Trang chủ Kinh doanh ‘Thiếu vốn đẩy các doanh nghiệp vào thế cấp bách’

‘Thiếu vốn đẩy các doanh nghiệp vào thế cấp bách’

qua admin
0 nhận xét

Khó khăn về vốn khiến doanh nghiệp chông chênh để duy tri một phần hoạt động trước khi tính đến phục hồi, theo Ban IV.

bannghiêncứupháttriểnkinhtếnhân(thuộchộingtưvấncảicáchtụchànhchínhcủathe the the th ng) dựatrenkếtquảnày、cơquannàynhậnhnh、thiếuvốn(vốnlưuhuchộngvốn性Thutưtrung、dàihạn) ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của nhiều ngành, lĩnh vực và nội tại nền kinh tế trong nước.

Các doanh nghiệp cho biết, do hạn chế vốn, họ gặp khó trong duy tri sản xuất、 kinh doanh、thu mua và chuẩn bị nguyên vật liệu cho các kỳ xuất năm sau cũng như việc làm cho người lao động. Vấn đề này càng nghiêm trọng hơn vì sau 2 năm dịch bệnh, dòng tiền của doanh nghiệp đã n kiệt.

cụ, vớingànhthép, doanhnghiệpchobiết, dokhủnghoảngcungvượtmạnhcầu, họphảibánsảnphẩmthấphơngiávốn 30-40% phân bổ chỉ típ típ tiếp.


Sản xuất thép tại một nhà máy ở An Giang. fondon

vớingànhcôngnghiệphỗtrợ、cácdoanhnghiệpchiasẻ、trướcoycóthểdụngnghhợph hhh fh hh hhhoặcthhcthhc thhcthechấpbấttung Điều này khiến doanh nghiệp cũng không thể tiếp nhận và ký kết hợp đồng mới. doanhnghiệptrongngànhcũng性mặtvớinguy cơkhôngthểduytrìvịtrítrongchuỗidothiếuvốn鹿

hayvớingànhnôngnghiệp、thiếuvốnkhiếndoanhnghiệpghópkhókhkhîontrongthu thu mua khimộtsnôngs gấp、lượngvốncầnlớnnhưngdoanhnghiệpviệtnamlạikhôngthhôngtiếpcậntíndụngnêndựbáor

Theo ban iv, “sexual vốn” cùngnhữngvấn

Trongkhiā, cácdoanhnghiệpfdivốncónềntảngtốthơn, chịu sốliệuxuấtkhẩutháng9nîm2022củathang ch cthngkêchothy, xuấtkhẩucủ acácdoanhnghiệptrongcỰệ6%

“tìnhtrạngnàynếukéodàisẽtạoranhhữngkhoảngcáchvàsựchênhlệchngàycànglớngiữahaithànhphầnkinhtế, .

Còn trong trung và dài hạn, các hạn chế về kênh huy động vốn sẽ tác động đến việc mở rộng đầu tư, phục hồi doanh nghiệp.

Hiệu ứng sụt giảm niềm tin với các doanh nghiệp bất động sản đã lan rộng tới mọi loại hình doanh nghiệp khác, khiến huy động trái phiếu không thể là kênh giúp doanh nghiệp thu hút được các nhà đầu tư trong ngắn hạn. Thị trường chứng khoán theo đó cị chị ả nh hưởnh làm trầm trầng thêm khān vền.

Theo Ban IV、trong bối cảnh niềm tin thị trường xuống thấp、cạn vốn lưu động、cạn dòng đầu tư、các tài sản của doanh nghiệp có nguy có nguy cón; thậmchíthíngtintừdoanhnghiệp、hiệphộicho chhothy、cóthxuấthiounlànsóngbáncácnhàmáy/cơs Điển hình như doanh nghiệp Thai Lan đang tiến hành nhiều thương vụ đàm phán mua bán các nhà máy dệt may và sản xuất lĩnh vực khác.

Để hỗ trợ doanh nghiệp trước khó khăn rất lớn về dòng tiềnBan IV đề xuất Chính phủ xem xét kéo dài hết năm 2023 một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn Covid-19, như: giảm 2% VAT; giãn/hoãn áp dụng biểu giá thuê đất mới; cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ,…

vớitháchthứcliênquanthịngtàichính、ban ivchínhphủtrongtronghợpcầnthiết、cóttínhtớicácgiảipháp鹿 vídụ、chophépcácngâcngng ngmạitrongnướctham gia mualạicáctráiphiếusắptớihạnvàxửlýnhhưmtd nhiều lần khả năng mua lại của một số tổng công ty nhà nước.

Bêncạnh worship, ng giatînghiệuquảsửdụnghạnmứctíndnîm 2023, baniv’xuấtcầnnghiênc mục dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Mặt khác, với việc siết tín dụng với bất động sản, cần thiết phải phân tách các loại bất động sản để các loại hình như xây dựng nhà ở xã hội, bệnh viện, trường học, các dự án xây dựng hạ tầng sản xuất … không bị ảnh hưởng tiêu cực theo chính sách chung.

Đức Minh

You may also like

Để lại một bình luận