầu”, khi bày tỏ “nỗi xót xa” của doanh nhân kinh doanh bán lẻ xăng dầu nhưng chưa thấy cơ quan nhà nước và Sở Công thưuẻ᥻.

theocácdoanhnghiệpnày、khicóbiếnchngthìchỉquantâmchuntậpchoàn、nhhững鹿umốinh trong khitấtcảcácdoanhnghiệpcầnsucbìnhnhnhưnhau、nhh ng thec thhiệncònrràocản、ch chơchếth thttrườngvàdodo ssusiềuhànhb

cácdoanhnghiệpnàychỉranhữngbấtcậpnhhưtạisaophảitríchquỹbìnhổn、tríchquỹbìnhổncóchóngmụcch chnhphủủ buộc các cửa hàng bán lẻ tư nhân lỗ liên tục mà không được đóng cửa có làm méo mó mó mó mó mó mó nh nghĩa về tự do kinh doanh?

vớimỗimứchoahồngtrênmỗilítxîongdầuch Theo các doanh nghiệp, nguồn cung cũng đang rất hạn chế.

Cứ bán là lỗ hơn 1.700 đồng/lít dầu?

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông L. – giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại miền Trung – cho biết giá hoa hồng trên mỗi lít dầu những ngày trước âm khoảng 600 đồng, nhưng nay đã âm 1.100 đồng/lít bao gồm phí vận chuyển.

Theo ông L., việc kinh doanh xăng dầu thời điểm này rất khó khăn, các tổng đại lý cung cấp cũng nhỏ giọt theo ngày, không dồi dào nguồn hưhồn h. “Bây giờ nhập về đã lỗ, nguồn hàng lại khi có khi không nên thực lòng các cây xăng đang rất khó khān”, ông L. chia sẻ.

L. chobiếtthườngngngàylengnhậpxængdầutừ2-3tổng鹿lý、nhh nh nh hiounghiệnghioung nay xoay xoayvềba doanhnghiệpcũngchỉỉ Sở Công thương về thiếu nguồn cung để đóng cửa để tránh bịa vào diện “đầu cơ”.

Trong khi鹿、tổnggiámchmộtdoanhnghiệpkinh doanhxîngdầucóhơn10câyxîngtạitrungtâmtp.hcmcũngcho chobiếthiothhiệnnguồncng kung h ng h ng h ngh ng h ng h ngh ngh ngh ng ng ng ng ng ng ng ng ng hun ngh ngh ng hung hun ng hung hung hung hung hung hung han nên vẫn nỗ lực đảm bảo nguồn xăng dầu cho các cây xăng.

Công thức tính giá co vấn đề

Ông N. – chủ tịch HĐQT doanh nghiệp đầu mối xăng dầu – cho biết nguồn hàng quốc tế hiện nay vẫn có, không rơi vào tình trạng thiếu cgu. Tuy nhiên, quy định về cách tính giá cơ sở đã “lỗi thời” nên khi biến động giá lớn sẽ khiến các doanh nghiệp lỗ. cụ, āngn.

ngoàira, giácơsởởtínhmứcteotiêuchuẩnkhíthảphơnsovớithếgiới, trướcchy chỉch. “Chưa nhập đã thấy lỗ rồi nên quan trọng là cập nhật công thức tính giá cơ sở để đảm bảo mức lợi nhuận cho các doanh nghiệp đầu mối mới giải được những khó khăn của ngành xăng dầu thời gian qua”, vị này cho hay .

Tương tự, lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu khác tại TP.HCM cho biết trong điều kiện thị trường xăng dầu thế giới không biến động lớn, công thức tính giá cơ sở vẫn đảm bảo để các doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, khi giá thế giới tăng mạnh hiện nay, phụ phí xăng dầu đội lên ở mức 6-7 USD/thùng. vềtiêuchuẩnkhíthíthi、vịnàychobiếtnhànướchànhgiávớixængtiêuchuẩnkhíthảiueuro 3vàdầulàtiêuchuuẩneure thị trường thế giới, ví dụ mua dầu tiêu chuẩn khí thải Euro 5 sẽ khiến giá chênh lệch , có lúc chênh đến 7-8 USD/thùng khiếc pngóanh kh nghiệ.

trong chrinkinnghịcủa24doanhnghiệpkinh doanhxîongdầu、cácdoanhnghiệpnàynghịnhànướcnênb ninhnînglượng、phânbổChocáckhomốilưugiữnhtránhtrườnghợpcáchumốithegiáxx Đồng thời, Nhà nước cần rút giấy phép vĩnh viễn cac công ty đầu mối không tuân thủ quy định về an năng lƻng.

Cácdoanhnghiệpchorằngcầnrútngắnigianchiềuhànhgiá, kểcảngàynghỉlễ, tránhtìnhtrạnggîmhàng, tạo

Giá dầu trước khả năng tăng mạnh trở lại

traochổivớituổitrẻngày30-8、lãnhchạocôngtytnhhhhhmộtthànhviêndầukhítp.hcm(saigon petro)chobiếtgiáxngbìnhquânt 200 đồng/lít, nhưng giá dầu DO lại cao hơn đến 2.500-2.600 đồng/lít. Do đó, vị này cho rằng trong kỳ điều hành mới nhiều khả năng dầu sẽ giá khá cao.

Sở cũng kêu nguồn cung hạn chế

Trong văn bản gửi bộ trưởng Bộ Công thương, Sở Công thương tỉnh Kiên Giang đã báo cáo tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh này, khi cho biết qua ba ngày theo dõi diễn biến tình hình cung cầu xăng dầu và phản ảnh từ các huyện, thành phố, các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ xăng dầu, thi hiện nguồn cung xăng dầu, đặc biệt là dầu DO, rất hạn.

Theo báo cáo của các thương nhân phân phối, hiện nguồn hàng chỉ đảm bảo cung ứng trong hống theo tiừn độ được từ 3-5 ngày. Do đó, để đảm bảo nguồn cung cho hệ thống phân phối của các thương nhân thời gian tới không bị đứt gãy chuỗi cung ứng từ thương nhân đầu mối đến hệ thống bán lẻ, Sở Công thương Kiên Giang kiến ​​nghị bộ trưởng Bộ Công thương xem xét điều hành giá linh hoạt, theo đúng chu kỳ, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, tết​ để không làm tăng độ trỰt cờnga.

Thị trường xăng dầu sao mãi bất thường? Thị trường xăng dầu sao mãi bất thường?

tto -nhữngngàygần 性n sau Tết dương lịch vừa qua.

You may also like

Để lại một bình luận